Vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi Tin học Microsoft 2012

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2013 08:17:27(GMT+7)
Vinh danh những gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi Tin học Microsoft 2012

Sáng nay 21/5, lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Tin học Văn phòng Microsoft Office World Champion (MOWC) 2012 đã diễn ra trang trọng tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Sáng nay 21/5, lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Tin học Văn phòng Microsoft Office World Champion (MOWC) 2012 đã diễn ra trang trọng tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

 

Tham dự lễ Vinh danh và Trao giải có ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT khu vực phía Nam; ông Lutz Ziob, Tổng giám đốc Microsoft Learning; bà Siripat Patrangul, Giám đốc phụ trách khu vực Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Certiport; ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch công ty IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam cùng đại diện các Nhà tài trợ, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề và các trường phổ thông có thí sinh tham dự cuộc thi năm nay; các phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình cũng đã đến tham dự và đưa tin.

Ông Đoàn Hồng Nam và ông Đỗ Quốc Anh trao thưởng cho 2 sinh viên Trần Vương Quốc Anh và Trần Đình Vĩ đoạt giải Nhất MOWC 2012

Năm nay là năm thứ ba, cuộc thi Tin học Văn phòng Microsoft Office World Champion (MOWC) được tổ chức tại Việt Nam với những thay đổi mới, đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, có sức hút lớn và là nơi thi tài cho học sinh, sinh viên Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và dạy nghề nước nhà. Con số các trường đăng ký cử đội tuyển tham gia đã lên tới 109 trường, so với 97 trường của năm 2011 và tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010 (35 trường).

Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã thành công tốt đẹp. Để có mặt tại buổi lễ trao giải sáng nay, các thí sinh đã phải trải qua 2 vòng thi chính thức: Vòng thi quốc gia và Vòng chung kết quốc gia. 60 thí sinh giành vé vào vòng chung kết quốc gia là các thí sinh đã xuất sắc vượt qua gần 1.000 thí sinh giỏi nhất về việc sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft như Word, Excel, PowerPoint. Kết quả sau chung kết đã khẳng định ưu thế vượt trội của các thí sinh khu vực phía Nam với 12/12 giải đều thuộc về 4 trường Đại học của TP. Hồ Chí Minh: Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, Đại học Kinh tế TP. HCM và Đại học Hoa Sen.

Hai nhà vô địch quốc gia là Trần Vương Quốc Anh, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM môn Excel 2010 và Trần Đình Vĩ, Đại học Ngân hàng TP. HCM môn Word 2010 sẽ là đại diện cho hành triệu các sinh viên, học sinh Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh từ 60 quốc gia trên thế giới tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại thành phố Las Vegas, Nevada, Mỹ từ ngày 29/7 đến 1/8/2012.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch công ty IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam, trong phát biểu của mình cũng đã thông báo cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 có nhiều thay đổi như cho phép thí sinh lựa chọn một trong hai ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Sau khi kết thúc cuộc thi năm 2012, đội tuyển của các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề cũng như các thí sinh tự do sẽ có cơ hội rèn luyện, thi thử lấy kết quả cao nhất để dự tuyển vòng thi quốc gia trong gần một năm ôn luyện, đánh giá và xét tuyển.

Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã rất thành công với sự gia tăng vượt bậc về số lượng các trường tham gia cũng như về chất lượng thí sinh tham gia. Thêm vào đó cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu học sinh sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trường phổ thông trên toàn quốc. 

Cuộc thi năm nay cũng ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí, thông tin của cuộc thi đã được truyền tải rộng rãi. Và để nhắc tới những thành công chung của cuộc thi năm nay, vai trò của các đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin cho cuộc thi cũng đã được khẳng định. Đây chính là nhân tố giúp cho cuộc thi được phổ biến sâu rộng, tiếp cận được nhiều hơn các đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam trên cả nước.

Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ trợ từ rất nhiều các tập đoàn, công ty lớn có uy tín trong và ngoài nước: Nhà tài trợ Kim Cương - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Nhà tài trợ Vàng - Công ty ED Việt Nam các nhà tài trợ Bạc của cuộc thi: Tổng công ty Hàng không Việt Nam, hãng Hàng không American Airlines cùng sự bảo trợ thông tin: ICTPress, Tạp chí Thế giới Vi tính PC World, Báo Sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại.

Cuộc thi đã kết thúc, chủ nhân của những giải thưởng cũng đã được xác định. Chúc mừng 60 thí sinh được vinh danh trong lễ trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 được nhận chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist), chúc hai nhà vô địch của chúng ta sẽ được vinh danh tại vòng chung kết thế giới lần thứ 11 này tại Las Vegas, Nevada, Mỹ.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất