Điểm danh Top tay cầm chơi game máy tính được nhiều người sử dụng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2020 11:30:52(GMT+7)
Điểm danh Top tay cầm chơi game máy tính được nhiều người sử dụng

(Techz.vn) Sở hữu một chiếc tay cầm chơi game sẽ thoải mái hơn và thích hợp hơn, so với bạn chỉ có chuột và bàn phím. Mặc dù các ứng dụng game trên máy tính đều được tối ưu để sử dụng bằng bàn phím và chuột.

Tuy nhiên đối với các game đua xe, lái máy bay, hay một số game có góc nhìn thứ 3 sẽ đem lại một trải nghiệm tốt hơn nếu sử dụng tay cầm. Tay cầm cũng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm ngồi ghế sofa và chơi game vô cùng thoải mái. Bên cạnh đấy, đối với máy tính có rất nhiều sự lựa chọn tay cầm hơn so với các máy console chỉ sử dụng một loại tay cầm. Một số tay cầm sẽ tương thích phù hợp với máy tính ngay khi bạn kết nối vào và một số khác sẽ cần phải tùy chỉnh lại một chút. Techz sẽ cùng các bạn điểm danh một số tay cầm chơi game máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tay cầm chơi game Sony DualShock 4

Để sử dụng tay cầm chơi game Sony DualShock 4 thì bạn cần phải cài thêm phần mềm DS4Windows và tùy chỉnh lại phần mềm sao cho phù hợp. Ưu điểm của tay cầm chơi game DualShock 4  là nó có khả năng tích hợp các con quay hồi chuyển để chơi các game có cần điều khiển chuyển động, so với những tay cầm khác thì không có tính năng này.

Máy cầm chơi game Xbox One Controller

Để sử dụng tay cầm Xbox One Controller thì bạn cần phải sử dụng dây USB hoặc bộ adapter có kết nối không dây Microsoft Xbox One dành cho hệ điều hành Windows. Đây là tay cầm có khả năng tương thích với nhiều máy tính nhất. 99% các trường hợp sử dụng cho máy tính thì bạn sẽ không cần phải điều chỉnh lại bàn phím, hệ điều hành Windows sẽ tự động nhận diện tay cầm giống như bạn chơi lên trên hệ máy Xbox One. 

Tay cầm chơi game Steam Controller

Tay cầm chơi game Steam Controller là tay cầm độc đáo dành cho máy tính  nó sử dụng hai touchpad thay cho joystick. Bên cạnh việc sử dụng hai touchpad này như thông thường thì có thể sử dụng chúng thay thế chuột, có thể nhấp chọn hoặc kéo thả các vật thể trong những tựa game cần thiết. Bên cạnh đó bạn có thể download phần mềm hoặc chia sẻ tùy chỉnh các nút phím trên Steam Controller từ cộng đồng Steam.

Tay cầm chơi game Astro C40 TR

Tay cầm chơi game Astro C40 TR là tay cầm có khả năng tùy biến tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn joystick dài hơn, có D-Pad hình tròn, khả năng tùy biến các phím phụ thì tay cầm Astro C40 đều có thể cho phép bạn thực hiện điều đó. Bên cạnh đó, các bạn có thể thay đổi vị trí của 2 joystick và D-pad… để thuận tiện nhất cho bạn chơi game. Mặt khác bạn cũng có thể làm tùy biến nhiều hơn bằng cách tải phần mềm hỗ trợ giúp gia tăng giảm độ nhạy cảm của joystick và các nút phím trên tay cầm và tùy chỉnh độ rung. Tay cầm còn có nút cắm tai nghe lỗ 3.5mm.

Tay cầm chơi game SteelSeries Stratus Duo

Đối với hệ điều hành Windows 10 sẽ tự động nhận tay cầm Stratus Duo giống như tay cầm chơi game Xbox One nên bạn sẽ không cần phải điều chỉnh các tùy chỉnh chức năng nhiều. Tay cầm chơi game Stratus Duo là tay cầm không dây sử dụng receiver có thời lượng sử dụng lên đến tận 20 giờ. Tuy nhiên điểm thiếu sót của tay cầm chơi game này là thiếu rung phản hồi, nếu trong quá trình chơi game mà bạn không bận tâm về vấn đề rung thì đây sẽ là một tay cầm cực tốt vỉ nó còn có thể tương thích nhiều thiết bị khác nhau, có thể dùng cho di động và sử dụng kính VR.

 

5 tựa game cực vui để chơi trong mùa dịch không lo ngốn dung lượng

(Techz.vn) Nghỉ dịch chỉ quanh quẩn trong nhà? Dưới đây là 5 tựa game siêu nhẹ và cực hay ho giải tỏa sự nhàm chán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm