[Cảm nhận] SonyEricsson Xperia Arc S tốc độ 1,4GHz tại Việt Nam

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 19:37:59(GMT+7)
[Cảm nhận] SonyEricsson Xperia Arc S tốc độ 1,4GHz tại Việt Nam

Ngoài CPU tốc độ 1,4GHz, máy còn được trang bị tính năng chụp hình Panomara 2D và 3D.

Ngoài CPU tốc độ 1,4GHz, máy còn được trang bị tính năng chụp hình Panomara 2D và 3D.

<>
Chưa chính thức bán tại nhiều thị trường lớn nhưng những chiếc Xperia Arc S đã sớm có mặt ở Việt Nam. Cửa hàng CellphoneS (117, Thái Hà, Hà Nội) cho biết máy mới về với hai phiên bản trắng và hồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện các bản còn lại: xanh, bạc, đen.
 
Ngoài thay đổi về màu sắc thì Xperia Arc S có kiểu dáng giống hệt người tiền nhiệm. Thân máy được thiết kế vát cong, vị trí mỏng nhất đạt 8,7mm. Ngoài ra, màn hình cảm ứng lớn 4,2 inch (LED, 480 x 854pixel), camera 8MPx, cổng kết nối HDMI… vẫn là các điểm mạnh từ trước của dòng sản phẩm.
 
Sử dụng thêm hậu tố “S” sau tên gọi, SonyEricsson muốn khẳng định sản phẩm ra đời sau có tốc độ (Speed) cao hơn, thể hiện ở sự nâng cấp từ CPU 1GHz lên xung nhịp 1,4GHz. Sony Ericsson cho biết Xperia Arc S có thời gian khởi động camera nhanh hơn 25%, duyệt web nhanh hơn 20% so với phiên bản cũ. Thử nghiệm bằng phép thử Quad, chúng tôi thu được điểm số 1608 với mẫu smartphone này.
 
Một chú ý khác ở Xperia Arc S, máy đã được bổ sung thêm tính nặng chụp hình Panomara 2D và 3D, hoạt động độc lập với ứng dụng camera mặc định. Để chụp hình Panomara 3D, bạn cần giữ nút chụp và lia máy theo chiều ngang. Hình ảnh được lưu lại dưới dạng file định dạng *.MPO. Đáng tiếc, chúng tôi chưa tìm ra cách xem file ảnh này trên máy tính, chỉ có thể xem trực tiếp trên điện thoại hoặc từ điện thoại xuất ra màn hình.
 
Cuối cùng, máy cho phép người dùng tự do sử dụng dịch vụ Music Unlimited và Video Unlimited của Sony Entertainment với hàng triệu nội dung giải trí. Theo đại diện CellphoneS, giá máy ban đầu sẽ dao động từ 10,6 – 11,3 triệu đồng tùy màu sắc.
 
Phiên bản Xperia Arc S màu hồng tại Việt Nam.
 
Các công nghệ tiêu biểu trên Xperia Arc S.
 
 
Không nhìn vào màu sắc thì khó có thể phân biệt hai dòng Xperia Arc và Xperia Arc S.

Thân máy vát cong.


Vị trí mỏng nhất đạt 8,7mm.


Cổng HDMI và nút nguồn/ khóa màn hình ở cạnh trên.
Thử nghiệm Quadrant cho điểm số 1608, chỉ cao hơn vài chục điểm so với phiên bản cũ (tính tương đối).

Giao diện ứng dụng chụp Panomara 2D và 3D trên máy.
 
Ảnh Panomara chụp bằng Xperia Arc S (Click vào ảnh để xem cỡ lớn).
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất