Bán thanh long giá cao gấp 2 lần siêu thị khác, Vinmart không bán hàng giải cứu?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/02/2020 08:47:39(GMT+7)
Bán thanh long giá cao gấp 2 lần siêu thị khác, Vinmart không bán hàng giải cứu?

(Techz.vn) Tại hệ thống siêu thị Vinmart ở Hà Nội đang bán thanh long ruột đỏ với giá 43.900 đồng. Trong khi đó một số siêu thị khác bán thanh long giải cứu với giá từ 16.000 – 24.500 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một số mặt hàng nông sản của Việt Nam không xuất khẩu đi Trung Quốc được. Điều này dẫn tới sự ùn ứ hàng trăm nghìn tấn nông sản. Mấy ngày nay, một số cơ quan, doanh nghiệp chung tay vào giải cứu mặt hàng dưa hấu và thanh long. Trong đó, hệ thống siêu thị BigC, Vinmart, Aeon, Co.opmart, Bách Hoá Xanh, Lotteria…. Cũng giải cứu một phần dưa hấu và thanh long của bà con.

dưa hấu Gia Lai được bán với giá 6.000 đồng/kg tại siêu thị Co.opmart. (Ảnh: VTCNew)

Tại siêu thị Co.opmart đang bán dưa hấu giải cứu với giá 4.200 đồng/kg, thanh long 10.900 đồng/kg. Tại BigC, thanh long ruột trắng Bình Thuận đang được bán với giá 16.000 đồng/kg, dưa hấu Gia Lai giá 6.000 đồng/kg. Mức giá này được áp dụng cho hệ thống các siêu thị ở miền Bắc.

Trong khi đó, tại hệ thống siêu thị ở khu vực miền Nam giá dưa hấu là 4.900 đồng/kg, thanh long ruột trắng và ruột đỏ đều có mức 10.900 đồng/kg. Hệ thống siêu thị này cho biết dự kiến sẽ giải cứu khoảng 1.200 tấn thanh long và 2.000 – 3.000 tấn dưa hấu cho bà con Bình Thuận và Gia Lai.

Giá bán thanh long tại hệ thống siêu thị Lotte Mart. (Ảnh: VTCNew)

Tại hệ thống siêu thị Lotte, thanh long ruột trắng đang được bán với giá 17.900 đồng/kg, loại ruột đỏ là 23.900 đồng/kg, dưa hấu Long An có giá 7.500 đồng/kg.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng bất ngờ với giá bán thanh long và dưa hấu tại hệ thống siêu thị Vinmart tại Hà Nội. Ngày 13/2 dưa hấu ruột đỏ đang được bán với giá 12.200 đồng/kg, thanh long ruột trắng có giá 43.900 đồng/kg, thanh long ruột đỏ có giá 49.900 đồng/kg tại Vinmart và đang chạy chương trình giảm giá 41%, còn 29.500 đồng/kg. Như vậy, nếu so sánh giá bán lẻ với các siêu thị khác như BigC, Lotte thì Vinmart đang bán cao hơn rất nhiều lần.

Hệ thống siêu thị Vinmart ở Hà Nội chưa có mặt hàng giải cứu. (Ảnh: VTCNew)

Lý giải về điều này, đại diện của Vinmart cho biết, hệ thống siêu thị có tham gia chương trình giải cứu dưa hấu và thanh long cho bà con miền Trung. Tuy nhiên, hiện tại dưa hấu và thanh long giải cứu đang được bán ở khu vực miền Nam và một số thị trường như Kon Tum, Pleiku, Buôn Mê Thuột.

Tại hệ thống Vinmart miền Nam đang bán dưa hấu giải cứu với giá 4.900 đồng/kg, thanh long được bán với giá 9.900 đồng/kg. Còn hệ thống siêu thị Vinmart ở miền Bắc chưa có mặt hàng giải cứu nên hàng trên kệ là hàng nhập từ các nhà cung cấp. Bởi vậy giá bán thanh long và dưa hấu tại hệ thống Vinmart miền Bắc mới cao như vậy.

 

Vinmart, VinEco có đổi tên sau khi về một nhà với Masan?

(Techz.vn) – Sau khi biết Vingroup và Masan ký kết thỏa thuận hợp tác, nhiều người dung đặt ra câu hỏi, liệu công ty mới của họ sẽ giữ nguyên tên thương hiệu hay đổi sang tên gọi khác?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm