Điện thoại

Đâu là chiếc Flagship Android chụp ảnh đêm tốt nhất của năm 2017?

Đâu là chiếc Flagship Android chụp ảnh đêm tốt nhất của năm 2017?

Khi ở công viên có ánh sáng yếu và nhiều chi tiết

Chúng ta sẽ lấy khung thử nghiệm đầu tiên tại công viên, và nơi đây có điều kiện ánh sáng khá yếu. Cân bằng trắng trên cả 4 thiết bị đều cho ra kết quả khác nhau, trong đó Xperia XZ Premium có ảnh với màu ấm nhất, Galaxy S8 xếp thứ hai, HTC U11 ám xanh và Google Pixel lại cho ra ảnh gần giống với điều kiện thực tế. Ngoài ra khi so về độ sáng và chi tiết, thiết bị của HTC và Google hoàn toàn chiếm lợi thế, XZ Premium và Galaxy S8 tạm theo sau.

Ngoài ra, Galaxy S8 thể hiện phần tòa nhà ở phía sau bức tượng hoàn toàn không bị cháy sáng như XZ Premium. HTC U11 là thiết bị cho khả năng bắt sáng tốt nhất, ảnh thể hiện khá rõ các cành cây, thanh lan can ở phía xa, đồng thời bức tượng xuất hiện ở tiền cảnh cũng được phản chiếu tốt hơn, tuy nhiên nếu so về chi tiết, Galaxy S8 vẫn đứng đầu

Thử chụp ảnh một tòa nhà với hệ thống đèn hạn chế

Đây là một tòa án tại Mỹ, và tổng thể chỉ được chiếu sáng ở phần chân của kiến trúc bởi 2 ngọn đèn đường, cửa sổ phía trên cũng chỉ le lói vài ánh sáng từ những văn phòng còn làm việc. Màu sắc của cả 4 vẫn khác nhau, Google Pixel ngã sang xanh lá, XZ Premium ám đỏ, trong khi đó U11 lại cho ảnh hết sức tuyệt vời, Galaxy S8 lại gần như không có sự chênh lệch đáng kể với smartphone HTC.

Khi phóng lớn ảnh, thành quả của XZ Premium mất rất nhiều chi tiết, trong khi đó Google Pixel cũng không khá hơn mấy. Galaxy S8 tiếp tục phát huy thế mạnh trong bài thử mới, chi tiết và độ hài hòa màu sắc đều đạt mức tuyệt vời, nhưng một lần nữa U11 lại thể hiện với tông màu sáng hơn một chút, và thậm chí có thể thấy rõ các đường gạch trên công trình.

Thử chụp ánh selfie trong công viên dưới ánh đèn đường.

Xung quanh sẽ chỉ có duy nhất một ngọn đèn đường, thậm chí đặt một góc nghiêng khoảng 45 độ và chiếu trực tiếp vào camera trước. Máy ảnh của Sony Xperia XZ Premium cho ảnh ám xanh, Galaxy S8 lại có tông màu ấm - U11 và Pixel thể hiện chất lượng tương đương điều kiện thực tế, tuy nhiên thiết bị của HTC lại làm cho da người ám đỏ, Pixel ám xám.

Khi zoom 100%, ảnh của smartphone Google cho thấy sự thiếu sáng trầm trọng, trong khi S8 và XZ Premium dường như cháy sáng, còn về độ nét, Pixel vẫn tốt nhất, xếp ngay sau đó là U11.

Chụp từ bên ngoài cửa hàng thời trang, có cây xanh

Nơi chụp sẽ là một cửa hàng với hệ thống đèn đang chiếu sáng bên trong, có cây ở trước cửa và đèn đường nhẹ. Xperia XZ Premium thể hiện ảnh với màu ấm, nhưng hơi ngã đỏ và trong khi đó Galaxy S8 ngược lại. Không nằm ngoài dự đoán, XZ Premium tiếp tục thể hiện khả năng "tệ vượt trội", với các chi tiết của mảng màu tối hoàn toàn không thể nhìn thấy, trong khi đó Galaxy S8 chỉ khá hơn một chút.

Nhìn vào bên trong cửa hàng, U11 và Google Pixel lại một lần nữa vương lên. Thiết bị của HTC cho chi tiết tốt ở những phần tối do thuật toán tối ưu phơi sáng tốt hơn và Galaxy S8 vẫn cho ảnh chi tiết nhất, nhưng thiếu sáng

Cuối cùng, bãi đậu xe với hậu cảnh có sáng tối lẫn lộn

Khung cảnh sẽ có ánh sáng đèn đường, sự phản chiếu từ màu sơn xe và ánh sáng từ những cửa hàng. Xperia XZ Premium tiếp tục xếp chót bảng, Galaxy S8 cũng không ngoại lệ khi cả 2 đều thiếu sáng trầm trọng, chi tiết trong vùng tối đều hoàn toàn biến mất.

U11 và Pixel vẫn tỏ ra khá hơn, nhưng ảnh trên thiết bị của Google không thể hiện được mức độ chi tiết của các tòa nhà phía sau đèn đường. Pixel dường như bị nhiễu hạt nhiều hơn so với U11 khi nhìn vào vùng tối, Galaxy S8 gần như thất bại hoàn toàn trước các đối thủ.

Kết quả cuối cùng: HTC U11, kẻ chụp đêm bá đạo

Với công nghệ Ultra Pixel 3 mới, HTC U11 đã giành chiến thắng gần như áp đảo so với những thiết bị khác. Máy cho khả năng phơi sáng và các chi tiết ở vùng tối tốt nhất, đồng thời nhiễu hạt cũng giảm thiểu đáng kế khi so sánh với những đối thủ cùng tầm.

Theo AndroidHeadlines