Beats Audio - Thưởng thức âm nhạc thuần khiết trên máy tính HP.

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 23:59:39(GMT+7)
Beats Audio - Thưởng thức âm nhạc thuần khiết trên máy tính HP.

Ngày nay, bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một ai đó đang thưởng thức âm nhạc trên thiết bị nghe nhạc cầm tay, trên điện thoại, trên máy tính hay cả trên các thiết bị âm thanh gia đình.

Ngày nay, bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một ai đó đang thưởng thức âm nhạc trên thiết bị nghe nhạc cầm tay, trên điện thoại, trên máy tính hay cả trên các thiết bị âm thanh gia đình.

Tuy nhiên, “Phần lớn mọi người không phải đang thưởng thức âm nhạc đích thực.” – Dr. Dre. Ông tiếp: “Nghệ sĩ và các nhà sản xuất nỗ lực mang lại chất lượng âm nhạc hoàn chỉnh trong các phòng thu chuyên dụng. Tuy nhiên, các thiết bị phát nhạc/tai nghe bình thường không thể truyền tải hết được các khoảng rộng của âm thanh, nét chi tiết, đặc biệt là âm trầm trong các bài nhạc. Với Beats Audio, mọi người sẽ có thể thưởng thức chính âm nhạc mà các nghệ sĩ muốn truyền đạt. Đó chính là âm nhạc thuần khiết như vốn có của nó.”. Đó chính là giá trị và trải nghiệm ưu việt, thăng hoa mà các sản phẩm Beats Audio cùng hệ điều hành Windows 7 cài đặt trên các dòng máy này mang lại.
 
Beats by Dr. Dre và Công nghệ Beats Audio
 
Beats by Dr. Dre là thương hiệu tai nghe, loa và các thiết bị nghe nhạc do nhạc sĩ, ca sĩ kiêm nhà sản xuất Dr. Dre và bạn của mình là Jimmy Iovine sáng lập năm 2008. Với tiêu chí sản xuất các thiết bị nghe nhạc có khả năng tái tạo trung thực nhất chất lượng âm thanh so với nguyên bản, thương hiệu Beats by Dr. Dre dần dần được các nhạc sĩ, ca sĩ, người yêu nhạc tín nhiệm và chọn dùng. Trong số đó, phải kể đến ca sĩ cá tính Lady Gaga, Rapper Diddy, Nghệ sĩ của năm – giải âm nhạc Mỹ 2010 - Justin Bieber...
 
Beats Audio trên máy tính xách tay là công nghệ hợp tác độc quyền giữa HP và hãng sản xuất Beats by Dr. Dre với những cải tiến đột phá về nghiên cứu và thiết kế vùng âm thanh trên bảng mạch chính, thay đổi chất liệu sản xuất giắc cắm… nhằm đem lại những trải nghiệm âm thanh trung thực và trong trẻo cho người nghe đúng như chất lượng âm thanh những nghệ sỹ nỗ lực tạo ra trong những phòng thu chuyên dụng.
 
Tại sao HP lại đưa Công nghệ Beats Audio vào các sản phẩm máy tính của mình?
 
Có thể nói, cân bằng giữa chất lượng âm thanh trên máy tính nói chung và máy tính xách tay nói riêng là một thách thức không có lời giải hoàn hảo cho các nhà sản xuất máy tính. Hệ thống bo mạch âm thanh và loa phát phải đủ lớn để có thể tái tạo lại một cách tương đối chất âm nguyên thủy của các nguồn tập tin âm nhạc cũng như phim ảnh. Lại phải vừa đủ nhỏ để không phá vỡ thiết kế tổng thể và mang lại tính hài hòa cho toàn bộ máy. Ngay từ những năm 2003, HP đã là đơn vị tiên phong đưa các hệ thống loa Altec Lansing vào trong các dòng máy tính xách tay dành cho giải trí của mình. Hệ thống loa này có chất âm trong trẻo, công suất đủ lớn để phát phục vụ nhu cầu âm nhạc/âm thanh cơ bản trên máy tính của người sử dụng. Từ năm 2010, HP đã nâng tầm chất lượng âm thanh trên máy tính lên một tầm cao mới bằng việc hợp tác chiến lược với Beats by Dr. Dre từng bước triển khai và áp dụng Công nghệ Beats Audio vào trong các sản phẩm chiến lược của mình.
 
Thưởng thức âm nhạc thuần khiết với HP Envy 14 Beats Edition
 
Công nghệ và kỹ thuật đằng sau chất lượng âm nhạc thuần khiết trên máy tính HP
 
Có thể nói, trước đây khi thời đại nhạc số chưa bùng nổ, nhu cầu thưởng thức âm nhạc trên máy tính còn chưa khắt khe, các kỹ sư thiết kế máy tính đã ưu tiên cho việc thu gọn kích thước máy nhiều hơn. Họ cố gắng “dồn nén” các linh kiện điện tử vào trong một khuôn viên bo mạch càng nhỏ càng tốt. Điều này sẽ giúp ích cho việc thu gọn kích thước và giảm trọng lượng máy tính nhưng lại làm phát sinh vấn đề nhiễu điện từ, dẫn đến tín hiệu âm thanh thường bị nhiễu khi ổ cứng hoạt động, ổ C/DVD hoạt động hoặc thậm chí bị nhiễu bởi chính chiếc quạt tản nhiệt tí hon trên máy. Nay đã khác, các kỹ sư thiết kế máy tính của HP cũng vẫn ưu tiên cho tiêu chí nhỏ gọn tuy nhiên phần bo mạch âm thanh đã được đặt tách rời với các linh kiện gây nhiễu khác. Phần giắc cắm tai nghe bằng kim loại cũng được thay bằng các vật liệu khác để giảm tối đa các tác nhân gây nhiễu bên ngoài.
 
Hầu hết các vi xử lý âm thanh thông thường cũng như các phương pháp mã hóa âm thanh số đều bỏ qua phần âm thanh trầm và siêu trầm. Điều này dẫn đến chất âm phát ra đều đều, không có sức mạnh của hơi bass của những tiếng trống, không có tiếng khàn bất hủ của chiếc đàn violin, tiếng đàn ghi-ta không còn lãng mạn bởi mất đi tiếng rung… một thứ âm nhạc thật vô vị! Với công nghệ xử lý âm thanh Beats Audio được tích hợp từ trình điều khiển, hệ thống sẽ tái tạo lại các phần âm vực bị mất đi này một cách hoàn chỉnh. Âm nhạc giờ đây trở nên thuần khiết bởi chất lượng đầu ra đã tái tạo lại được tâm hồn của người nghệ sĩ trên các bản nhạc. Thật tuyệt diệu!
 
HP Pavilion dv6 – dòng máy giải trí đỉnh cao được trang bị công nghệ âm thanh Beats Audio
 
Tận dụng khả năng của Windows 7 là phản ảnh cuộc sống kỹ thuật số theo cách mới và được thiết kế để giúp mọi người có nhiều lợi ích nhất từ máy tính, cho phép trải nghiệm những gì mong muốn với độ tin cậy hơn, phản ứng nhanh hơn, và dễ dàng hơn rất nhiều, HP đã cài đặt sẵn hệ điều hành Microsoft Windows 7 chính hãng trên tất cả các dòng máy trang bị Beats Audio. Nhờ Windows 7, với khả năng tập hợp đầy đủ các tính năng tối ưu hóa với các lựa chọn đa dạng cho máy tính, cũng như trải nghiệm về giải trí cho người dùng tại gia thông qua mạng gia đình, dòng máy Beats Audio đem đến cho người dùng những cảm nhận tuyệt vời nhất. Hơn thế, việc cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7 vào máy tính HP về cơ bản giúp người dùng có được hệ thống phát huy tối đa sức mạnh phần cứng, nhờ đó, hiệu suất hoạt động được tăng cường, cũng như tránh được nguy cơ rủi ro về việc cài đặt nhầm phần mềm không bản quyền.
 
Các sản phẩm máy tính HP được trang bị Công nghệ Beats Audio
 

Sản phẩm

Cấu hình

Giá tham khảo (VNĐ)*

Envy 14-2008TX

2ndGen Intel®Corei7-2630QM Processor (8M Cache, 2.0GHz)

Windows®7 Home Premium (64-bit) Nguyên bản

4GB RAM, 640 GB SATA HDD

1GB AMD Radeon HD 6630M

14.5” HD BV LED. Beats Audio. HD Webcam

29,718,000

Envy 17-2100TX

2ndGen Intel®Corei7-2630QM Processor (2.0GHz)

Windows®7 Home Premium (64-bit) Nguyên bản

8GB RAM, 2TB HDD

1GB AMD Radeon HD 6850M with GDDR5 VRAM

17.3" Full High-Definition HP 3D Ultra BrightView Infinity Display
1920 x 1080.

Beats Audio. HP Wireless Audio. HD Webcam

42,831,000

dv6-6166TX

2ndGen Intel®Corei7-2670QM Processor

Windows®7 Home Premium (64-bit) Nguyên bản

4GB RAM, 640GB SATA HDD

1GB AMD Radeon HD 6770M with GDDR5 VRAM

15.6’’ HD BV LED. Beats Audio. HD Webcam

24,550,000

dm4-3001TX

2ndGen Intel®Corei5-2450M Processor

Windows®7 Home Premium (64-bit) Nguyên bản

4GB RAM, 750GB SATA HDD

1GB AMD Radeon 7470M with GDDR5 VRAM

14” HD BV LED. Beats Audio. HD Webcam

19,701,000

dm4-3002TX

2ndGen Intel®Corei5-2450M Processor

Windows®7 Home Premium (64-bit) Nguyên bản

4GB RAM, 1TB SATA HDD

1GB AMD Radeon 7470M with GDDR5 VRAM

14” HD BV LED. Beats Audio. HD Webcam

21,501,000

* Giá tham khảo chưa bao gồm VAT
 
Khuyến mãi kép dành cho khách hàng mua máy tính HP cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7
 
Chương trình “Giáng sinh tưng bừng cùng HP đẳng cấp” - Từ ngày 01/12/2011 đến 15/01/2012, HP tặng Ba lô cao cấp trị giá 1,000,000 đồng cho khách hàng mua các dòng máy tính nêu trên cài đặt sẵn hệ điều hành Windows® 7. Thông tin chi tiết tại www.hpconnect.vn.
 
Ngoài ra, khách hàng mua máy tính cài đặt sẵn hệ điều hành bản quyền Windows 7 đến hết ngày 18/01/2012 sẽ được nhận phiếu rút thăm may mắn tham dự chương trình “Thời điểm vàng để tặng món quà tuyệt vời cho máy tính” của Microsoft với giải đặc biệt là 2 chiếc xe Chiếc xe Honda Civic  - được rút thăm vào ngày 18/1/2012. Các giải thưởng giá trị khác là chuyến du lịch cho gia đình 4 người tại khu resort  5 sao, xe máy, Tivi Internet, Điện thoại di động smart phone, máy ảnh kỹ thuật số và hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn khác từ Microsoft và các đại lý tại Hà Nội,TP.HCM cho các khách hàng đầu tiên tham dự chương trình. Thông tin chi tiết tại www.microsoft.com.vn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm