Smart Phone - Điện thoại

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập với giá bán khiến Galaxy Z Flip3 ‘khóc thét’

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập với giá bán khiến Galaxy Z Flip3 ‘khóc thét’

Điện thoại màn hình gập đang là xu hướng của smartphone trong tương lai. Không đứng ngoài thị trường, Huawei “tham chiến” với mẫu điện thoại màn hình gập tiếp theo của mình với tên gọi Huawei Mate V. Mẫu flagship này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip3 của Samsung nhưng có giá bán thấp hơn.

Thiết kế dựa trên tin đồn của Huawei Mate V.

Tuy nhiên, về phía Huawei hãng vẫn chưa lên tiếng xác nhận về mẫu điện thoại màn hình gập có tên gọi Mate V. Theo thông tin rò rỉ, Huawei Mate V có thiết kế dạng vỏ sò. Mặt trước của máy là một màn hình chính có thể gập lại bên trong. Mặt lưng máy tích hợp cụm camera được bố trí dọc. Các thông số khác của máy vẫn chưa được tiết lộ gì nhiều.

Galaxy Z Flipp3 của Samsung.

Điện thoại màn hình gập rõ ràng là một bước tiến quan trọng trong thị trường smartphone. Trước những thành công của Samsung với mẫu Galaxy Z Flip3, nhiều “ông lớn” công nghệ khác cũng sẵn sàng tham gia cuộc đua này.

Nếu như Huawei Mate V sở hữu cấu hình tương đương Galaxy Z Flip3 cùng mức giá hấp dẫn hơn thì nhiều khả năng Huawei sẽ chiếm được thị phần đáng kể. Điều này có thể bù đắp lại thị trường Mỹ khi mà Huawei đang vướng vào lệnh trừng phạt khắc nghiệt từ Mỹ.

Về phía Samsung, hãng đang có kế hoạch tăng số lô điện thoại gập Galaxy Z của mình từ 7 triệu chiếc lên 13 triệu chiếc vào năm 2022. Trong đó 4 triệu chiếc thuộc dòng Z Fold và 9 triệu chiếc thuộc dòng Z Flip.

 

Huawei Mate 50 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

(Techz.vn) Theo một số báo cáo gần đây, Huawei sẽ phát hành loạt điện thoại hàng đầu Mate 50 mới vào đầu năm sau. Một phần của Mate 50 dùng chip Kirin 990, một phần dùng chip Qualcomm 898 nhưng chỉ có phiên bản 4G.