70 USD: Có ngay robot họa sĩ

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 15/08/2013 19:08:26(GMT+7)
70 USD: Có ngay robot họa sĩ

Robot Piccolo là một mẫu sản phẩm trên nền tảng mã nguồn mở được đi kèm cùng cả bộ đồ nghề. Bằng cách thay đổi đầu dụng cụ, người sử dụng có thể dùng Piccolo để làm nhiều việc, từ cắt kính bằng laser với kích thước nhỏ, in 3D hoặc chạy các ứng dụng vẽ tranh

Robot Piccolo là một mẫu sản phẩm trên nền tảng mã nguồn mở được đi kèm cùng cả bộ đồ nghề. Bằng cách thay đổi đầu dụng cụ, người sử dụng có thể dùng Piccolo để làm nhiều việc, từ cắt kính bằng laser với kích thước nhỏ, in 3D hoặc chạy các ứng dụng vẽ tranh.

 

Tùy vào việc robot được cấu hình như thế nào, chú robot với kích cỡ có thể bỏ vừa túi áo này có thể tự động di chuyển, phản ứng bằng đầu vào cảm ứng với các mức ánh sáng hoặc hoạt đ ng cùng nhau để tạo ra các bức tranh đủ loại.
 
Đây là sản phẩm của dự án kết hợp giữa hãng Diatom Studio và các nhà nghiên cứu tại Phòng nghiên cứu Thiết kết Máy tính của trường đại học Carnegie Mellon. 
 
Sản phẩm vừa đạt được giải thưởng Thử thách Thiết kế dành cho Doanh nhân tại Hội nghị quốc tế  lần thứ 6 về Tương tác Rõ ràng, Ghi nhớ sẵn và Hữu hình (TEI 2012) tại Kingston, Ontario.
 
Piccolo vẫn đang được chuẩn hóa các bước cuối cùng trước khi ngày ra mắt được công bố. Giá dự kiến của sản phẩm chỉ hơn 70 USD, khiến nó trở thành một sản phẩm số hấp dẫn đối với những người yêu công nghệ.
 
 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất