Lạc Việt "đi nước cờ” điện toán đám mây

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2013 15:57:17(GMT+7)
Lạc Việt

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và giải quyết nỗi lo về chi phí sử dụng giải pháp CNTT, Lạc Việt đã chọn điện toán đám mây làm hướng đi riêng cho mình kể từ năm 2012 này.Theo ông Hà Thân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và phải đối mặt với áp lực tiết kiệm chi phí hoạt động, để tạo ra lợi nhuận thì điện toán đám mây là mảnh "đất" tốt để phát triển

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và giải quyết nỗi lo về chi phí sử dụng giải pháp CNTT, Lạc Việt đã chọn điện toán đám mây làm hướng đi riêng cho mình kể từ năm 2012 này.

Theo ông Hà Thân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và phải đối mặt với áp lực tiết kiệm chi phí hoạt động, để tạo ra lợi nhuận thì điện toán đám mây là mảnh "đất" tốt để phát triển. Do đó, 2012 sẽ là năm Lạc Việt tập trung mạnh vào công nghệ điện toán đám mây. Các giải pháp ERP, sản phẩm chủ lực sẽ đưa lên “mây” (Cloud).

Ông Hà Thân, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt trong lễ kỉ niệm 18 năm thành lập công ty, ngày 3/2/2012 tại TP.HCM

Khi đó, danh nghiệp ứng dụng vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng vừa nâng cao hiệu suất hoạt động và sử dụng các tài nguyên ứng dụng chung dựa trên nền tảng Internet. Lạc Việt sẽ cung cấp theo dạng cho thuê hàng tháng và khách hàng có thể sử dụng dịch vụ nhanh, trong vòng 20 phút doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lí nhân sự, kế toán trên cloud.

Về bảo mật, hệ thống bảo mật của Lạc Việt khá tốt với 3 tầng gồm hệ thống tường lửa (firewall), hệ thống bảo vệ bằng phần cứng và hệ thống bảo mật về cơ sở dữ liệu và ứng dụng. Ngoài 3 tầng này, Lạc Việt còn có hệ thống backup (sao lưu dữ liệu). Khi gặp sự cố, hệ thống backup sẽ làm việc ngay lập tức để đảm bảo dữ liệu. Đặc biệt, nếu có xảy ra thiên tai thì cũng khó có thể mất dữ liệu.

Với việc ứng dụng mạnh công nghệ điện toán đám mây, 2012 Lạc Việt sẽ mở rộng thị trường sang các nước như Lào, Campuchia, Myanmar.

“Với chất lượng công nghệ cao, giá cả thấp, tôi tin Myanmar sẽ là thị trường tốt để Lạc Việt phát triển. Lạc Việt đã có quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt công nghệ, sản phẩm từ năm 2010 đến nay. Với dịch vụ điện toán đám mây Lạc Việt có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng, việc bảo trì hỗ trợ đều có thể làm từ xa và thao tác ngay trên Internet”, ông Thân cho biết.

Ngoài điện toán đám mây, 2012 Lạc Việt còn tập trung vào công nghệ di động như máy tính bảng, smartphone, những ứng dụng trên Windows 8, Androis, iOS v.v…

Dựa trên hướng đi đó, Lạc Việt đặt ra mục tiêu 2012 sẽ đạt 343 tỉ (17 triệu USD) doanh thu, nằm trong top 3 cung cấp dịch vụ Cloud, SaaS (phần mềm như dịch vụ), Portal (cổng thông tin điện tử), nhà cung cấp nội dung số hàng đầu về từ điển và sách điện tử (e-book), trung tâm tri thức Việt Nam và thư viện số.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất