Siêu xe Huracan mới không có chữ LP và đây là lời giải thích bất ngờ từ Lamborghini

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 11/02/2019 14:34:00(GMT+7)
Siêu xe Huracan mới không có chữ LP và đây là lời giải thích bất ngờ từ Lamborghini

(Techz.vn) Tên chính thức của Huracan là LP610-4 nhưng có lẽ chỉ 1\% số người từng nghe đến Lamborghini biết về tên gọi chính thức của dòng xe thể thao bán chạy nhất này.

Trên thực tế, thương hiệu Italia đã sử dụng dòng tên LP cho các mẫu siêu xe của mình trong nhiều năm trời. LP, viết tắt của Longitudinale Posteriore (Dọc phía sau trong tiếng Italia), ám chỉ cấu hình đặt động cơ. Dòng 3 chữ số tiếp theo (Huracan là 610) chỉ công suất còn phía sau dấu gạch ngang là chỉ hệ thống dẫn động (-4: dẫn động 4 bánh).

Lamborghini Huracan EVO

Với phương thức đặt tên cụ thể như vậy, Huracan EVO mới đáng lẽ phải có tên LP640-4. Tuy nhiên, Lamborghini nhận ra rằng cách thức họ đang dùng hơi phức tạp và khó nhớ với khách hàng, chưa kể tên xe cũng không "ngầu" như EVO. Thông tin này được giám đốc kỹ thuật Lamborghini, ông Maurizio Reggiani, thú nhận với tờ Motor Trend trong buổi phỏng vấn mới đây.

Trong thời gian qua, không ít hãng xe đã sử dụng cách đặt tên chữ lai số để tạo điểm nhấn cho các dòng xe của mình đồng thời tạo thành 1 hệ thống đặt tên hoàn chỉnh để khách hàng nhìn vào tên gọi có thể nhận ra 1 số chi tiết/thông số của xe. Dù vậy, không phải ai cũng thích hướng đi này và Lamborghini là một trong số những thương hiệu nhận ra điều đó.

Như vậy, trong tương lai rất có thể Lamborghini sẽ từ bỏ cách đặt tên đã gắn liền với họ trong hàng chục năm qua. Trước Huracan EVO, một mẫu xe Lamborghini khác là Aventador SVJ đã chọn hướng đi này (tên bản cũ là SV LP750-4).

Theo: Autopro.com.vn 

 

Bộ 3 siêu xe đổ bộ Hạ Long tham gia show truyền hình: Có Lamborghini Urus hàng ‘hot’

(Techz.vn) Ba chiếc xe gồm Lamborghini Urus, Lamborghini Aventador và Porsche 911 GT3 RS đã có mặt tại Hạ Long sau khi được vận chuyển từ Hà Nội tới. Đại diện đơn vị nhập khẩu cho biết sự kiện nằm trong chiến dịch quảng bá giải đua F1 và liên kết với Top Gear.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất