Sẽ không một ai thoát khỏi giao diện Timeline

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/07/2013 14:44:39(GMT+7)
Sẽ không một ai thoát khỏi giao diện Timeline

Một tin buồn dành cho những người sử dụng Facebook đã và vẫn đang trung thành với giao diện ‘Wall’ cổ điển: Ngày các bạn vĩnh viễn rời xa giao diện ưa thích của mình sẽ không còn xa!Trong vài tuần tới, toàn bộ 800 triệu người sử dụng đều sẽ sở hữu giao diện Timeline trong trang Profile cá nhân của mình

Một tin buồn dành cho những người sử dụng Facebook đã và vẫn đang trung thành với giao diện ‘Wall’ cổ điển: Ngày các bạn vĩnh viễn rời xa giao diện ưa thích của mình sẽ không còn xa!

Trong vài tuần tới, toàn bộ 800 triệu người sử dụng đều sẽ sở hữu giao diện Timeline trong trang Profile cá nhân của mình. Thêm vào đó, Facebook cũng nhấn mạnh: Không có cách nào thoát được quá trình nâng cấp này. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi bạn là một người phản đối kịch liệt thay đổi lớn nhất này của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, thì bạn sẽ vẫn phải “sống chung với lũ” kể từ tuần tới.

Vào thứ ba vừa qua, Paul McDonald, trưởng dự án Timeline của Facebook đã viết trên blog:

“Vào năm ngoái, Facebook đã giới thiệu tới người sử dụng giao diện Timeline, một dạng Profile cá nhân cho phép bạn đánh dấu những bức ảnh, những đoạn status cũng như những bước ngoặt trong cuộc đời của chính mình. Trong vài tuần tới, tất cả mọi người đều sẽ sở hữu giao diện mới này. Khi Facebook nâng cấp trang profile của bạn, bạn sẽ có 7 ngày để nhìn lại tất cả những gì sẽ hiển thị cho mọi người cùng xem. Và bạn hoàn toàn có thể xóa hoàn toàn những thứ mình không muốn công khai khỏi Facebook, vĩnh viễn”.

McDonald còn nhấn mạnh rằng “Nếu bạn vẫn cố gắng chờ đợi để chắc chắn rằng Facebook sẽ ‘bỏ quên’ mình, thì bạn đã lầm to. Facebook vẫn sẽ tự động nâng cấp giao diện từ ‘Wall’ lên ‘Timeline’. Giao diện mới được thay đổi, tuy nhiên mọi thứ bạn update lên tài khoản Facebook sẽ vẫn ở đó”.

Ngoài ra, người sử dụng hoàn toàn có thể tùy chỉnh danh sách những người được quyền xem Timeline của mình.

Kể từ khi được ra mắt, Timeline đã nhận được không ít luồng ý kiến trái chiều, mà trong đó phần lớn là phản đối. Một số người cho rằng, Timeline của Facebook là một “cơn ác mộng” đối với quyền riêng tư của người sử dụng. Một số khác, dễ tính hơn thì cho rằng Timeline quá rối mắt…

Bibaswan Dey, một giảng viên học viện Công nghệ Ấn Độ đã có nhận xét: “Tôi đã phải làm một bản điều tra chỉ để chuyển ngược giao diện từ Timeline về ‘Wall’, và có đến 40 đến 42% người sử dụng Timeline muốn đổi giao diện về như trước đây. Vì thế tôi nghĩ Facebook rất nên để cả 2 lựa chọn cho người sử dụng chứ đừng nên ép buộc họ như vậy”. Comment này đã nhận được 800 ‘like’ trên Facebook.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất