Điều gì làm cho một dự án có giá trị? Công nghệ và tính khả dụng, theo như một công ty Block chain

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 27/05/2019 14:00:00(GMT+7)
Điều gì làm cho một dự án có giá trị? Công nghệ và tính khả dụng, theo như một công ty Block chain

(Techz.vn) Không có gì bí mật rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với vấn nạn lừa đảo tương ứng trong vài năm qua.

Ví dụ, có hơn 80% ICO được tung ra vào năm 2017 được coi là lừa đảo, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn ICO Statis Group.

Với những số liệu như thế này, thật dễ hiểu tại sao nhiều nhà đầu tư tiền điện tử vẫn hoài nghi và không tin tưởng vào các dự án tiền điện tử mới nổi, mặc dù công nghệ blockchain ngày càng phổ biến.

Vì vậy, trong bối cảnh của rất nhiều dự án nửa vời đã xuất hiện trong vài năm qua trong không gian blockchain, điều gì làm cho một dự án có giá trị ngày hôm nay? Theo dự án Blockchain kháng lượng tử sáng tạo, ILCoin, câu trả lời rất đơn giản: Giá trị của dự án nằm ở công nghệ và khả năng sử dụng của sản phẩm.

ILCoin, một sự thay thế mang tính cách mạng đối với Bitcoin

ILCoin đã hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử được 4 năm và các thành viên trong nhóm họ xem tuổi thọ này là một minh chứng cho khả năng tồn tại lâu dài của dự án. Công ty duy trì sự tập trung không ngừng vào việc cải thiện bản thân, cả từ góc độ nhân sự và công nghệ.

Về mặt công nghệ, trong khi ILCoin dựa trên cùng thuật toán SHA-256 như Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác, nó tự hào có một cơ chế đồng thuận độc quyền gọi là Giao Thức Chuỗi Lệnh (C2P) cung cấp cho người dùng cuối khả năng bảo vệ chống lại tin tặc và mối đe dọa của máy tính lượng tử tấn công. 

Tính năng Bockchain kháng lượng tử này phân biệt ILCoin với nhiều đối thủ cạnh tranh vì nó chứng minh tương lai việc cung cấp và xua tan mối lo sợ chính đáng trong tâm lý nhà đầu tư, từ góc độ bảo mật.

ILCoin tạo nên lịch sử với kích thước khối 25MB

Cứ cho là Blockchain kháng lượng tử không đủ thành tựu, nhưng ILCoin cũng đã tạo nên lịch sử trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách là dự án đầu tiên tăng thành công kích thước khối lên 25MB. Sự gia tăng kích thước khối này không phải là một lời hứa trong tương lai để làm thị trường giống như rất nhiều dự án tiền điện tử khác có xu hướng thực hiện, bước đột phá đã được hoàn thành.

Kết quả của sự tiến bộ đột phá này, đó là ILCoin có thể cạnh tranh với kích thước khối 1 MB Bitcoin; kích thước khối tăng lên cho phép ILCoin chịu được số lượng giao dịch lớn hơn nhiều mỗi giây, do đó tăng khả năng sử dụng tiềm năng cũng như giá trị của nó.

Norbert Goffa, Giám đốc điều hành của ILCoin, đã bị thuyết phục bởi sự vượt trội về công nghệ của dự án đến nỗi ông tuyên bố: "Hai sự phát triển gần đây của chúng tôi là thứ mà không có loại tiền điện tử nào khác có được ở hiện tại và chúng là cơ sở cho việc hình thành một cách tiếp cận mới về thị trường tiền điện tử" nhấn mạnh vào tính độc nhất của C2P và và kích thước khối 25 MB của ILCoin như là sự khác biệt cạnh tranh chính của họ.

Các dự án tiền điện tử Kỳ Lân (Unicorn) của ngày mai dựa vào những đổi mới công nghệ của ngày hôm nay

Khi cơn sốt tiền điện tử từ cuối năm 2017 lắng xuống song song với giá Bitcoin giảm và các loại tiền điện tử khác, ngày nay, cộng đồng blockchain đang chú ý hơn đến các dự án có nền tảng công nghệ mạnh mẽ trước khi xem xét đầu tư. Do đó, ILCoin đã có ý tưởng đúng đắn trong chiến lược hợp tác của mình kể từ khi thành lập hơn 4 năm trước, tập trung vào công nghệ và người dùng và nhà đầu tư sẽ làm theo.

Chiến lược này đã thúc đẩy động lực gần đây của ILCoin khi nó đạt được các thỏa thuận niêm yết với nhiều trao đổi tiền điện tử khối lượng lớn, bao gồm DigiFinex, CoinTiger, Bit-Z, IDAX, FUBT, STEX và BW.com.

Nếu các công ty kỳ lân từ thế giới tập trung như Uber và Airbnb đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về những gì có thể xảy ra trong thế giới phi tập trung, thì có một điều chắc chắn: Các dự án hứa hẹn và thành công nhất góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp lên một tầm cao mới là những dự án ưu tiên công nghệ bền vững.

 

Trùm Bitcoin 20 tuổi: 'Không thành tỷ phú 10 năm tới là lỗi của bạn'

(Techz.vn) Erik Finman đã kiếm được hơn 1 triệu USD trước khi bước qua tuổi 18 nhờ đầu tư vào tiền điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất