5 webcam chất lượng HD tốt nhất cho bạn

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 12:41:04(GMT+7)
5 webcam chất lượng HD tốt nhất cho bạn

Nếu như bạn đang muốn sắm 1 chiếc webcam mới chất lượng để chat qua Skype hoặc Google Talk, hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây.

Nếu như bạn đang muốn sắm 1 chiếc webcam mới chất lượng để chat qua Skype hoặc Google Talk, hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây.

<> 
Thời buổi ngày nay, giao tiếp qua mạng ngày một tăng. Chat video qua mạng cũng là hình thức phổ biến để bạn bè liên lạc. Nếu như bạn đang muốn sắm 1 chiếc webcam mới chất lượng để chat qua Skype hoặc Google Talk, hãy tham khảo 5 gợi ý của chúng tôi.
 
1. Genius eFace 1325R – Khoảng 700.000 VNĐ
  

 

 
Chiếc webcam này khá gọn nhẹ và bóng bẩy. Genius eFace được thiết kế có thể gập lại, có tính cơ động cao, tuy nhiên do thiết kế dạng nắp gập, lắp đặt chiếc webcam này ban đầu sẽ có hơi chút khó khăn: đế camera không đủ nặng để giữ camera đứng yên, phải kẹp vào thành màn hình thì mới sử dụng được.
 
Chất lượng hình ảnh của webcam tốt, mặc dù ở chế độ mặc định màu sắc hơi bợt. eFace 1325R có nhiều tùy chỉnh cho phép người dùng nâng cao chất lượng hình ảnh, đặc biệt với chế độ Auto theo như kiểm nghiệm mang lại sắc ảnh chân thực hơn.
 
Ứng dụng CrazyTalk CamSuite Pro được đính kèm theo eFace 1325R, cung cấp một số tính năng hài hước cho webcam của bạn với các hiệu ứng. Bên cạnh đó, chế độ Avatar Live sẽ biến khuôn mặt của bạn trở thành động vật hoặc con rối, tuy nhiên tính năng này khá vô bổ.
 
Đánh giá: 64%
 
2. Logitech HD Webcam C270 – Khoảng 600.000 VNĐ
 

 

 
Webcam Logitech HD C270 có giá rẻ, bên cạnh đó, thiết bị này còn hoạt động rất tốt. Chất lượng video sáng và rõ nét, với độ phân giải lên tới 720p. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh chưa được hoàn hảo lắm, vẫn có đôi chỗ bị viền răng cưa, nhưng nếu chỉ dùng để chat video thì không vấn đề gì. Tần số làm mới của webcam này rất tốt, hầu như không bị giật.
 
Mặc dù microphone tích hợp có kích thước nhỏ, chất lượng âm thanh mang lại đáng ngạc nhiên. Âm thanh trong, rõ, ít tiếng ồn, tạo sự thoải mái cho các cuộc trò chuyện. Logitech C270 cũng bao gồm ứng dụng căn chỉnh, với pan và zoom. Nếu như sử dụng tính năng zoom, chất lượng hình ảnh có giảm đi đôi chút.
 
Đánh giá: 75%
 
3. Microsoft Lifecam HD-3000 – Khoảng 600.000 VNĐ
 

 

 

 

 

Microsoft Lifecam HD-3000 là một webcam nhỏ nhưng mạnh mẽ, có thể dựng phía trên màn hình PC cũng như kẹp vào thành laptop của bạn. Thiết bị này không chỉ có khả năng quay video 720p mà còn có thể quay được dưới ống kính rộng. Tính năng quay góc rộng này rất hữu hiệu nếu như có một nhóm bạn sử dụng chung trong 1 shot ảnh.
 
Chất lượng video tuyệt vời, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng rất sắc nét. Màu sắc tự nhiên, đặc biệt là màu da, ngoài ra, chất lượng vẫn được giữ nguyên trong điều kiện ánh sáng yếu. Công nghệ TrueColor độc quyền của Microsoft không thay đổi chất lượng hình ảnh nhiều, vì bản chất nó đã tốt sẵn.
 
Microphone tích hợp cho âm thanh trong trẻo, rõ giọng nói ngay cả ở xa, mặc dù chưa được tốt như microphone của Logitech HD. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh của Microsoft LifeCam lại tốt hơn.
 
Đánh giá: 83%
 
4. Microsoft Lifecam Studio – Khoảng 1.6 triệu VNĐ
 

 

 

 

Trái ngược với thiết kế bóng bẩy và nhỏ gọn của LifeCam HD-3000, Lifecam Studio có kích thước hơi to. Nhìn thoáng qua, trông thiết bị này hơi giống camera CCTV được đặt trên màn hình của bạn.
 
Chất lượng hình ảnh chiếc webcam này mang lại rất xuất sắc. Cụ thể, nó có khả năng quay video 1080p màn rộng và dò tiêu cự tự động. Tuy nhiên, nếu đặt chế độ 1080p HD, khi sử dụng có thể máy tính của bạn sẽ hơi giật.
 
Khi sử dụng để chat video, cả hai bên cần phải có webcam độ phân giải HD để có thể sử dụng tối đa chất lượng máy. Nếu như các bạn có thói quen quay video tải lên YouTube thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.
 
Đánh giá: 90%
 
5. Novo Minoru 3D – Khoảng 750.000 VNĐ

 

 

 

Webcam này có thiết kế vô cùng độc đáo, giống người ngoài hành tinh thu nhỏ. Novo Minoru 3D có thể tái tạo ra hình ảnh 3D nhờ có 2 camera đối xứng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng chế độ này, bạn phải sử dụng cùng với cặp kính 3D để xem được hình ảnh. Bên cạnh đó, thiết bị này còn tương thích với công nghệ Nvidia 3D Vision.
 
Vì tích hợp 2 camera, góc độ sử dụng sẽ rộng hơn. Ở chế độ 2D, chất lượng video chấp nhận được, nhưng không sắc nét và chi tiết như các webcam khác, với màu sắc hơi nhợt. Vì tính năng 3D là thế mạnh nên webcam này chú trọng vào chất lượng hình ảnh khi dùng ở chế độ 3D.
 
Đánh giá: 63%

 


Có thể bạn quan tâm