Phát triển ứng dụng làm giảm tiếng ồn nhờ tablet

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 20:32:05(GMT+7)
Phát triển ứng dụng làm giảm tiếng ồn nhờ tablet

Một kĩ sư người Mỹ đang tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới giúp hạn chế tiếng ồn phát tán ra bên ngoài, bằng cách sử dụng một ứng dụng trên iPad.Ô nhiễm tiếng ồn hiện đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội bởi tính đến thời điểm hiện tại chưa có một công nghệ nào có thể giúp hạn chế tiếng ồn một cách hoàn hảo

Một kĩ sư người Mỹ đang tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới giúp hạn chế tiếng ồn phát tán ra bên ngoài, bằng cách sử dụng một ứng dụng trên iPad.

Ô nhiễm tiếng ồn hiện đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội bởi tính đến thời điểm hiện tại chưa có một công nghệ nào có thể giúp hạn chế tiếng ồn một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, một ý tưởng mới đang làm nóng trở lại mảng đề tài này.

 

 

Công nghệ mới được phát hiện bởi một kĩ sư âm thanh, bằng cách sử dụng công nghệ tương tự như các tai nghe loại bỏ tiếng ồn.

Sử dụng 123 loa được giấu khéo léo, một mảng các tai nghe có độ nhạy cao và công nghệ loại bỏ tiếng ồn, kĩ sư âm thanh (và hiện đang là chủ một nhà hàng) John Paluska đã hợp tác với công ty Meyer Sound nhằm làm cho tiếng ồn của một cuộc trò chuyện nào đó trong nhà hàng của mình không bị truyền ra ngoài, giúp cho anh có thể kiểm soát mức độ âm thanh xung quanh nhà hàng, đơn giản chỉ bằng cách sử dụng một ứng dụng trên iPad.

Nơi mà Paluska thử nghiệm công nghệ này chính là nhà hàng của anh ở Berkeley, California có tên là Comal.

Liệu công nghệ này có hoạt động tốt? Nếu như hiệu suất của tai nghe loại bỏ tiếng ồn được đánh giá là tốt thì thực sự đây sẽ là một bước đột phá.

Theo VTC

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất