Nền Tảng Âm Thanh Qualcomm S5 và S3 Gen 2 Mới Thiết Lập Tiêu Chuẩn Cho Trải Nghiệm âm Thanh Cao Cấp

Vũ Thị Vẻ, 17/11/2022 08:58:18(GMT+7)
Nền Tảng Âm Thanh Qualcomm S5 và S3 Gen 2 Mới Thiết Lập Tiêu Chuẩn Cho Trải Nghiệm âm Thanh Cao Cấp

(Techz.vn) Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon 2022 (Snapdragon Summit 2022), Tập đoàn Qualcomm Technologies International hôm nay đã công bố nền tảng âm thanh Bluetooth® cao cấp nhất từ trước đến nay - Nền tảng âm thanh Qualcomm® S5 Gen 2 Sound Platform và Qualcomm® S3 Gen 2 Sound Platform chuyên hỗ trợ cho công nghệ Snapdragon Sound™.

Được tối ưu hóa để hoạt động với nền tảng di động Snapdragon® 8 Gen 2 mới nhất, các nền tảng giàu tính năng, công suất cực thấp này bổ sung thêm nhiều ưu điểm vượt trội cho Snapdragon Sound, bao gồm âm thanh vòm ảo với tính năng dynamic head-tracking, cải thiện chất lượng phát nhạc lossless trực tuyến, có độ trễ 48ms giữa điện thoại và tai nghe để chơi game mà không bị gián đoạn.

“Nền tảng Qualcomm S5 và S3 thế hệ tiếp theo được thiết kế để cung cấp các tính năng phong phú mà người tiêu dùng mong muốn nhất, đồng thời mang lại hiệu suất điện năng cực thấp. Chúng tôi là người đầu tiên cung cấp âm thanh Lossless qua Bluetooth và kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục đổi mới cải tiến ”, Ông James Chapman, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Voice, Music & Wearables tại Tập đoàn Qualcomm Technologies International cho biết. “Từ nghiên cứu về người tiêu dùng State of Sound năm 2022, hơn một nửa số người tiêu dùng nói rằng họ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ cho âm thanh vòm ảo trên bộ tai nghe earbuds không dây tiếp theo của họ. Tôi rất hào hứng khi nói rằng chúng tôi đang hỗ trợ âm thanh vòm ảo với tính năng dynamic head-tracking cho công nghệ Snapdragon Sound, âm thanh lossless với thông số kỹ thuật Âm thanh Bluetooth LE mới và độ trễ thấp hơn trên các nền tảng mới nhất của chúng tôi.”

Những nền tảng này cũng hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn chủ động Qualcomm® Adaptive Active Noise Cancellation thế hệ thứ ba, giúp cải thiện trải nghiệm người nghe bằng cách thích ứng với cả tai nghe in-ear và môi trường bên ngoài của người dùng. Công nghệ Qualcomm Adaptive ANC này cũng bao gồm chế độ Adaptive Transparency của chúng tôi với tính năng phát hiện giọng nói tự động, để hỗ trợ chuyển đổi mượt mà giữa loại bỏ tiếng ồn và âm thanh tự nhiên bị rò rỉ khi người nghe cần nghe âm thanh của không gian xung quanh họ. Đối với các nhà phát triển thiết bị âm thanh, công nghệ ANC nâng cao giúp giải quyết các vấn đề thường gặp phải như tiếng ồn của gió, tiếng hú và các sự cố bất lợi.

 “Cuộc khảo sát State of Sound của chúng tôi năm nay cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với công nghệ Bluetooth LE Audio, với hơn một phần ba số người được khảo sát quan tâm đến trải nghiệm người dùng mới như âm thanh phát sóng Auracast™. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Bluetooth SIG để đảm bảo các nền tảng mới này hoàn toàn đủ điều kiện để hỗ trợ trường hợp sử dụng này,” Ông Chapman nói thêm.

 

Vivo X90 sẽ ra mắt với chip Dimensity 9200 và cảm biến Sony IMX758

(Techz.vn) vivo sẽ ra mắt dòng X90 tại Trung Quốc vào ngày 22/11 sắp tới với 3 phiên bản: X90, X90 Pro và X90 Pro+. Nếu vivo X90 Pro+ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 thì vivo X90 lại sở hữu Dimensity 9200.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất