Touch ID của iPhone 6 đã bị 'bẻ khóa' một cách dễ dàng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 21/09/2014 20:22:00(GMT+7)
Touch ID của iPhone 6 đã bị 'bẻ khóa' một cách dễ dàng

(Techz.vn) Touch ID (Cảm biến vân tay) trên iPhone 6 là một tính năng được Apple công bố là hãng rất chú trọng vào tính bảo mật trên các dòng iPhone thế hệ mới. Song, sau khi ra mắt iPhone 6 chưa quá 3 ngày thì Touch ID lại bị bẻ khóa một cách dễ dàng.

Đối với các dòng smartphone cao cấp thì tính năng Touch ID hầu như đều được trang bị trên máy, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Touch ID vẫn còn đang rất "xa lạ" với người dùng. Không phải ai cũng thật sự quan tâm đến tính năng cảm biến vân tay trên điện thoại.

Tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 6 được tính hợp trên nút home.

Vào ngày Apple giới thiệu bộ đôi smartphone thế hệ mới của hãng thì CEO Tim Cook đã "hùng hồn" tuyên bố rằng Touch ID trên những chiếc iPhone 6 rất được hãng chú trọng vào tính bảo mật, đây là một quá trình nghiên cứu của Apple trong những năm qua. Ngoài ra, Touch ID sẽ là công cụ được sử dụng để bảo mật cho dịch vụ thanh toán trực tuyến Apple Pay vốn được "trái táo" hết sức ngợi ca về tính tiện ích lẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Hình ảnh mô tả tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 6

Vừa qua, Security Research Labs - một tổ chức chuyên thử nghiệm tính năng bảo mật trên các thiết bị công nghệ đã chính thức tuyên bố có thể bẻ khóa thành công cảm biến vân tay trên iPhone 6. Điều đáng nói là sự việc này xảy ra chỉ sau đúng một ngày khi iPhone 6 chính thức bán ra thị trường di động thế giới.

Video minh họa cách thức bể khóa tính năng Touch ID trên iPhone 6 của tổ chức Security Research Labs.

Chỉ cần một thao tác đơn giản đó là dùng 1 tấm giấy đặc biệt rồi đè lên phần vân tay hợp lệ đã hằn trên cảm biến Touch ID. Từ đó, các chuyên gia đã có thể dễ dàng qua mặt hệ thống bảo mật hùng hậu của Apple. Song, các yếu tố để hack được Touch ID trên iPhone 6 đến hiện nay không phải ai cũng có thể làm được như Security Research Labs

Hiếu.Lại

 

Apple Pay - Vũ khí mới của những 'trái táo'

(Techz.vn) Apple Pay là một dịch vụ giống như PayPal. Nếu PayPal sử dụng để thanh toán online thì Apple Pay lại dùng để thanh toán offline trực tiếp tại cửa hàng. Cả hai đều dùng những mã số riêng và phương thức hoạt động riêng để giao dịch tại nơi bạn mua sắm.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất