Ô tô

Làm sao để lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe của bạn?

Làm sao để lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe của bạn?

Thế nào là cảm biến áp suất lốp phù hợp?

Trước đây, cảm biến áp suất lốp không được yêu cầu cao. Lái xe chỉ cần có thiết bị để xem được áp suất lốp. Tuy nhiên, ngày nay việc lựa chọn cảm biến lốp cần phù hợp với từng loại xe, phù hợp với những trang bị khác trên xe, và phù hợp với sở thích, quan điểm cá nhân.

Nếu bạn là một người yêu xe, yêu công nghệ, hoặc quan tâm tới sự chỉn chu, thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới việc lựa chọn cảm biến áp suất lốp. Thay vì lắp bất cứ loại nào khả thi với giá rẻ hơn.

Việc lắp cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn. Một số kiểu cảm biến còn đem lại sự sang trọng, tiện nghi hơn cho xe. Một số khác vẫn đáp ứng tốt nhu cầu. Trong khi một số trường hợp lại không thực sự tối ưu và không nên ưu tiên chọn.

Làm sao lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe?

Để  lựa chọn được cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất với xe của mình. Bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về cảm biến áp suất lốp. Trong đó, phải nắm được cách làm việc, ưu nhược điểm của 5 dạng cảm biến áp suất lốp đang có trên thị trường. Đó là cảm biến có màn hình gắn chân sạc tẩu, màn hình đặt taplo, màn hình gắn lỗ chờ, màn hình công tơ mét (ODO), màn hình DVD android. Đồng thời phải hiểu được ưu nhược điểm của hai loại van cảm biến gắn trong và gắn ngoài.

Đối với những mẫu xe Hyundai Santafe, Tucson, Accent, Rondo hoặc KIA Cerato, Sedona, Optima, Seltos, Sorento thì nên tìm lắp cảm biến áp suất lốp hiển thị và cảnh báo trên màn hình ODO. Loại này còn phù hợp cho một số xe như Nissan Xtrail, Navara hay Ford Ranger,… Hiện tại, kiểu cảm biến này chưa nhiều, và mới chỉ có một nhà cung cấp là ICAR.

Cảm biến theo xe ICAR Ellisafe i3 hiện ODO và màn hình điện thoại

Những mẫu xe có tính năng ẩn cảm biến áp suất lốp nhưng không nằm trong danh sách có thể tham khảo từ nhà cung cấp thiết bị trên. Bởi nhà cung cấp vẫn tiếp tục đưa ra các mẫu sản phẩm mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn trong 4 loại cảm biến còn lại. Và ưu tiên là loại cảm biến dành cho màn hình android. Bởi đây là loại cảm biến có cảnh báo thông minh, thậm chí mẫu ICAR Ellisafe ADI5 có hẳn 5 van, trong đó một van dành cho lốp dự phòng. Với tùy chọn này, sẽ rất an toàn, không bao giờ phải rơi vào tình trạng lốp dự phòng bị non hơi. Cảm biến áp suất lốp android cũng là kiểu duy nhất cho phép điều khiển bằng giọng nói.

Cảm biến áp suất lốp android thông minh

Rào cản duy nhất để bạn tiếp cận loại cảm biến này, đó chính là xe phải lắp màn hình android. Một số xe đời mới đã được trang bị sẵn, hoặc bạn có thể tự lắp thêm. Màn hình giải trí android này còn phục vụ được rất nhiều việc hữu ích khác.

Nếu như việc lắp cảm biến android là rào cản đối với bạn, thì hãy nghĩ tới loại cảm biến được đề xuất thứ 3. Đó là loại có màn hình gắn vào lỗ chờ có sẵn trên xe Toyota, Honda, Misubishi và Subaru mà điển hình là mẫu ICAR C39x. Đây là loại màn hình gọn gàng và cảm giác giống xe nguyên bản không kém so với cảm biến hiện ODO. Tuy nhiên chúng có rào cản giống nhau, đó là kén xe.

Cảm biến gắn lỗ chờ gọn gàng

Và hai lựa chọn cuối cùng là cảm biến có màn hình đặt trên taplo, hoặc màn hình cắm tẩu sạc có thể lắp cho bất kỳ chiếc ô tô nào. Trong đó, loại màn hình đặt taplo tiết kiệm điện TN405 tích hợp pin mặt trời là lựa chọn được ưu tiên hơn. Bởi loại này không chiếm chân sạc tẩu, và nằm ở vị trí dễ quan sát hơn.

Cảm biến áp suất lốp màn hình đặt taplo TN405

Khi nào nên lắp, và lắp cảm biến áp suất lốp ở đâu?

Thông thường, những ai mới mua xe thường nâng cấp tính năng này cho xe. Tuy nhiên, hãy lắp cảm biến áp suất lốp ngay khi có thể. Bởi đây là công cụ hỗ trợ an toàn rất quan trọng, đặc biệt khi có những chuyến đi đường trường.

Nói đến cảm biến áp suất lốp không thể không nhắc tới các sản phẩm đặc biệt phát triển bởi ICAR Việt Nam. Cảm biến áp suất lốp ICAR có thể tìm thấy ở các cơ sở chuyên về phụ kiện - nội thất ô tô, các cơ sở làm về lốp, và một số gara sửa chữa. Hầu hết các cơ sở về phụ kiện nội thất xe trên toàn quốc đều có thể tìm thấy các sản phẩm trên.

Công ty TNHH ICAR Việt Nam

https://icar.vn

Hotline: 0963010958

 

Tin xe hot 14/10: 'Tiểu Fortuner' 265 triệu đồng về đại lý, Hyundai Grand i10 bản mới giá 242 triệu

(Techz.vn) Cập nhật tin xe hot ngày 14/10: 'Tiểu Fortuner' giá 265 triệu đồng về đại lý, khách hàng nô nức đặt mua; Hyundai Grand i10 bản mới giá 242 triệu đồng, hạ 'knock-out' Kia Morning với động cơ siêu mạnh mẽ,...