1m3 đồng, sắt, inox, nhôm bằng bao nhiêu kg

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 15/05/2020 11:06:04(GMT+7)
1m3 đồng, sắt, inox, nhôm bằng bao nhiêu kg

(Techz.vn) Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta chỉ hay để ý đến sự leo thang vật của các vật giá trên thị trường mà quên mất cách tính khối lượng về các chất, về thể tích của các loại chất như: nhôm , sắt, đồng , kẽm là bao nhiêu? Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khối lượng riêng của một số chất trong vật lí như: 1m3 đồng, sắt, inox, nhôm bằng bao nhiêu kg nhé!

1m3 đồng bằng bao nhiêu kg?

Định nghĩa về đồng:

Đồng là một nguyên tố hóa học, trong bảng tuần hoàn nguyên tố , đồng có ký hiệu ( Cu) và số nguyên tử là 29, có nguyên tử khối là 64. Đồng là kim loại có tính dẻo và độ dẫn điện - dẫn nhiệt cao. Nếu Đồng là loại nguyên chất thì có tính mềm và dễ uốn; trên bề mặt đồng tươi có màu cam đỏ.

Khối lượng riêng của  một vật thể là đặc tính về mật độ của vật chất đó và là đại lượng đo bằng thương số giữa khối lượng ( m ) của một vật làm bằng chất ấy  và thể tích V của vật.. Khi đó ta gọi là khối lượng riêng là D.

Ta có công thức:                                         D = m / V

Khối lượng riêng của một chất là khối lượng của 1 mét khối chất đó (Đơn vị là kg/m3)

Trong đó:

  • D :khối lượng riêng ( kg/m3)
  • m : khối lượng  (kg)
  • V : thể tích ( m3)

Trọng lượng riêng ( N/m³ ) =  Gia tốc trọng trường ( ≈9.8 m/s² ) x Khối lượng riêng ( kg/m³ ).

Trong hệ đo lường , khối lượng riêng có đơn vị là kilôgam trên mét khối (kg/m³). có vài đơn vị khác hay gặp là gam trên xentimét khối ( g/cm³ ).

Ý nghĩa đơn vị khối lượng riêng:(  kilôgam trên mét khối tức là khối lượng riêng của một vật nguyên chất khối lượng 1 kilogam và thể tích 1 mét khối.)

 Khối lượng riêng đồng, đồng tấm, đồng tròn đặc ở nhiệt độ 0 °C -  áp suất 760mmHg là: 7000–9000 kg/m³

Theo công thức suy ra:  V = m : D                            

1m3 sắt bằng bao nhiêu kg?

Định nghĩa về sắt:

Sắt là tên của một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn nguyên tố  và có ký hiệu là ( Fe )  số hiệu nguyên tử là 26 thuộc phân nhóm VIIIB của chu kỳ 4. .

Sắt nguyên chất thì tương đối mềm, khi nung sắt lên thì hoàn toàn không thu được chất, vì nó được làm  rất cứng , cường lực đáng kể do có các tạp chất, đặc biệt là  nguyên tố cacbon trong quá trình quá trình nấu chảy. Sau quá trình sử dụng thì sắt phế liệu được thu mua với giá khá cao, vì đây là nguồn hàng có số lượng lớn nên dịch vụ thu mua sắt thép phế liệu rất phổ biến.

Theo công thức trên:   D = m : V

ta có                              V= m : D 

                                   V = 1 : 7800 = 0,078 m3 = 78000 cm3

vậy thể tích 1kg sắt là 78000n cm3  

sau đó chúng ta đổi đơn vị  0,078 m3 sang cm3 là 78000 kg

Vậy 1m3 sắt = 78000kg

1m3 inox bằng bao nhiêu kg?

Định nghĩa về inox:

Inox hay còn gọi là sắt không gỉ, nó được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt có chứa tối thiểu 10,5% crôm. Người ta gọi là thép không gỉ nhưng thật ra nó chỉ là một hợp kim của sắt không bị biến màu. Hay bị ăn mòn như là các loại thép thông thường khác( Vật liệu này còn có tên gọi là thép chống ăn mòn). Các loại inox được ứng dụng nhiều để làm các vật dụng cao cấp trong cuộc sống như: kệ bếp, thiết bị nhà tắm, bồn inox, chậu rửa mặt, và các chi tiết máy cao cấp. sau khi bán đi, các loại inox 201, 304, 430, 510 được các công ty thu mua inox phế liệu mua với giá cao tận nơi trên địa bàn cả nước.

Khối lượng riêng một chất là khối lượng 1 mét khối của chất đó  được tính bằng đơn vị là kg/m3.

Theo công thức D = m/V

  • D là khối lượng riêng của chất tính  bằng (kg/m3)
  • m là khối lượng của chất tính đơn vị (kg)
  • V là thể tích của chất  đơn vị (m3)

Ta thấy được inox có khối lượng riêng là 7930kg/m3 và  một mét khối của inox có khối lượng là 7930kg.

1m3 nhôm bằng bao nhiêu kg?

Định nghĩa về nhôm:

Nhôm là tên một nguyên tố hóa học đứng trong bảng tuần hoàn các nguyên tố,  có ký hiệu Al  và chứa số nguyên tử bằng 13. Nguyên tử khối là  27 đvc.  khối lượng riêng của nó là 2,7 g/cm3. Nhiệt độ nóng chảy ở đây là 660oC.

Nhôm là nguyên tố hóa học phổ biến thứ 3 sau oxi và silic và, có nhiệt độ nóng chảy 660oC.

Nhôm thuộc kim loại có màu trắng ánh bạc, có tính  mềm và nhẹ.  Độ phản chiếu cao như : có tính dẫn nhiệt và dẫn điện lớn. Nhôm là một kim loại không độc và tính chống mài mòn cao. Nhôm chứa nhiều kim loại thành phần nhất. 

Khối lượng riêng của nhôm thường dao động  từ 2601 đến 2701 kg/m3. 

 Khối lượng riêng của nhôm sẽ được lấy giá trị chẵn là 2700 kg/m3.

Vậy 1m3 nhôm bằng 2700 kg.

Công ty thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt Việt Đức

Nhiều năm hoạt động mua bán phế liệu trên cả nước. Công ty phế liệu Việt Đức nhận thu mua phế liệu giá cao tận nơi trên cả nước. Chuyên thu mua phế liệu TPHCM, Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác. Công ty có nhiều chính sách ưu đãi bán hàng cho khách hàng và đại lý. 

Nhận thu mua phế liệu giá cao, có chính sách hoa hồng cao cho người giới thiệu. Có hệ thống xe chuyên chở tận nơi. Chúng tôi sẽ mua hàng nhanh chóng đảm bảo khách hàng vừa lòng.

Nếu trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu có nhu cầu bán phế liệu, hãy 1 lần hợp tác với chúng tôi qua các kênh sau để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé:

Công ty thu mua phế liệu Việt Đức. 

Trụ sở chính: 105/1 Đường M1, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM.

Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) - 0933.641.019 (Mr. Nghĩa).

Email: phelieuvietduc@gmail.com. 

Website: phelieuvietduc.com

 

Ronaldo bị mẹ ruột nhiều lần tìm cách sát hại, thế giới bóng đá suýt mất đi một huyền thoại

(Techz.vn) Chính bà Dolores Aveiro – mẹ ruột của Ronaldo là người đã hé lộ sự thật về ý định tước đoạt đi mạng sống của con trai mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm