Smartphone

Lộ ảnh nghi là của iPhone 5 màu đen

Lộ ảnh nghi là của iPhone 5 màu đen

Sản phẩm có bộ khung chủ yếu làm từ kim loại và thiết kế đèn LED khá lạ mắt, giống với một bằng sáng chế mà Apple đã từng đăng ký sở hữu.

Bức ảnh của thiết bị nghi iPhone 5.
Bức ảnh của thiết bị nghi iPhone 5.

Những bức ảnh chụp mẫu điện thoại nghi iPhone thế hệ thứ 6, phiên bản màu đen vừa xuất hiện, đã được lắp ráp thành thiết bị hoàn chỉnh. Cách đây ít lâu, bộ khung và tấm mặt trước, sau của sản phẩm màu xám cũng trở thành đề tài bàn tán của giới yêu công nghệ.

Hiện chưa có nguồn tin nào có thể xác nhận đây liệu có phải là mẫu iPhone 5 (tạm gọi) thật sự hay không. Nhưng những bức ảnh cho thấy thiết bị này sử dụng chân kết nối nhỏ hơn đúng như lời đồn về sản phẩm. Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng khá dài và lớn hơn trước, bộ khung được làm hầu hết từ kim loại, thay vì kính như trên iPhone 4/4S. Phần trên của nắp lưng có 2 hình tròn khác kích cỡ nhau, có thể là vị trí của camera chính và đèn flash LED. Nếu nhìn kỹ, ô chứa đèn flash có vẻ được tạo từ các điểm đèn nhỏ liên kết, thay vì một đèn như truyền thống.

Cận cảnh hai vị trí của đèn flash LED và camera chính.
Cận cảnh hai vị trí của đèn flash LED và camera chính.

Trở lại năm 2010, Apple đã đăng ký bản quyền sáng chế đối với hệ thống đèn flash bao gồm một dãy các nguồn sáng nhỏ, có khả năng phát sáng không phụ thuộc nhau và tùy chỉnh tắt mở theo yêu cầu. Như vậy, khả năng Apple đem công nghệ này lên iPhone 5 là rất cao.

Phần màn hình của thiết bị hiển thị khá rõ ràng và chân thực, tuy nhiên ở góc đặt sóng nhà mạng lại báo AT&T;, nên vẫn chưa thể khẳng định đây là màn hình có hoạt động hay chỉ đơn giản là màn mẫu với ảnh đặt trước.

Màn hình dài hơn, biểu tượng nhà mạng AT&T ở phía góc trái.
Màn hình dài hơn, biểu tượng nhà mạng AT&T; ở phía góc trái.
Dock kết nối chân bé.
Dock kết nối chân bé.