Apple đang phát triển iPhone 9 Plus giá rẻ, sẽ ra mắt trong năm nay?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 07/01/2020 19:12:55(GMT+7)
Apple đang phát triển iPhone 9 Plus giá rẻ, sẽ ra mắt trong năm nay?

(Techz.vn) Nguồn tin rò rỉ mới nhất cho biết trong năm nay Apple sẽ cho ra mắt mẫu iPhone 9 Plus giá rẻ. Đây là phiên bản nâng cấp từ chiếc iPhone 9/SE.

Trang tin công nghệ DigiTimes vừa đăng tải thông tin về mẫu iPhone giá rẻ của Apple. Cụ thể, hãng ‘Táo Khuyết’ đang lên kế hoạch phát triển mẫu iPhone giá rẻ sử dụng màn hình LCD. Model này có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Chiếc iPhone này được cho là phiên bản nâng cấp của iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 nhưng có màn hình lớn hơn. Hiện tại Apple vẫn chưa hoàn thiện kế hoạch nhưng đã có 2 phương án lựa chọn dành cho iPhone 9 Plus. Trong đó, phương án 1 là iPhone có kích thước màn hình 5.5 inch, viền dày và phím Home cứng tích hợp Touch ID. Còn phương án thứ 2 là iPhone có màn hình 6.1 inch, viền mỏng, tích hợp Face ID với thiết kế “tai thỏ”.

Nguồn tin rò rỉ cũng cho biết, hãng “Táo Khuyết” cũng đang đưa quyết định chọn mẫu iPhone cải tiến từ iPhone 8 Plus hoặc iPhone XR để nâng cấp iPhone 9. Giá bán và tên gọi về model này hiện vẫn chưa được công bố. Các nhà dự đoán cho rằng Apple sẽ đặt tên model này với tên gọi là iPhone 9 Plus, giá bán khoảng 499 USD.

Cách đây không lâu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đưa ra các dự đoán tương tự, mặc dù ông Kuo cho rằng chiếc iPhone giá rẻ ra mắt sau iPhone SE 2 có thể phải chờ đến Q1/2021.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, iPhone 9 Plus có thiết kế màn hình gần giống với iPhone XR và có tai thỏ nhưng được tinh chỉnh lại nhỏ hơn so với hiện tại. Sở dĩ Apple sử dụng thiết kế này là vì họ đang có kế hoạch từ bỏ Face ID vì giá đắt và quay lại với Touch ID.

Hiện tại vẫn chưa có thông số kỹ thuật của iPhone 9 Plus, nhưng có thể cấu hình máy tương tự như iPhone 9. Máy sẽ được nâng cấp chip lên A14 Bionic được trang bị cho loạt iPhone 12 ra mắt vào mùa thu năm nay.  

 

iPhone 2020 sẽ sử dụng màn hình tích hợp cảm ứng của LG, giảm trọng lượng máy

(Techz.vn) Theo thông tin mới nhất từ tờ The Elec của Hàn Quốc cho biết, cuối năm 2020 sẽ có ít nhất một chiếc iPhone 12 ra mắt với trang bị màn hình cảm ứng do LG cung cấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất