Những máy tính có thiết kế lạ mắt và ấn tượng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 29/08/2013 10:55:31(GMT+7)
Những máy tính có thiết kế lạ mắt và ấn tượng

Bên cạnh những thiết kế quen thuộc, không ít bộ máy tính đã tạo nên ấn tượng cho người dùng bằng thiết kế độ đáo và sáng tạo của nó.

Bên cạnh những thiết kế quen thuộc, không ít bộ máy tính đã tạo nên ấn tượng cho người dùng bằng thiết kế độ đáo và sáng tạo của nó.

Hãng sản xuất đồ chơi Mattel đã dựa trên nguyên mẫu của thương hiệu búp bê Barbie nổi tiếng của mình đã xây dựng nên bộ máy tính dành cho những ai yêu thích cô bé “búp bê tóc vàng” này vào năm 2000. Bộ máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 98, tuy nhiên, cũng giống như một món đồ chơi, bộ máy tính này hoạt động không ổn định và thường xuyên bị lỗi.

Năm 2006, Samsung đã ra mắt mẫu laptop sử dụng Windows XP với khả năng lắp ghép độc đáo thành nhiều kiểu dáng khác nhau, với tên gọi SPH-9000. Sản phẩm được trang bị vi xử lý 1GHz, màn hình rộng 5-inch, có tích hợp webcam và hỗ trợ kết nối WiMax.

Jack PC là một trong những bộ máy tính có kích cỡ nhỏ gọn nhất trên thế giới, được ra mắt vào năm 2010. Mặc dù có kích cỡ nhỏ gọn, nhưng bộ máy tính này cũng cung cấp đầy đủ các cổng kết nối như cổng USB, giắc cắm phone chuẩn, cổng kết nối màn hình chuẩn DVI. Sản phẩm được trang bị vi xử lý tốc độ 1,2GHz, bộ nhớ RAM chuẩn DDR2 và card đồ họa dung lượng 8 MB nhưng vẫn đủ khả năng xử lý nội dung 3D mạnh mẽ.

Năm 2008, khi chức năng gọi điện Skype trở nên phổ biến, ý tưởng kết hợp giữa một chiếc netbook với điện thoại có chức năng gọi điện Skype đã tạo nên sản phẩm với tên gọi Maxdata Belinea s.book 1 Mini-Note. Tuy nhiên, ý tưởng sản phẩm này được đánh giá không thực tế nên đã không thể xuất hiện rộng rãi trên thị trường.

Không chỉ là chiếc máy tính, Sony còn tích hợp cả các chức năng giải trí gia đình như đầu chơi đĩa DVD, máy nghe nhạc… vào bộ sản phẩm Vaio VGX Home Theatre PC của mình, được ra mắt vào năm 2008. Ngoài ra, thiết kế tròn cũng tạo nên nét ấn tượng riêng cho sản phẩm. Tuy nhiên, với mức giá lên đến 3.000 USD, sản phẩm khó có thể thành công trên thị trường.

Điểm đặc biệt của mẫu laptop DreamCom Series 10 đó là được kèm theo một chiếc đế đặc biệt, bên cạnh trang bị thêm các cổng kết nối mở rộng, còn giúp thay đổi kiểu dáng của sản phẩm để sử dụng được tiện lợi hơn.

Tập đoàn Shimafuji của Nhật Bản thiết kế mẫu sản phẩm Space Cube PC có thiết kế vuông vức độc đáo này, với lý do nhỏ gọn phù hợp cho các nhà… du hành vũ trụ. Tuy nhiên, cấu hình của sản phẩm khá khiêm tốn, chủ trang bị vi xử lý 300 MHz và 16MB bộ nhớ RAM. Mặc dù mục đích như vậy, nhưng Space Cube PC chưa từng được đem ra khỏi trái đất.

Laptop 2 màn hình là điều không quá xa lạ hiện nay, nhưng vào năm 2008, Lenovo cũng đã ra mắt mẫu laptop 2 màn hình với tên gọi ThinkPad W700DS, với một màn hình phụ được trượt xuống bên dưới màn hình chính, có thể kéo ra để mở rộng không gian làm việc. Tuy nhiên, mức giá lên đến 5.000 USD khiến cho sản phẩm không thể thành công trên thị trường.

Được ra mắt từ tháng 4 năm ngoái, Commodore 64x là phiên bản nối tiếp của mẫu máy tính nổi tiếng Commodore 64. Điểm nổi bật của mẫu máy tính này là có thiết kế dưới dạng một chiếc bàn phím, với các thiết bị được tích hợp đầy đủ bên trọng. Phiên bản cao cấp nhất của Commodore 64x được tích hợp vi xử lý Core i7, 8GB bộ nhớ RAM DDR3, 3TB ổ cứng, với mức giá lên đến 1.499 USD.
 
 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất