Bamboo Airways đạt lợi nhuận trước thuế 400 tỷ đồng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 19/02/2021 14:30:31(GMT+7)
Bamboo Airways đạt lợi nhuận trước thuế 400 tỷ đồng

(Techz.vn) Trong khi các hãng hàng không khác đều bị sụt giảm doanh số do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì Bamboo Airways vẫn tăng trưởng đều. Trong năm 2020, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 400 tỷ đồng, tăng gần 34% so với cùng kỳ năm trước.

Bamboo Airways là hãng hàng không gần như duy nhất trên thế giới vẫn tiếp tục tăng trưởng cả về quy mô đội bay, số chuyến bay, số lượt khách, thị phần…Trong khi đó, các hãng hàng không khác trên thế giới đều bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình khó khăn chung của cả nước bởi dịch bệnh Covid-19, Bamboo Airways đã chủ động sáng tạo, kịp thời triển khai đồng bộ giải pháp nỗ lực vượt khó. Về mặt tài chính, hãng chủ động huy động vốn để tăng cường năng lực, bao gồm huy động vốn từ các cổ đông lớn, trong đó có công ty mẹ là FLC Group; làm việc với các đối tác ngân hàng, định chế tài chính để huy động vốn và điều chỉnh các điều khoản tài chính cho phù hợp. Bên cạnh đó, Bamboo Airways luôn chuẩn bị các phương án kinh doanh khả thi và tài sản bảo đảm.

Thay vì hướng tới các chặng bay quốc tế, Bamboo Airways tập trung khai thác thị trường nội đại. Đặc biệt là mở đường bay đến những điểm đến là hệ sinh thái của FLC. Nhờ đó mà hãng nhanh chóng đạt dấu mốc 20% thị phần, tăng gấp đôi chỉ sau một năm.

Hiện tại, Bamboo Airways đang vận hành gần 30 máy bay ở thời điểm hiện tại, bao gồm những dòng tiền tiến nhất thế giới như máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay thân hẹp A321NEO ACF, máy bay phản lực Embraer E195. Dự kiến quy mô đội bay Bamboo trong năm 2021 sẽ đạt 50 chiếc.

Việc triển khai trọn gói bay – nghỉ dưỡng – golf 5 sao trên toàn quốc cũng mang lại lợi nhuận lớn cho hãng. Trong năm 2020, Bamboo Airways vận chuyển hơn 4 triệu lượt hành khách, tăng 40% về số lượng chuyến bay và sản lượng khách so với năm 2019. Bamboo Airways là hãng hàng không trong nước phụ hồi hoạt động nhanh nhất sau dịch bệnh, theo thống kê của Cục hàng không Việt Nam. Đặc biệt hãng vẫn liên tục duy trì ổn định vị thế hãng bay có tỷ lệ đúng giờ cao nhất Việt Nam, với tỷ lệ đúng giờ trung bình lên tới 95,8%.

Tháng 11/2020, Bamboo Airways đón nhận danh hiệu “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á” năm 2020, nhờ những dấu ấn nổi bật trong lĩnh vực hàng không suốt năm qua. Đây cũng là một thành tựu đáng ghi nhận của hãng hàng không “non trẻ” nhất tại Việt Nam.

 

Giá vé máy bay tháng 8 Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways

(Techz.vn) Cơ cấu giá vé máy bay của các hãng hàng không như thế nào? Bạn có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch tiết kiệm hơn thì việc nắm được tình hình giá vé máy bay là vô cùng quan trọng. Với hệ thống tìm chuyến bay thông minh, giá vé máy bay cập nhật liên tục từ nhiều hãng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một hành trình giá tốt trong tháng 8 này. Timchuyenbay.com là địa chỉ đặt vé máy bay uy tín được nhiều hành khách lựa chọn, cần là có - tìm là thấy.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất