5 máy tính di động Ultra có giá dưới 200$

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/09/2013 12:59:42(GMT+7)
5 máy tính di động Ultra có giá dưới 200$

Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều máy tính siêu di động, có thể sẽ làm cho bạn rất băn khoăn trong việc lựa chọn, không biết nên chọn sản phẩm nào có thương hiệu tương đối trên thị trường công nghệ và đặc biệt là hợp túi tiền, dễ sử dụng

Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều máy tính siêu di động, có thể sẽ làm cho bạn rất băn khoăn trong việc lựa chọn, không biết nên chọn sản phẩm nào có thương hiệu tương đối trên thị trường công nghệ và đặc biệt là hợp túi tiền, dễ sử dụng. Dưới đây là 5 sản phẩm mà bạn có thể sở hữu với giá tầm trung từ 100 USD và 200 USD:
 

1.  Con Candy (199 USD): http://www.fxitech.com/

Con Candy có kích thước đúng bằng một chiếc USB thông thường và được trang bị vi xử lý lõi kép ARM, một cổng USB đầy đủ, một cổng micro USB, một khe cắm thẻ micro SD và cổng ra HDMI giúp máy có thể kết nối với TV hoặc màn hình máy tính. Thiết bị này có cả Wi-Fi và Bluetooth để kết nối Internet cũng như các thiết bị như chuột và bàn phím. Hệ thống có thể khởi động độc lập và hoạt động như một máy tính đầy đủ khi cắm vào màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm Con Candy vào một máy tính thông thường và khởi động từ nó như một thiết bị lưu trữ khối lượng USB thường xuyên.

  
FXI Technologies tuyên bố nó sẽ chạy cả Android 4.0 hệ thống điều hành máy tính để bàn mới nhất của Ubuntu Linux.

2. CuBox (135 USD): http://www.solid-run.com/products/cubox.

 

 

 

 

CuBox được hỗ trợ bởi một bộ xử lý kép PJ4 ARM 800 MHz và 1GB bộ nhớ RAM DDR3 với một công cụ giải mã video 1080p, Gigabit Ethernet, SPDIF (audio quang), 3Gbps eSATA, 2xUSB 2.0, micro-SD, micro-USB (giao diện điều khiển) và nhận thông tin qua hồng ngoại, có hình dáng khối lập phương 2 x 2 x 2 inch trọng lượng hơn 100g.

 
 
Đi kèm với một thẻ nhớ 2GB microSD c&agragrave;i đặt sẵn với Ubuntu, nhưng cũng có thể khởi động kép với Android, sử dụng giao diện lớp máy tính để bàn như KDE hoặc GNOME trong Linux

3. BeagleBoard (149 USD): http://beagleboard.org.

  
BeagleBoard, lần đầu tiên được giới thiệu trong năm 2008 của Texas Instruments, đã trải qua một số cải tiến. BeagleBoard hiện tại được gọi là BeagleBoard-xM có một ARM 1 GHz bộ xử lý Cortex-A8, khả năng đầu ra video 720p, 512 MB ​​DDR RAM, jack cắm trên bo mạch Ethernet, giắc cắm âm thanh và 4 cổng USB hub. Được kết nối HDMI, DVID và các đầu ra video S, do đó bạn có thể cắm vào hầu như bất kỳ màn hình hay TV. Ngoài ra, còn có một cổng máy ảnh và một cổng mở rộng 46-pin.
 
 
Có thể chạy một loạt các hệ điều hành như Android, Linux, Windows CE. Sử dụng các cổng mở rộng, BeagleBoard có thể kết nối với một thiết bị khác nhau từ các cảm biến động cơ điện, làm cho nó rất thích hợp để kiểm soát điện tử và robot.

  

4. PandaBoard (180 USD): http://www.pandaboard.org.

 

 

  
PandaBoard được cung cấp từ Texas Instruments, tính năng dual-core 1 GHz ARM Cortex-A9 CPU, 304 MHz PowerVR SGX540 GPU, DSP C64x và 1 GB DDR2 SDRAM. PandaBoard sử dụng một SoC mới hơn, với một lõi kép 1,2 GHz CPU và 384 MHz GPU. Lưu trữ thông qua khe cắm thẻ SD cho phép thẻ SDHC được sử dụng lên đến 32 GB. Quản trị bao gồm Ethernet 10/100 có dây cũng như kết nối không dây Ethernet và Bluetooth, có thể xuất tín hiệu video thông qua giao diện DVI và HDMI. Nó cũng có hai cổng USB kết nối máy chủ và USB On The Go, hỗ trợ USB 2.0.

5. Gumstix (149 USD): http://www.gumstix.org

 

 

Gumstix có hai cấu hình khác nhau gồm Overo Earth và Verdex Pro, sử dụng bộ vi xử lý TI OMAP 3503 600 MHz và 256 MB SDRAM, trong khi các bo mạch chủ Verdex Pro sử dụng bộ xử lý Marvell XScale PXA270 chạy ở 400 MHz hoặc 600 MHz với 128 MB SDRAM. Cả hai bảng chạy Linux 2.6 với tiện ích Busybox, sử dụng môi trường xây dựng OpenEmbedded để cung cấp toàn diện môi trường Linux và một dải rộng các ứng dụng Linux.

Gumstix được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như giúp kiểm soát vệ tinh và các mini-robot hình người, cũng như được nhóm vào một siêu máy tính để theo dõi các botnet trực tuyến. Dự án đang thực hiện đang sử dụng Gumstixs để phát triển thời gian thực chế biến tầm nhìn máy tính trong một hệ thống và e-reader với một màn hình hiển thị linh hoạt.
 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất