Tại Việt Nam nên mua đế tản nhiệt chính hãng nào với 500.000 đồng?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 20:00:08(GMT+7)
Tại Việt Nam nên mua đế tản nhiệt chính hãng nào với 500.000 đồng?

Đối với những người sử dụng máy tính nói chung và laptop nói riêng, nhiệt độ hoạt động là một vấn đề không thể xem thường. Với người dùng laptop, giải pháp hay được áp dụng nhất là sử dụng đế tản nhiệt kê phía dưới máy hoặc quạt công suất lớn gắn vào khe tản nhiệt

Đối với những người sử dụng máy tính nói chung và laptop nói riêng, nhiệt độ hoạt động là một vấn đề không thể xem thường. Với người dùng laptop, giải pháp hay được áp dụng nhất là sử dụng đế tản nhiệt kê phía dưới máy hoặc quạt công suất lớn gắn vào khe tản nhiệt. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn kĩ càng những phụ kiện này, bởi thị trường Việt Nam hiện đang tràn lan đế tản nhiệt chất lượng kém, hàng Trung Quốc không tên tuổi (hoặc nhái tên tuổi) với mức giá chỉ khoảng 80.000 – 120.000 đồng.
 
Trong bài viết này, Genk sẽ gửi tới bạn đọc một số mẫu đế tản nhiệt chính hãng, đáng tin cậy về chất lượng, hoạt động hiệu quả và ổn định với mức giá dưới 500.000 đồng tại Việt Nam.
 
Logitech Cooling Pad N120 – 483.000 đồng
 
Sở hữu thiết kế không hầm hố như những dòng đế tản nhiệt dành cho game thủ khác, Logitech Cooling Pad N120 có vẻ bề ngoài đơn giản và có phần hơi “yếu ớt” với những đường cong ở hai cạnh. Tuy nhiên, thiết kế bo tròn các cạnh của N120 đem lại cho người dùng sự tiện lợi tối đa khi có thể kê laptop khi sử dụng trên giường, ghế salon hay ở bất kì tư thế nào khác.
 
 
 
Quạt tản nhiệt trên N120 chạy khá êm với độ ồn khá nhỏ (chỉ khoảng 27 dB), sản phẩm hiện đang được Logitech Việt Nam phân phối chính hãng với mức giá 483.000 đồng với hai màu đen và trắng.
 
Coolermaster Notepal X-Slim – 420.000 đồng
 
Không tròn trịa, thanh thoát như N120, Coolermaster Notepal X-Slim sở hữu thiết kế mạnh mẽ, góc cạnh với tông màu đen chủ đạo. Toàn bộ diện tích bề mặt của X-Slim được thiết kế dạng lưới sắt, giúp tản nhiệt khá nhanh và hiệu quả.

 
Notepal X-Slim nặng khoảng 0,7 kg, phù hợp với notebook và laptop kích cỡ màn hình từ 7 inch đến 17 inch. Độ ồn của quạt tản nhiệt rất thấp, chỉ khoảng 21 dB. Thiết bị đang được Coolermaster phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá 420.000 đồng.
 
Coolermaster NotePal U1 – 460.000 đồng
 
Người dùng quan tâm tới đồ chơi laptop chắc không còn lạ gì series U1, U2, U3 của Coolermaster. Về thiết kế, 3 model này trông khá giống nhau, chỉ khác ở chỗ U1 đi kèm một quạt tản nhiệt, U2 đi kèm hai quạt và NotePal U3 được trang bị tới ba quạt tản. Tuy nhiên, chỉ NotePal U1 mới có mức giá dưới 500.000 đồng mà thôi.
 
 
Người dùng còn có thể tận dụng những đế tán nhiệt dòng U của Coolermaster làm thiết bị chống sốc cho laptop bằng cách gỡ quạt tản nhiệt ra và đẩy laptop của mình vào bên trong thiết bị (xem hình dưới để biết thêm chi tiết). Coolermaster NotePal U1 đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá 460.000 đồng.
 
 
DeepCool N280 – 300.000 đồng
 
Không quá đặc biệt như những đế tản nhiệt được giới thiệu ở trên, DeepCool N280 trông khá đơn giản và truyền thống. Lưới tản nhiệt bao phủ toàn bộ bề mặt, với thiết kế góc cạnh nhằm tăng hiệu suất làm mát đối cho laptop. N280 sử dụng một quạt tản nhiệt lấy nguồn điện từ USB.
 
 
 
Mặc dù thương hiệu DeepCool chưa có chi nhánh phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng người dùng vẫn có thể yên tâm về chất lượng bởi sản phẩm này đã được một số siêu thị điện máy lớn nhập về và bày bán.  
 
(Tổng hợp).
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất