Smartphone Meego sẽ tiếp tục được Jolla Ltd. phát triển

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 10:16:40(GMT+7)
Smartphone Meego sẽ tiếp tục được Jolla Ltd. phát triển

Chỉ mới vài ngày qua, sau khi có thông tin về việc Meego team đã rời khỏi Nokia, những tưởng rằng tương lai của một loạt thiết bị sử dụng nền tảng này đã trở nên mờ mịt thì giờ đây, hy vọng của cac fan lại một lần nữa được nhen nhóm.

Chỉ mới vài ngày qua, sau khi có thông tin về việc Meego team đã rời khỏi Nokia, những tưởng rằng tương lai của một loạt thiết bị sử dụng nền tảng này đã trở nên mờ mịt thì giờ đây, hy vọngcủa các fan lại một lần nữa được nhen nhóm.

Jolla Ltd, một công ty của Phần Lan đang bắt đầu chương trình phát triển cho các điện thoại sử dụng các nền tảng dựa trên Linux. Trên thực tế, Jolla sẽ bắt đầu từ nơi Nokia đã bỏ dở. Và đặc biệt hơn, thành phần chủ chốt của công ty mới thành lập này chính là những người đã mang đến cho chúng ta biểu tượng Nokia N9

Giám đốc điều hành của công ty Jolla Ltd, Marc Dillon, đã làm việc trong Nokia gần mười một năm. Từ tháng 1 năm 2006 cho đến khi nghỉ việc, ông đảm nhận vai trò kĩ sư chính trong chương trình phát triển Meego của Nokia. Mong rằng, sau khi ông trở lại với công việc chính của mình, một thế hệ smartphone mới có thể ra đời với một nền tảng Meego nhiều cải tiến và sáng tạo hơn. 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất