Tiền điện tử tại Việt Nam – Tàu lượn siêu tốc

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 04/04/2019 09:00:00(GMT+7)
Tiền điện tử tại Việt Nam – Tàu lượn siêu tốc

(Techz.vn) Việt Nam có một số mối quan hệ lịch sử khá khó khăn với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước đây, Chính Phủ không sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử như một loại tài sản tài chính do tính biến động cao và không đáng tin cậy của nó. Vào tháng 7 năm 2018, các nhà chức trách đã ban hành một chỉ thị cấm tất cả các công ty đại chúng tham gia vào tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và áp đặt lệnh cấm khai thác nhập khẩu phần cứng (phục vụ cho đào coin). Đó là phản ứng của họ đối với 02 dự án ICO lừa đảo Pincoin và Ifan đã làm cho nền kinh tế bị thiệt hại 660 triệu Đô-la.

Nhưng ngày nay, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành thung lũng Silicon tiếp theo. Có hơn 3000 công ty khởi nghiệp đang hoạt động trong nước và ngày càng có nhiều bằng chứng về sự hỗ trợ của Chính Phủ dưới hình thức ưu đãi thuế, điều khoản cho thuê đất thuận lợi, chương trình đào tạo và quỹ khởi nghiệp trị giá 85 triệu Đô-la nhằm hỗ trợ trực tiếp cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Hầu hết các hoạt động khởi nghiệp công nghệ được liên kết với các sáng kiến ​​blockchain và tiền điện tử, mặc dù khuôn khổ quy định của đất nước vẫn đang được phát triển.

Vào tháng 11 năm 2018, Bộ Tư Pháp đã ban hành một báo cáo mới nhằm xem xét lại quy định về tiền điện tử.

Các tác giả báo cáo đề xuất 03 phương pháp điều chỉnh khác nhau, trong đó:

● Hợp pháp hóa các giao dịch tài sản tiền điện tử tùy thuộc vào các điều kiện nhất định

● Cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

● Khung pháp lý “thả nổi” đối với tài sản kỹ thuật số. 

Hiện nay, Việt Nam đang trải qua một xu hướng chấp nhận tiền điện tử trong nước ngày càng tăng. Tin tức gần đây nhất cho thấy tập đoàn Linh Thành - công ty phân phối lớn nhất tại Việt Nam sẽ phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử được ủy quyền hoàn toàn cũng như tiền điện tử của riêng mình cùng với công ty blockchain Thụy Sĩ KRONN Ventures AG. KRONN xác nhận rằng họ có thể có được giấy phép ra mắt nền tảng này. Quan điểm của Chính Phủ về việc này hiện chưa rõ ràng. Một kết luận cẩn trọng có thể được đưa ra, rằng cuối cùng, phương án điều chỉnh hợp pháp hóa rất có thể sẽ được áp dụng. 

Khi sàn được thành lập, để tránh lặp lại những trải nghiệm không hay, điều quan trọng là chọn tài sản đáng tin cậy nhất để giao dịch và tôi khuyên bạn nên chú ý Ilcoin. Giám đốc điều hành của dự án - Norbert Goffa cho biết như sau:

“ILCoin là loại tiền điện tử dựa trên SHA-256 tốt nhất hiện nay. Trong năm nay, chúng tôi sẽ hoàn thành Hợp Đồng Thông Minh ILCoin và bước tiến này sẽ biến ILCoin trở thành loại tiền điện tử tốt nhất trên Thế Giới ở mọi góc độ, chứng minh rằng SHA-256 cơ bản có tiềm năng kinh doanh nhiều hơn so với nhận định của hầu hết mọi người.” – Đây là một tuyên bố khá dũng cảm, nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Giới thiệu về Ilcoin 

ILCoin đã được công bố tới cộng đồng tiền điện tử vào năm 2015. Nó đã trở thành loại tiền điện tử thứ 80 khả dụng tại thời điểm đó. Đồng coin này dựa trên thuật toán SHA-256 và sự đồng thuận bằng chứng về công việc (Proof-of-Work), điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế khả thi cho Bitcoin.

Tuy nhiên, nhóm ILCoin Dev tuyên bố rằng họ không tìm cách cạnh tranh với bất kỳ đồng tiền hàng đầu nào. Nhiệm vụ của họ là củng cố vị thế trên thị trường, cải thiện tài sản cho người dùng đồng tiền của họ, cung cấp cho họ tính bảo mật và kết nối nâng cao – đồng thời giáo dục cả những người đam mê tiền điện tử dày dạn cũng như những người mới biết đến tiền điện tử. Có một cộng đồng mạnh mẽ ủng hộ đằng sau đồng tiền này, và số lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội không ngừng tăng lên. Cam kết của người dùng đối với ILCoin đang tăng lên từng ngày. Cho đến nay ILCoin đã từ chối đi theo xu hướng chính - một chiến lược đã được chứng minh là đúng với đồng tiền này. Nó đã sống sót qua tất cả những thăng trầm của thị trường tiền điện tử.

Trong bốn năm qua, ILCoin đã liên tục phát triển, điều này giúp đồng coin linh hoạt hơn khi đối mặt với những thách thức mới trong ngành công nghiệp này. Ví dụ, ILC có kích thước khối tăng 25 Mb, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây (tối đa 15 triệu mỗi ngày, trái ngược với 375,000 của Bitcoin) và cung cấp nhiều không gian hơn cho khả năng mở rộng. ILCoin cũng cung cấp ví cho các nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Mac và Android. 

Trong những tháng qua, các nhà phát triển đã làm việc trên các hợp đồng thông minh cho blockchain ILCoin. Nếu thực hiện thành công, đây sẽ là dự án dựa trên SHA-256 đầu tiên đạt được điều đó. Tuy nhiên, sau khi bị tấn công 51% vào tháng 1 năm 2019, nhóm nghiên cứu đã quyết định viết lại mã lõi, dẫn đến một chia tách cứng (hard-fork). Từ tháng 1 đến hết tháng 2, mọi hoạt động giao dịch cho ILC đã bị đình chỉ. 

Vào đầu tháng 3, ILCoin đã trình bày Giao Thức Chuỗi Lệnh (C2P), một sự đồng thuận thế hệ mới với hệ thống chữ ký số nhiều lớp cho phép mức độ bảo mật chưa từng có. Một tập hợp các quy tắc và chính sách phức tạp được gán cho các nút (node) khác nhau làm cho hệ thống có khả năng chống tấn công và chống hack. Bản cập nhật blockchain cũng giải quyết vấn đề cấp bách về kháng máy tính lượng tử.

Cùng lên tàu 

Trong khi dự đoán sự phát triển lớn của sàn giao dịch mới tại Việt Nam, có thể tìm thấy Ilcoin trên CoinTiger - một nền tảng trao đổi tiền điện tử cung cấp các công cụ đáng tin cậy và an toàn cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Được thành lập tại Singapore vào tháng 12 năm 2017, nó đã và đang xây dựng một hệ sinh thái đa dạng bao gồm các ứng dụng Web, Android và iOS. Tất cả các giao dịch trong hệ thống được bảo vệ bởi xác thực hai yếu tố (2FA).

CoinTiger là sàn giao dịch thứ 02 trong số các sàn giao dịch mới niêm yết ILCoin sau hard fork. Trong tương lai gần nhất, đồng tiền này đang có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của nó trên thị trường và được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn khác trên thế giới, giống như đã làm thành công với Bit-Z, IDAX, FUBT, STEX, Graviex và các loại sàn khác.

Để tìm hiểu thêm về ILCoin và cập nhật những phát triển mới và niêm yết sàn giao dịch, bạn có thể theo dõi tài khoản Twitter của công ty hoặc tham gia cộng đồng Telegram của nó.

 

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên hơn 20%

(Techz.vn) Các nhà đầu tư đang có niềm tin trở lại với Bitcoin và các đồng tiền mã hoá, sau sự kiện ngày 2/4 vừa qua.

Theo Dòng Sự Kiện:
Bitcoin - Tiền điện tử
Bitcoin - Tiền điện tử
Có thể bạn quan tâm