CÔNG NGHỆ BẢO MẬT THANH TOÁN ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU 2020

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/03/2020 10:52:55(GMT+7)
CÔNG NGHỆ BẢO MẬT THANH TOÁN ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU 2020

(Techz.vn) Tại sự kiện Lễ hội công nghệ tài chính FinTech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, là một trong những thành viên nổi bật tham gia sự kiện, Blockmax (OCB) đếntừ Việt Nam đã trình diễn các sản phẩm nổi bật của mình như: Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa, Thẻ OCBMaster (Dự kiến thanh toán cho nhiều lĩnh vực thông qua hợp tác với hệ thống ngân hàng).

Các giải pháp bảo mật sẽ mạnh mẽ và thông minh hơn

Đứng trước sự hội nhập với nền kinh tế thế giới, giao dịch trực tuyến tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bài toán khó đặt ra là cơ chế bảo mật hiện còn đang rất yếu dẫn đến sự không an toàn thông tin cá nhân & thẻ tín dụng. Rất may mắn, BlockChain là một giải pháp bảo mật dữ liệu trực tuyến tối ưu nhất hiện nay của thế giới đã giải quyết được nhu cầu này. Nhờ các ưu điểm vượt trội như: không thể làm giả hay phá hủy cấu trúc thông tin đã được mã hóa, minh bạch trong giao dịch, tối ưu hóa tốc độ thanh toán…. công nghệ BlockChain đã và đang được áp dụng phổ biến trên thế giới bởi Uber,AirBnB, BitCoin….

Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng công nghệ BlockChain ở Việt Nam hiện nay đang bị hạn chế bởi sự trì trệ của các doanh nghiệp, một phần vì giới hạn tài chính & nhân lực cho việc đầu tư công nghệ hóa hệ thống hoạt động. 

Phương thức thanh toán cần một cách tiếp cận mới 

Đứng trước bối cảnh đó, cuối năm 2019 Blockmax đã ra mắt thị trường với tư thế là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào công nghệ bảo mật BlockChain trong thanh toán thương mại điện tử bằng sản phẩm OCB MasterCard tại Việt Nam.

Tại sự kiện Lễ hội công nghệ tài chính FinTech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, là một trong những thành viên nổi bật tham gia sự kiện, Blockmax (OCB) đến từ Việt Nam đãtrình diễn các sản phẩm nổi bật của mình như: Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa, Thẻ OCBMaster (Dự kiến thanh toán cho nhiều lĩnh vực thông qua hợp tác với hệ thống ngân hàng).

Thẻ OCB áp dụng công nghệ tiên tiến BlockChain 

Ra đời từ 2018, BlockMax được biết đến là một doanh nghiệp start up công nghệ có nguồn vốn đầu tư từ Manta, Việt Nam là quốc gia tiếp theo sau Singapore, Taiwan mà Blockmax đang xây dựng đội ngũ phát triểnvà đưa ứng dụng BlockChain vào các hoạt động của doanh nghiệp, hứa hẹn đưa Doanh nghiệp Việt phát triển trên thương trường quốc tế.

Năm 2019, BlockMax đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược cùng đồng hành phát triển với Maybank Singapore về việc phát triển công nghệ bảo mật thanhtoán trực tuyến cho hệ thống banking & kết nối với nhiều ứng dụng khác như các loại ví Mibivi, Payoo, Momo…. trong năm 2020.

Nhận thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về ngành Fintech. Do đó, trong tương lai, đơn vị này sẽ đầu tư vào hệ thống thanh toán trực tuyến tự động bao gồm Master Card, ví điện tử & hệ sinh thái đi kèm tại thị trường Việt Nam, giúp việc thanh toán trở nên dễ dàngvà tiện lợi hơn thông qua việc hợp tác với các ngânhàng trong nước.

Team phát triển BlockMax AI Việt Nam tại Singapore

Đây là tín hiệu đáng mừng cho hệ thống thương mại trực tuyến hiện đang rất sôi động tại Việt Nam. Trong tương lai gần, thông tin cá nhân của khách hàng sẽ càng được bảo mật hơn với nhiều công nghệ mới đang ngày càng phổ biến.

 

UEFA phân phối 1 triệu vé xem EURO 2020 thông qua ứng dụng Blockchain

(Techz.vn) - Theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 17/02/2020, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đang lên kế hoạch phân phối hơn 1 triệu vé xem EURO 2020 thông qua ứng dụng di động blockchain.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm