Trải nghiệm “Vẻ đẹp của Web” với IE9

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/08/2013 01:32:28(GMT+7)
Trải nghiệm “Vẻ đẹp của Web” với IE9

Không chỉ đơn thuần là một trình duyệt có tốc độ cao, IE9 còn là một trình duyệt Web được thiết kế lại nhằm cho phép các trang “Web tỏa sáng” thông qua việc cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển để tạo ra những trải nghiệm web đẹp mà không làm suy giảm tốc độ truy cập của người dùng

<>Không chỉ đơn thuần là một trình duyệt có tốc độ cao, IE9 còn là một trình duyệt Web được thiết kế lại nhằm cho phép các trang “Web tỏa sáng” thông qua việc cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển để tạo ra những trải nghiệm web đẹp mà không làm suy giảm tốc độ truy cập của người dùng.

Có thể thấy, ngày nay, hầu hết mọi giao dịch công việc, hay tìm kiếm và chia sẻ thông tin… đều được thực hiện trên web. Ông Malcolm De Silva– Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, “Duyệt web là hoạt động phổ biến nhất mà những người dùng Windows thực hiện hàng ngày. Việc làm cho web trở nên phong phú hơn và tốt hơn là tất cả những gì Internet Explorer 9 hướng tới”.

IE9 hiện thực hóa Internet tương lai nhờ sử dụng các chuẩn công nghệ phát triển web mới nhất như HTML 5.Khi kết hợp những cải tiến về hiệu năng có trong nền tảng hệ điều hành Windows, và phối hợp nó với năng lực tăng tốc độ phần cứng trong IE9, bạn có được HTML5 được hỗ trợ bởi Bộ xử lý Đồ họa (Graphics Processing Unit - GPU). Đây chính là một giải pháp giúp các nhà phát triển đạt được thành công bởi họ có thể cung cấp các ứng dụng phong phú được tải một cách nhanh chóng và chạy một cách thông suốt.

Trong khi các trang web và trình duyệt hiện nay chỉ có thể khai thác được khoảng 10% năng lực của máy PC, IE9 đã khai thác tối đa sức mạnh điện toán theo một cách thức chưa từng có. Các năng lực đồ họa và tương tác phong phú hiện được gắn với các ứng dụng trên máy PC như là PowerPoint và Word sẽ có thể trở nên khả dụng trên các ứng dụng web, nhờ hiệu năng được nâng cao của IE9.

Ông Lữ Thành Long, chủ tịch tập đoàn MISA cho biết: “Internet Explorer 9 hỗ trợ rất tốt cho các chuẩn iweb, yếu tố quan trọng đối với mạng Internet hiện nay và với web tương lai. Chúng ta có thể có được nhiều thời gian hơn để tập trung vào sáng tạo trong khi vẫn giảm bớt được thời gian lãng phí vào việc đảm bảo sự hỗ trợ cho nhiều trình duyệt khác nhau.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu về tốc độ truy cập, trình duyệt web mới nhất này đã thực sự tạo được những dấu ấn riêng bởi tính năng bảo mật, độ tin cậy cao mà khó có trình duyệt nào có thể có được.An toàn khi duyệt web và các thông tin luôn được đảm bảo với độ tin cậy cao luôn là vấn đề được coi trọng hàng đầu đối với bất kỳ người sử dụng internet nào.

Liên quan tới vấn đề bảo mật an ninh trên mạng, ông Hoàng Chí Thắng, phụ trách khối CRM công ty Comverse cũng đưa ra nhận xét: "Mức độ nhận thức của người sử dụng Internet Việt Nam về các vấn đề an toàn trong không gian mạng cần phải được tăng cường. Việc củng cố nhận thức về an toàn an ninh mạng hơn bao giờ hết trở nên vô cùng cần thiết, để theo kịp với số lượng người sử dụng mạng ngày càng gia tăng. Đối tượng sử dụng Internet ngày nay bao gồm cả trẻ em, do đó cha mẹ cần phải đóng vai trò tích cực hơn để đảm bảo kinh nghiệm trực tuyến an toàn cho trẻ "

Những hi vọng để “sở hữu” một trình duyệt tin cậy nhất với các tính năng an ninh cao, bảo đảm riêng tư và độ tin cậy vững chắc giúp cho người dùng internet an toàn hơn khi lên mạng đã trở thành hiện thực , bởi IE9 đã kế thừa những tính năng bảo vệ hàng đầu của Internet Explorer 8:

• <>Download Manager tích hợp SmartScreen Filter: Internet Explorer 9 cung cấp khả năng quản lý tải về Download Manager với khả năng bảo vệ chống phần mềm mã độc tích hợp kèm chức năng uy tín tải file <>SmartScreen. SmartScreen là chức năng đột phá của IE9 sử dụng dữ liệu uy tín để loại bỏ cảnh báo cho những file an toàn và đưa ra những cảnh báo nguy hiểm cho những file tải xuống có tiềm năng mã độc.

Người dùng thường bỏ qua cảnh báo hiển thị khi tải file vì trình duyệt đa phần đưa ra cùng một cảnh báo, bất kể file được tải là chương trình phổ biến hay mã độc mới được tạo ra một vài phút trước. Internet Explorer 9 là trình duyệt duy nhất sử dụng thông tin về uy tín tải file nhằm giúp người dùng đưa ra quyết định an toàn.
<>
• Add-on Performance Advisor: Add-on Performance Advisor thông báo cho người dùng khi một trình add-on đang làm chậm một phiên duyệt web của họ. Theo mặc định, người dùng được thông báo nếu tổng thời gian tải của tất cả các add-on đã được kích hoạt lớn hơn 0.2 giây, cho họ cơ hội ra quyết định có cơ sở về việc sử dụng các trình add-on có giá trị và bỏ những chương trình kém hiệu quả hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

<>• Các tính năng tăng độ tin cậy: Cách ly các thẻ, tự động khôi phục sau khi treo trong Internet Explorer 9 giúp đảm bảo thông tin người dùng không bị mất và duyệt web khi website làm việc không ổn định

Hiện nay, IE9 đã có 33 ngôn ngữ hỗ trợ và sẵn sàng cho người dùng tải về miễn phí trên toàn cầu tại địa chỉ http://www.BeautyoftheWeb.com và www.ie9.vn

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất