Workshop: Nhiếp ảnh ẩm thực - Anh Đức Digital tạo sân chơi mới cho nhiếp ảnh Đà Nẵng

Vũ Thị Vẻ, 31/03/2023 16:00:00(GMT+7)
Workshop: Nhiếp ảnh ẩm thực - Anh Đức Digital tạo sân chơi mới cho nhiếp ảnh Đà Nẵng

Tại sao một ekip phải mất đến hàng giờ để chỉ tạo nên một bức ảnh chụp đồ ăn đẹp? Workshop: "Nhiếp ảnh ẩm thực và tuyệt kỹ chụp hình món ăn đỉnh chóp" do Anh Đức Digital và Sony Việt Nam tổ chức đã không chỉ giải mã sức nóng của của ngành mà còn tạo nên sân chơi rất bổ ích cho giới nhiếp ảnh tại miền Trung.

 

“Tạo nên một bức ảnh đẹp” - Công việc nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại khá phức tạp bởi thông qua bức ảnh đó, NAG phải làm nổi bật được kết cấu, hương vị và màu sắc của món ăn. Từ đó, tâm huyết của người đầu bếp mới được truyền tải chính xác khiến người xem cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn và khao khát được thưởng thức nó. Đó mới là thành công của NAG ẩm thực.

Ngày 25/03/2023 vừa qua, Anh Đức Digital và Sony Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện "Nhiếp ảnh ẩm thực và tuyệt kỹ chụp hình món ăn đỉnh chóp" với sự tham gia của đông đảo anh em yêu thích, đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh ẩm thực, food stylist, chủ kinh doanh F&B tại Đà Nẵng. Sự kiện là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức về nhiếp ảnh ẩm thực.

 

Nhiếp ảnh ẩm thực là một lĩnh vực đang ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong công nghiệp thực phẩm, truyền thông, quảng cáo, tạp chí ẩm thực…. Nhiều nhà hàng, khách sạn sử dụng chính các hình ảnh trong thực đơn để quảng bá món ăn và hơn hết là nâng cao giá trị thương hiệu của họ. Không chỉ mang lại giá trị lớn cho thương hiệu, food photography còn giúp làm tăng cảm xúc, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách về món ăn đó.

Cung cấp đến các khách mời những nội dung bổ ích và chất lượng nhất, sự kiện Workshop Sony lần này có sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực Nhiếp ảnh - Ẩm thực

 
  • Mr Happy Lê - Founder Detas Studio: Food Photographer: Người đứng sau thành công của rất nhiều tác phẩm ẩm thực tuyệt vời
  • Mr Kevin Nguyễn: Food stylist và Founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng: MAMA hot pot, Galbi House, Ẩm thực Xèo, Tiệm ăn Cô hàng xóm,...
  • Mr Tuấn -  Masterchef thế giới tại Malaysia, Founder của công ty Golden Pastry với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ẩm thực bánh ngọt Pháp

Xuyên suốt sự kiện, khách mời đã được diễn giả chia sẻ rất nhiều kiến thức và các câu chuyện liên quan đến Food Photography: Quy trình làm việc, các yếu tố để có một bức ảnh đẹp, kỹ thuật cơ bản trong chụp ảnh ẩm thực, cách canh bố cục và xử lý ánh sáng, nghệ thuật phối màu và tạo hình một số món ăn, case study… Bên cạnh những thông tin về kiến thức, kỹ năng, những câu chuyện làm nghề cũng được 3 diễn giả thoải mái chia sẻ tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi.

 

Khác với các lĩnh vực nhiếp ảnh khác, người cầm máy ở bộ môn này không chỉ cần phải nắm cứng kỹ thuật chụp hình, sử dụng máy ảnh mà còn phải liên tục trau dồi kiến thức về ẩm thực để có thể xử lý tinh tế, gọn ghẽ từng nguyên liệu, từng món ăn, cách sắp xếp để làm bật lên cá tính của món ăn, nâng tầm giá trị của thương hiệu.

Để giúp cho khách hàng mời hiểu rõ hơn về quá trình chụp ảnh các món ăn ngon, workshop cũng đã mang đến một sân khấu thực chiến với màn thị phạm thực tế đến từ ekip Detas Studio. Khách tham dự sẽ được quan sát toàn bộ quá trình từ khâu nhận yêu cầu, lựa chọn màu sắc, concept, lên bối cảnh, setup, chỉnh sửa bối cảnh, ánh sáng, canh góc máy để tạo nên một bức ảnh thành phẩm cuối cùng đạt yêu cầu.

 

Là một phần không thể thiếu trong các buổi Workshop của Anh Đức Digital và Sony Việt Nam, khách mời luôn được thoải mái và tự do trải nghiệm miễn phí các model máy ảnh, ống kính hot hit nhất.

Vừa được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kiến thức từ chuyên gia, vừa được trải nghiệm thiết bị, thực chiến với bối cảnh thực tế, vừa được thưởng thức tiệc bánh từ Masterchef thế giới, sự kiện đã đem đến nhiều giá trị và kỷ niệm khó quên với tất cả khách mời tham gia.

 

Là đơn vị luôn đồng hành cùng cộng đồng nhiếp ảnh Đà Nẵng, miền Trung tạo nhiều sân chơi để giao lưu, học hỏi, hy vọng trong thời gian tới, Anh Đức Digital và Sony Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục hành trình ý nghĩa này để mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

 

Moto G Stylus 5G 2023 tiếp tục lộ diện thiết kế với 2 tùy chọn màu sắc

Moto G Stylus 5G 2023 có thể ra mắt với chipset Snapdragon 480, camera chính 50MP, Android 13 và 2 tùy chọn màu sắc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất