Nokia 8.1 có thể là chiếc smartphone tai thỏ cuối cùng của Nokia?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 25/11/2018 19:55:00(GMT+7)
Nokia 8.1 có thể là chiếc smartphone tai thỏ cuối cùng của Nokia?

(Techz.vn) Xu hướng tai thỏ thừa hưởng từ điện thoại iPhone của Apple đã mang đến một làn gió mới trong thiết kế điện thoại, có nhiều người thích nhưng cũng có một số khác tỏ vẻ không thích thiết kế này. Cũng có khả năng hầu hết mọi người đều không quan tâm đến tai thỏ là gì miễn là chiếc điện thoại đó hoạt động tốt. Một điều khá tệ về thiết kế tai thỏ đó là những người am hiểu về công nghệ đều nhận xét về nó với ý nghĩa tiêu cực.

Nokia Mobile cũng đã giới thiệu một vài điện thoại "tai thỏ". Đầu tiên là ở châu Á với chiếc Nokia X5, X6 (sau này được đổi tên thành 5.1 plus và 6.1 plus) và gần đây nhất là chiếc Nokia 7.1 ở châu Âu và Mỹ. Nokia Mobile cũng giới thiệu chiếc Nokia X7 có thiết kế tai thỏ tại Trung Quốc và có tin đồn sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào ngày 5/12 đến với tên gọi Nokia 8.1.

Theo Nokiamob, tài khoản đáng tin cậy Nokia Anew trên Twitter đã xác nhận Nokia 8.1 (X7) là chiếc điện thoại cuối cùng của Nokia có thiết kế tai thỏ. Không phải là điện thoại cuối cùng nhưng là chiếc Nokia cuối cùng trong năm. Tuy nhiên, kế hoạch của công ty vẫn có thể thay đổi và nguồn thông tin có thể sai sót.

Mục tiêu trong ngành công nghiệp di động hiện nay là làm cho mặt trước điện thoại càng dễ sử dụng càng tốt, cố gắng kéo dài màn hình đến tất cả các cạnh và lý tưởng hơn cả là che toàn bộ mặt trước màn hình. Tai thỏ là một giải pháp hướng đến mục tiêu đó và gần đây là Samsung đã giới thiệu công nghệ màn hình mới như màn hình giọt nước hoặc nốt ruồi. Samsung cũng đã thảo luận về một giải pháp cho phép đặt camera dưới màn hình cho phép màn hình trở nên trong suốt khi camera trước được kích hoạt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn trung thành với màn hình tràn viền truyền thống như Nokia 3.1 Plus hơn là thiết kế tai thỏ hay màn hình đục lỗ. Có thể kể đến vài giải pháp khác như camera "thò thụt" của Oppo Find X hay camera trượt của Xiaomi Mi MIX 3.

Nokia Anew cũng xác nhận chiếc Nokia 6.2 sẽ không có thiết kế tai thỏ, thay vào đó là một giải pháp thay thế thú vị khác. Vẫn chưa biết "giải pháp thú vị" được đề cập đến là gì nhưng đây vẫn là một tín hiệu khởi đầu đáng mừng cho các thông báo trong năm tới.

Nên nhớ rằng thông tin về Nokia 8.1 là chiếc điện thoại cuối cùng của Nokia có thiết kế tai thỏ vẫn là tin đồn chưa xác thực và cho đến khi chúng ta thật sự nhìn thấy diện mạo của điện thoại Nokia năm 2019 thì mọi thông tin sẽ rõ ràng hơn. Luôn luôn có khả năng HMD Global sẽ thay đổi ý định nhưng với tình hình bán ra chậm chạp của Nokia X5 và X6 thì thông tin trên có thể đúng.

Theo: Vnreview

 

Apple suy yếu là dấu hiệu của một cái "chết chậm" đáng sợ giống Nokia

(Techz.vn) Cổ phiếu của Apple đã đạt đỉnh vào tháng 8 vừa qua khiến công ty có giá trị vốn hóa tới 1000 tỷ USD, nhưng giờ nó đã giảm tới 20% giá trị.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất