6 quy tắc đơn giản để bảo vệ điện thoại smartphone và thông tin cá nhân

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 22:19:32(GMT+7)
6 quy tắc đơn giản để bảo vệ điện thoại smartphone và thông tin cá nhân

Sử dụng smartphone, chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ đôi khi sẽ gây ra thiệt hại lớn. Dưới đây là những quy tắc đơn giản nhưng rất dễ bị người tiêu dùng "đãng trí" không áp dụng, và hậu quả là rất khó lường

  Sử dụng smartphone, chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ đôi khi sẽ gây ra thiệt hại lớn. Dưới đây là những quy tắc đơn giản nhưng rất dễ bị người tiêu dùng "đãng trí" không áp dụng, và hậu quả là rất khó lường.

 

  • Giải pháp bảo vệ những thông tin “Mật” trong chiếc Mobile của bạn!
  • Làm gì nếu smartphone bị “dính” gián điệp Carrier IQ?

 

<>1. Quên cài password

Nếu bạn lười nhập password trước khi sử dụng, nguy cơ điện thoại của bạn bị xâm phạm là rất lớn. Thực tế, chiếc smartphone của bạn có nguy cơ bị bỏ quên hoặc lấy trộm. Lúc đó, người khác có thể thoải mái lục lọi, truy cập thông tin, dữ liệu trong máy và có được thông tin cá nhân của bạn. Đừng tốn vài giây để bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình.

<>2. Tải ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

Các chương trình từ nguồn không đáng tin cậy có thể sẽ rước Malware về thiết bị chạy Android của người dùng.

<>3. Truy cập thông tin tài khoản

Một số ngân hàng đã cho phép người sử dụng truy cập tài khoản bằng smartphone. Tuy nhiên, lời khuyên từ các chuyên gia là người dùng nên truy cập tài khoản từ máy tính cá nhân, vì trong nhiều trường hợp, các ứng dụng ngân hàng thiếu tính năng bảo mật cần thiết để đảm bảo an toàn.

<>4. Chia sẻ thông tin cá nhân qua mạng không dây

Những kết nối mạng thiếu an toàn ở nơi công cộng luôn là mục tiêu béo bở cho các hacker. Khi kết nối mạng Wifi công cộng, bạn không thể chắc chắn dữ liệu được truyền qua hệ thống mạng này được an toàn. Bạn cũng không nên truy cập các thông tin đặc biệt quan trọng khác như tài liệu công ty, dự án cần bảo mật...

<>5. Click vào đường link lạ

Khi sử dụng laptop, PC, người dùng rất cảnh giác và không nhấp chuột vào các liên kết, trang web hay email đáng nghi ngờ. Tuy nhiên, họ lại sẵn sàng làm hành động trên bằng smartphone vì cho rằng hệ điều hành di động an toàn hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn không đúng!

<>6. Tiết lộ vị trí của mình trên mạng xã hội

Nhiều người dùng có thói quen chia sẻ thông tin về nơi mình đang ở trên facebook thông qua điện thoại di động. Đây là cách gián tiếp thông báo cho người khác biết là họ đang vắng nhà. Đây có thể là sơ hở để kẻ trộm ghé thăm nhà bạn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp những thông tin cá nhân vể sở thích, thói quen, mối quan hệ và các thông tin khác của riêng bạn cho người khác.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất