5 công cụ bảo mật file miễn phí dành cho Windows

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 19:22:51(GMT+7)
5 công cụ bảo mật file miễn phí dành cho Windows

AxCrypt là phần mềm nguồn mở với chức năng nén, mã hóa, giải mã tệp tin hàng đầu hiện nay. Nó cho phép bạn bảo mật bằng mật khẩu và sử dụng thuật toán mã hóa AES – 128 bit cực mạnh, ngoài ra còn tương thích với mọi phiên bản của windows

1. AxCrypt: 
 AxCrypt là phần mềm nguồn mở với chức năng nén, mã hóa, giải mã tệp tin hàng đầu hiện nay. Nó cho phép bạn bảo mật bằng mật khẩu và sử dụng thuật toán mã hóa AES – 128 bit cực mạnh, ngoài ra còn tương thích với mọi phiên bản của windows. Chương trình không yêu phải cầu cấu hình rườm rà, sau khi cài đặt bạn chỉ cần click chuột phải lên bất cứ tệp tin hoặc thư mục nào trong Windows Explorer và chọn AxCrypt>Encrypt để dễ dàng mã hóa tệp tin cá nhân của mình.  Ngoài ra AxCrypt còn tích hợp tính năng chỉnh sửa và lưu các tệp
2.    Idoo File Encryption:
 

 Đây là một chương trình với các tính năng khá phong phú, không chỉ giúp bạn mã hóa dữ liệu mà còn có thể ẩn các tệp tin để ngăn chặn truy cập không mong muốn. Nó có khả năng mã hóa hầu hết các định dạng tệp tin phổ biến nhất như tài liệu Microsoft Office, ảnh BMP, JPG, GIF, tài liệu PDF, Video MP4, mp3…Trong khi mã hóa, Idoo File Encryption yêu cầu tạo một mật khẩu chính và một địa chỉ Email(trong trường hợp bạn quên mật khẩu). Với một giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tại thẻ Hide Data hoặc Encrypt bạn chỉ việc nhấn chọn Add Folders để thêm thư mục vào khung chứa danh sách đánh dấu chọn rồi nhấn Protection.
 
3.    TrueCrypt:
 
TrueCrypt là một công cụ mã hóa quen thuộc, đơn giản và dễ sử dụng dành cho windows 7, Mac OS X và Linux với các tính năng như: Tự động mã hóa và giải mã không cần sự can thiệp của người dùng; có thể mã hóa một phân vùng ổ đĩa; sử dụng các thuật toán mã hõa AES-256, Serpent, Twofish. Ngoài việc mã hóa một số tệp tin riêng biệt, chương trình còn tạo ra một phân vùng bảo vệ gọi là vùng mã hóa nắm tr&e circ;n máy tính. Khi đó bạn có thể lưu trữ các tệp tin riêng của mình bên trong vùng này một cách an toàn nhất. Nếu quên mật khẩu thì cũng có nghĩa bạn không thể truy cập dữ liệu được, nhà phát triển TrueCrypt cho biết cách duy nhất để phục hồi các tệp tin đã mã hóa là phải bẻ mật khẩu, tuy nhiên điều này có thể mất khá nhiều thời gian.
 
 
4.    FlashCrypt:
 
FlashCrypt đảm bảo tính bảo mật dữ liệu rất tốt, chương trình miễn phí này cho phép bạn khóa bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn với thuật toán AES 256-bit chỉ thông qua vài cú nhấp chuột. Một số người dùng đã thừa nhận rằng phương pháp mã hóa của FlashCrypt là đủ để bảo vệ thông tin ở phân hạng TOP SECRET.
 
 
Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động tích hợp vào menu ngữ cảnh khi bạn nhấn chuột phải vào thư mục trong ổ đĩa. Bạn chỉ cần chọn lệnh Protect with FlashCrypt rồi nhập mật khẩu bảo vệ là xong. Ngoài khả năng mã hóa dữ liệu, nó còn có tùy chọn nén file để tiết kiệm không gian đĩa và tùy chọn khôi phục mật khẩu đã quên.
 
5.    1 Second Folder Encrypt Free:
 
Công nghệ mã hóa tiên tiến của chương trình sẽ giúp bạn bảo vệ tất cả các dữ liệu trên máy tính một cách dễ dàng nhất. Khi một thư mục đã được mã hóa với 1 Second Folder Encrypt Free, nó không thể truy cập hoặc sao chép, không thể xóa, không thể chuyển và không thể đổi tên. Việc sử dụng công cụ này rất đơn giản, chỉ cần chạy chương trình và đánh dấu chọn Encrypt, nhấn nút Browse để lựa chọn thư mục trên máy tính rồi nhấn nút Start để bắt đầu mã hóa.    
 
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất