Xe A-Z

Mazda6 với diện mạo mui trần lạ mắt

Mazda6 với diện mạo mui trần lạ mắt

Mazda6 là mẫu sedan cỡ trung khá ăn khách của thương hiệu Mazda. Tuy nhiên, hãng Mazda không chỉ xuất phiên bản mui trần cho mẫu xe này. Chỉ có một vài chiếc được độ lại và cắt bỏ phần trên để biến Mazda6 thành mui trần nhằm phục vụ cho cuộc diễu hành tại Nhật.

Mazda6 Parade Car xuất hiện trong một diễu hành tại Nhật có kiểu dáng khá giống với chiếc Convertible được biến đổi từ Mazda RX-8 trước đây.

Buổi diễu hành này là để ăn mừng chiến thắng giải vô địch bóng chày Hiroshima Toyo Carp Central League tháng 11 năm ngoái. Kể từ sau đó, chiếc Mazda6 mui trần này thường xuyên được sử dụng trong các buổi diễu hành khác ở Okinawa hay Miyazaki.

Không chỉ cắt bỏ phần trên để trở thành chiếc Mazda6 mui trần thực thụ, chiếc xe này còn được thiết kế thanh nắm trước cho những người đứng trên xe có thể vịn chắn. Có thể nói, tổng thể Mazda6 mui trần khá ấn tượng. Nhưng xe không đảm bảo an toàn khi vận hành ở tốc độ cao.

Nội thất của Mazda6 cũng được thiết kế lại để những người ngồi ở khoang sau cũng có thể quan sát bên ngoài một cách thuận tiện. Sàn xe được nâng thêm 20 cm và ghế ngồi bọc da màu trắng.

Mazda6 độ mui trần đã thực sự gây ấn tượng cho nhiều người. Tuy nhiên, về phía nhà sản xuất, họ không có bất kỳ một động thái nào về việc sẽ sản xuất phiên bản mui trần cho mẫu sedan Mazda6.

 

Mazda 3 2017 chính thức ra mắt, chốt giá 540 triệu đồng

(Techz.vn) Mazda 3 phiên bản thế hệ mới chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan sau khi ra mắt tại quê hương nhà Nhật Bản.