Hà Nội: Một người bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đồn về 'dịch epola'

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 12/02/2020 16:02:42(GMT+7)
Hà Nội: Một người bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đồn về 'dịch epola'

(Techz.vn) Một người đàn ông 35 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội vừa bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì tung tin bịa đặt về dịch bệnh “epola” trên facebook.

Thời gian gần đây có không ít trường hợp bị triệu tập, xử phạt hành chính vì tung tin bịa đặt lên facebook. Mới đây nhất là một người đàn ông tên P.T 35 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội đã bị công an huyện lập biên bản và xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin bịa đặt về dịch bệnh “epola” trên mạng xã hội.

Bài đăng của T với nội dung không đúng sự thật về "dịch epola".

Trước đó, qua công tác rà soát địa bàn, Công an huyện Ba Vì đã phát hiện một tài khoản facebook đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh trong nhóm “Hội Đồng Hương Ba Vì” với nội dung: “Dịch epola đang hoành hành tại Ba Vì… Hiện tại trường mầm non, cấp 1, cấp 2 xã Cẩm Lĩnh đã được nghỉ học trong vòng 1 tuần trong thời gian dịch epola đang diễn biến phức tạp”.

Sau khi bị triệu tập, T thừa nhận tại cơ quan Công an rằng việc đưa thông tin trên không đúng sự thật. Dịch bệnh epola là do T tự nghĩ ra để gây sự chú ý trên facebook. Tại cơ quan Công an, T đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

 

Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona trên facebook

(Techz.vn) Một nữ bác sĩ ở Cần Thơ bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona lên facebook.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm