Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời Top 200 người giàu nhất hành tinh

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 11/12/2019 14:57:15(GMT+7)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời Top 200 người giàu nhất hành tinh

(Techz.vn) Thứ hạng của ông Phạm Nhật Vượng trong danh sách các tỷ phú thế giới theo xếp hạng của Forbes là 231. Trong khi đó hồi tháng 8 ông từng đứng ở vị trí thứ 196 trong bảng xếp hạng.

Thứ hạng của Chủ tịch Vingroup liên tục thay đổi trong bảng xếp hạng những tỷ phú thế giới. Theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, tính đến thời điểm 10/12 giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại là 7,6 tỷ USD. Như vậy, với khối tài sản trên ông Phạm Nhật Vượng đang đứng ở vị trí thứ 231 trong bảng xếp hạng.

Trước đó, hồi đầu tháng 8, ông Phạm Nhật Vượng đứng ở vị trí thứ 195 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes với khối tài sản 8,25 tỷ USD. Tuy nhiên, so với thời điểm đó thì hiện tại giá cổ phiếu của Vingroup đang giảm 7%.

Vị trí của ông Phạm Nhật Vượng trong bảng xếp hạng của tỷ phú thế giới. Ảnh Forbes. 

Khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sụt giảm 100 triệu USD kể từ khi Vingroup công bố thương vụ chuyển giao VinCommerce và VinEco về cho Masan.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang – là đối tác của ông Phạm Nhật Vượng cũng vừa rớt khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes theo đà giảm giá cổ phiếu Masan.

Không chỉ ông Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang bị rớt thứ hạng mà cộng sự thân thiết của ông chủ Masan là Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh cũng bị sụt khối tài sản đáng kể. Hiện tại khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh là 1,3 tỷ USD, trong khi tháng 3 khối tài sản của ông ở mức 1,7 tỷ đồng.

Trái ngược với ông Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có khối tài sản tăng thêm 400 triệu USD so với hồi đầu năm. Hiện tại nữ CEO Vietjet Air đang sở hữu 2,7 tỷ USD, xếp thứ hạng 929 trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất hành tinh của Forbes.

Khối tài sản của ông Trần Bá Dương không biến động mà vẫn giữ nguyên mức 1,7 tỷ USD. Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco) của ông Trần Bá Dương cũng là công ty duy nhất trong số các doanh nghiệp của tỷ phú Việt Nam chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trong khi đó, Bloomberg – một bảng xếp hạng tỷ phú uy tín khác trên thế giới lại đánh giá khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ở thời điểm hiện tại là 9,1 tỷ USD, xếp hạng 174 trên thế giới. Con số này lệch khá nhiều so với bảng xếp hạng do Forbes đánh giá.

Ngoài số cổ phần ở Vingroup do ông Vượng sở hữu trực tiếp và thông qua pháp nhanh Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam, nơi vị tỷ phú nắm phần lớn cổ phần, Bloomberg còn gộp giá trị cổ phần đứng tên bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng vào khối tài sản của chủ tịch Vingroup. Chính vì thế mà khối tài sản của ông Vượng tăng, dẫn tới thứ hạng cũng tăng theo.

 

Vingroup chơi lớn, thưởng cho tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương

(Techz.vn) – Để cổ vũ tinh thần cho đoàn thể thao Việt Nam, tập đoàn Vingroup quyết định thưởng bằng hiện vật và tiền mặt cho các vận động viên.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm