Elon Musk sẽ tặng100 triệu USD cho người tạo ra công nghệ thu hồi carbon tốt nhất

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2021 10:52:00(GMT+7)
Elon Musk sẽ tặng100 triệu USD cho người tạo ra công nghệ thu hồi carbon tốt nhất

(Techz.vn) Elon Musk vừa phát động cuộc thi từ thiện có giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu USD. Giải thưởng này sẽ dành cho người nào tạo ra được công nghệ thu hồi carbon tốt nhất.

Muốn việc tặng tiền trở nên ý nghĩa hơn, Elon Musk đã hỏi những người theo dõi Twitter của mình cho lời khuyên về cách tốt nhất để quyên tặng tiền. “Tôi đánh giá cao ý tưởng của một vài người bình luận, họ cho tôi thêm nhiều sáng kiến khiến việc quyên tặng tiền trở nên mới mẻ và khác biệt” - Elon Musk viết.

Trước đây, hồi năm 2012 Elon Musk đã từng ký cam kết Giving Pledge – cam kết dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Đây là ý tưởng do Bill Gates và Warren Buffet đưa ra với yêu cầu là những người ký sẽ phải quyên tặng ít nhất một nửa khối tài sản của mình trước khi qua đời. Trong đó, Elon Musk cam kết sẽ quyên tặng cho các lĩnh vực gồm giáo dục, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu năng lượng, nghiên cứu nhi khoa và nghiên cứu vũ trụ.

Thế nhưng, tính đến tháng 9/2020, Elon Musk mới chỉ quyên góp 100 triệu USD. Số tiền này chưa chiếm đến 1% tổng giá trị tài sản của ông. Bisiness Insider cho rằng nhiều khả năng Elon Musk sẽ sử dụng 100 triệu USD tiền thưởng cho cuộc thi sáng tạo công nghệ thu giữ carbon mà ông đã đề xuất. Cuộc thi này không chỉ có mục đích từ thiện mà nó còn đóng vai trò chính trong việc tạo ra các biện pháp chống lại biến đổi khí hậu trong tương lai.

Công nghệ thu hồi và lưu giữ carbon được xem như một hình thức địa kỹ thuật an toàn và đang là phương pháp chống biến đổi khí hậu được chấp nhận rộng rãi nhất. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ công nghệ này trong các chiến dịch của mình. Ông cũng khẳng định rằng chính quyền của mình sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đẩy nhanh sự phát triển và triển khai công nghệ hấp thụ carbon. Hiện tại Biden cũng đang có kế hoạch tăng các khoản đầu tư liên bang để phát triển công nghệ thu giữ carbon.

 

Tài sản bốc hơi 14 tỷ USD trong một ngày, Elon Musk vụt mất ngôi vị người giàu nhất hành tinh

(Techz.vn) Chỉ trong vòng 24 giờ, khối tài sản của tỷ phú Elon Musk bị bốc hơi mất 14 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm