Vũng Tàu: Đại gia sở hữu nhiều siêu xe, ở biệt thự dát vàng, cho vay nặng lãi 105%/tháng bị tạm giam

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2020 09:29:35(GMT+7)
Vũng Tàu: Đại gia sở hữu nhiều siêu xe, ở biệt thự dát vàng, cho vay nặng lãi 105%/tháng bị tạm giam

(Techz.vn) Đại gia “Thiện soi” được biết đến là tay chơi có tiếng ở Vũng Tàu sở hữu nhiều siêu xe và biệt thự dát vàng. Thế nhưng “Thiện soi” có thực sự giàu như nhiều người vẫn nghĩ?

Chắc hẳn người dân ở khu vực Vũng Tàu không còn xa lạ với cái tên “Thiện soi”. Một đại gia khét tiếng sở hữu nhiều siêu xe, biệt thự dát vàng xa hoa và cho vay nặng lãi 105%/tháng.

Thế nhưng sáng 2/12, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục lấy lời khai đối với ông Lê Thái Thiện (55 tuổi, thường được gọi là đại gia “Thiện soi”, ngụ xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền. Ngoài ông Thiện, con trai ông là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về 2 hành vi trên.

Ông Thiện bị khám xét tại nhà và lấy lời khai.

Đại gia “Thiện soi” bị tố cho vay nặng lãi với lãi suất 3.5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cho biết họ bị ông này doạ dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải uỷ quyền đất hay giao sổ đỏ cho ông ta với hình thức bán luôn tài sản cho Thiện. Đêm ngày 1/12 Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thị xã Phú Mỹ cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của đại gia này.

Với hành vi cho vay nặng lãi, “Thiện soi” bắt đầu nổi tiếng là một tay chơi có biệt thự dát vàng toạ lạc trên QL51 với diện tích trên 3.000m2. Ngoài ra, “Thiện soi” còn sở hữu hàng loạt siêu xe đắt tiền khác.

Một số nạn nhân của “Thiện soi” là Lưu Ngọc T., Trần Quốc P., Hoàng Văn G.,… đã làm đơn tố cáo ông này lên Công an thị xã Phú Mỹ.

Con trai ông Thiện cũng giúp sức bố để cho vay nặng lãi.

Con trai ông Thiện là Lê Thái Phong cũng bị tạm giam để điều tra, thu thập chứng cứ.

Trước đó, nạn nhân T cho biết cuối năm 2017 do mở rộng làm ăn kinh doanh và xây văn phòng công ty nên đã bị thiếu hụt vốn. Ông T đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần, lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng.

Lãi mẹ đẻ lãi con, đến tháng 9/2018 mặc dù đã trả nợ rất nhiều lần nhưng ông T vẫn còn nợ ông Thiện đến 20 tỷ đồng. Cũng trong tháng 9/2018, ông T lại tiếp tục vay thêm của ông Thiện 15 tỷ đồng để mua đất. Tuy nhiên ông Thiện yêu cầu ông T cho con trai mình là Lê Thái Phong được đứng tên đất với diện tích 27.000m2.

Biệt thự dát vàng của ông Thiện. 

Với số tiền vay trên, hàng tháng ông T phải trả 3,6 tỷ đồng cho ông Thiện tiền lãi suất.

Đến tháng 10/2019, ông T đã trả cho ông Thiện 21 tỷ đồng tiền lãi và vẫn ghi sổ nợ là 86 tỷ đồng. Dù đã cấn cho ông Thiện nhiều tài sản có giá trị hàng trăm tỷ đồng nhưng cuối cùng ông T vẫn đang nợ ông Thiện số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Chưa hết, ông Thiện còn thường xuyên đe doạ ông T vì vậy ông T quyết định làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Không chỉ riêng ông T, ông P cũng vay 16 tỷ đồng của ông Thiện và 10 ngày phải đóng lãi một lần. Lãi mẹ đẻ lãi con, ông P liên tục bị đe doạ, gây sức ép…

Ông P còn bị ép sang tên, uỷ quyền đất đai cho ông Thiện. Sau đó ông P nhiều lần mang tiền đến chuộc đất nhưng Thiện không chịu gặp và vẫn ra sức ép ông P. cuối cùng ông P nhờ đến công an can thiệp, cứu giúp.

 

Giá xe Honda SH bất ngờ đảo chiều đầu tháng 12, khách Việt đổ xô đến đại lý tìm hiểu thực hư

(Techz.vn) Bước vào tháng 12, giá xe Honda SH đang có dấu hiệu “đảo chiều” khiến không ít khách Việt hoang mang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm