10 phím tắt trên Windows 7 có thể bạn chưa biết

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 09:16:49(GMT+7)
10 phím tắt trên Windows 7 có thể bạn chưa biết

Nhiều người trong số các bạn có thể sử dụng Windows 7 một cách thành thục. Nó thực sự là một hệ điều hành tốt, với sự ổn định và chức năng vượt xa bất cứ hệ điều hành nào mà Microsoft đã cung cấp trước đây

Nhiều người trong số các bạn có thể sử dụng Windows 7 một cách thành thục. Nó thực sự là một hệ điều hành tốt, với sự ổn định và chức năng vượt xa bất cứ hệ điều hành nào mà Microsoft đã cung cấp trước đây. Bạn có thể quen thuộc môi trường bên trong nó, tuy nhiên, bạn có biết một trong những lợi thế tuyệt vời mà Windows cung cấp cho bạn?. Đó là tích hợp phím tắt nâng cao hơn so với các nền tảng khác như Mac OSX. Hệ Điều Hành của Windows với chức năng mà không cần con trỏ chuột, và nhiều tính năng có thể được truy cập nhanh hơn thông qua việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Hy vọng rằng các phím tắt dưới đây sẽ giúp được phần nào cho các bạn.

1. Ctrl + Shift + Click chuột trái vào chương trình trên Start Menu - Mở một chương trình chạy với quyền quản trị

Với việc bảo mật chặt chẽ trong Windows 7, nó là sự cần thiết để mở các chương trình sử dụng quyền quản trị. Thông thường, bạn cần nhấp chuột phải và sau đó chọn “Run as Administrator”, nhưng với phím tắt này, bạn có thể thực hiện nhanh hơn.
 

2. Shift + Click chuột phải vào một thư mục để mở Command Prompt

Đây là phím tắt rất hữu ích đối với những bạn thường xuyên sử dụng dấu nhắc lệnh(Command Prompt). Nếu bạn nhấn tổ hợp phím shift + chuột phải vào một thư mục, một tùy chọn mới sẽ xuất hiện để “Open command window here”.
 
 

3. Windows + Số - Lựa chọn ứng dụng trên thanh Taskbar

Nhấn nút windows và một số từ 0-9 sẽ lựa chọn một mục trên thanh tác vụ (0 là tương đương với 10). Đó là cách nhanh chóng để chuyển đổi giữa các ứng dụng mà bạn đang sử dụng từ bàn phím.
 
 

4. Ctrl + Shift + N - Tạo một thư mục trong Explorer

Đây là thủ thuật  mà nhiều người chắc đã biết, về cơ bản nó là phím tắt thay thế cho việc nhấn vào mục trình đơn để tạo một thư mục mới.
 
 

5. Shift + Click chuột phải - Mở rộng trình đơn Send-To

Nếu bạn kích chuột phải vào một tập tin trong explorer, có một tùy chọn “Send to” trong menu. Phím tắt này dùng để mở rộng trình đơn với thao tác sử dụng chức năng sao chép tập tin.
 
 

6. Ctrl + Shift + Esc - Mở Task Manager

Ngay lập tức, cửa sổ Task Manager xuất hiện mà không cần phải bấm Ctrl + Alt + Del. Task Manager là một tiện ích hữu ích của Windows.
 
 

7. Windows + Pause - Mở System Properties
 

8. Windows + B: tập trung vào khay hệ thống 

 

 


Tập trung vào khay hệ thống, cho phép bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển nó. Nhấn phím Enter trên mũi tên lên chút để mở rộng nó.
 

9. Shift + Click chuột trái vào danh mục trên Taskbar để mở bản sao chương trình

 

 


Nếu bạn muốn mở nhiều hơn một bản sao của một chương trình trên Taskbar, bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và click chuột trái lên thanh Taskbar.
 
 

10. Windows + Space để hiển thị Desktop

Về cơ bản giống như cách nhấn vào tab ở góc bên phải của thanh tác vụ, nó sẽ hiển thị màn hình desktop bằng cách ẩn các cửa sổ đang hoạt động.

Hy vọng rằng một số bạn sẽ tìm thấy các phím tắt hữu ích. Hãy gửi các phím tắt khác vào phần ý kiến dưới đây để cùng nhau nghiên cứu thêm.
 


NHẬT QUANG
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất