Điện thoại

Đánh giá tổng quan chiếc phablet Huawei Mediapad X1 màn hình 7 inch

Đánh giá tổng quan chiếc phablet Huawei Mediapad X1 màn hình 7 inch

Nhìn từ bên ngoài, Huawei Mediapad X1 được trang bị màn hình LED-Blacklit 7 inch, lần đầu tiên cầm trên tay sẽ khó tránh cảm giác thấy hơi to, cũng có thể nói là giống như đang cầm một chiếc máy tính bảng. Máy có kích thước dài 183,5mm, rộng 103,9mm và dày 7,18mm, nặng khoảng 239g.

Màn hình của Huawei Mediapad X1 có độ phân giải 1920x1200, sử dụng tấm nền IPS. Bên dưới màn hình là 3 nút cảm ứng chức năng quen thuộc của các dòng máy Android là Back, Home và Task.

Camera chính và đèn LED được đặt ở góc trên của lưng máy

Phần trên thân máy dùng nhựa mịn để tăng cảm giác bám tay, giữa thân máy lại sử dụng chất liệu nhôm để tăng độ chịu lực, bù đắp lại điểm yếu do kích thước lớn. Trên lưng máy, Camera chính 13 Mpx được đặt ở góc trên bên phải, bên cạnh là đèn LED trợ sáng, loa ngoài được đặt ở góc dưới.

Khe chứa micro-sim và thẻ nhớ có khay đựng và cần phải dùng que chọc như iPhone

Khe chứa micro-sim, khe chứa thẻ nhớ ngoài, nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng đều được thiết kế ở cạnh phải của máy. Khe chứa sim và khe chứa thẻ nhớ mang phong cách giống như iphone, phải dùng que chọc để lấy khay chứa thẻ ra và gắn thẻ vào.

Nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng được thiết kế trên cạnh phải thân máy

Về cấu hình phần cứng, Huawei Mediapad X1 sử dụng bộ vi xử lý Hisilicon Kiron 910 Quad-core 1,6 Ghz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, pin Lithium Polymer 5000mAh. Camera chính 13 Mpx có khả năng quay phim với chuẩn Full-HD 1080p, camera phụ 5 Mpx được đặt ở phía trên màn hình và lệch sang bên phải.

Giắc cắm tai nghe ở cạnh trên, camera phụ và sensor được thiết kế phía trên màn hình

  Loa ngoài của Mediapad X1 được thiết kế ở góc dưới lưng máy

Hiện chiếc Huawei Mediapad X1 đang được bán với mức giá 6.890.000 VND

Xin cảm ơn hệ thống cửa hàng Hnammobile.com hỗ trợ Techz.vn thực hiện bài viết này.

Đọc thêm Chiếc smartphone 7-inch Huawei Mediapad X1 trên tay tại Việt Nam

Khai Tân