Lâm Đồng: Ông chủ ngất lịm khi biết tin mất giàn phong lan trị giá 4 tỷ đồng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/02/2020 15:49:52(GMT+7)
Lâm Đồng: Ông chủ ngất lịm khi biết tin mất giàn phong lan trị giá 4 tỷ đồng

(Techz.vn) 150 giò lan trị giá khoảng 4 tỷ đồng bị bọn trộm “khoắng” sạch chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Anh Nguyễn Bảo Lâm, ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng vừa bị mất 150 giò lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng. Do quá sốc trước sự việc trên, anh Lâm phải nhập viện cấp cứu.

Kẻ gian nhổ thân lan và để lại chậu. (Ảnh: Dân Việt)

Anh Nguyễn Bảo Lâm chia sẻ: “Ngày 9/2, tôi đi giao dịch phong lan tại tỉnh Đồng Nai, có nhờ anh trai ở nhà trông vườn phong lan đột biến. Tuy nhiên, thông tin tôi đi Đồng Nai có nhiều người biết, trong khoảng thời gian từ 18-20h cùng ngày, lợi dụng lúc không có ai ở nhà thì bọn trộm đã đột nhập vào nhà và lấy đi toàn bộ số giò phong lan đột biến trong vườn. Khu vườn của tôi được rào cà gia cố sắt kiên cố, bọn trộm đã phá khoá và vào trong nhà trồng lan lấy đi khoảng 150 giò lan đột biến giá trị hơn 4 tỷ đồng”.

Ông chủ trẻ Nguyễn Bảo Lâm cũng cho biết thêm, toàn bộ 150 giò lan bị mất đều được trộm nhổ lên và để lại chậu. Chỉ có duy nhất chậu phong lan đột biến giá trị khoảng 1 tỷ đồng thì bộ đập chậu lấy đi cả gốc và thân. Đây là một trong những giò lan đột biến có giá trị nhất trong vườn.

Ổ khóa nhà ông Lâm bị kẻ gian cắt phá. (Ảnh: Dân Việt)

Sau khi đánh cắp số phong lan đột biến, kẻ gian còn đột nhập vào sau vườn nhưng ở khu vực này chỉ có phong lan thường nên chúng không lấy. Điều này có nghĩa là tên trộm rất am hiểu về lan và giá trị của từng loại lan. Chưa hết, tên trộm còn vào nhà lục đồ đạc và lấy đi 2 điện thoại của gia đình ông Lâm.

Giò lan đột biến bị đập chậu lấy mất cả thân và gốc. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết số lan trong vườn bị mất được anh Nguyễn Bảo Lâm sưu tập hơn 2 năm qua. Khi biết tin bị mất 150 giò lan, anh Lâm đã bị sốc và ngất lịm đi. Những người thân trong gia đình đã đưa anh đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Lâm quá sốc đã ngất lịm đi khi biết tin mình bị mất 150 giò lan. (Ảnh: Dân Việt)

Chiều ngày 13/2, ông Lê Nguyên Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng xác nhận trên địa bàn xảy ra một vụ trộm phong lan đột biến có giá trị lớn. Hiện công an địa phương vẫn đang xác nhận và điều tra về vụ việc.

 

Giò lan 7 tỷ đồng: Chiêu thổi giá hay sự đam mê?

(Techz.vn) Giò lan Giã Hạc đột biến 5 cánh trắng trị giá 6,8 tỷ đồng mới được giao dịch thành công ở Đà Nẵng khiến nhiều người đặt ra nghi vấn.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm