Giám đốc thiết kế của Jony Ive chính thức chia tay Apple

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2019 12:47:00(GMT+7)
Giám đốc thiết kế của Jony Ive chính thức chia tay Apple

(Techz.vn) “Phù thủy” Jony Ive - cha đẻ của thiết kế iPhone đã chính thức chia tay Apple sau gần 30 năm gắn bó.

 

Giám đốc thiết kế sản phẩm của Apple, ông Jony Ive đã chính thức thông báo sẽ rời khỏi công ty vào cuối năm nay. Gắn bó với Apple từ năm 1992, Jony Ive được mệnh danh là “phù thủy” thiết kế với rất nhiều thành phẩm có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Đặc biệt là thiết kế iPhone đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại.

Ông Jony Ive chính là người đã thiết kế ra những chiếc iPhone, iPad, Apple Watch và máy Mac. Năm 1996, Jony Ive trở thành giám đốc thiết kế sản phẩm của Apple và và là người đã đóng góp rất nhiều trong khâu thiết kế của vô số những sản phẩm của hãng. Không chỉ thiết kế, Jony Ive còn tham gia vào nhiều sự kiện của Apple và lồng tiếng cho nhiều video giới thiệu sản phẩm, gần đây nhất là chiếc Mac Pro, thậm chí ông còn thiết kế giao diện phần mềm cho iOS và macOS.

Sau khi rời khỏi Apple, ông sẽ thành lập một công ty thiết kế riêng là LoveForm và Apple sẽ là một trong những đối tác chính. Dù không còn là giám đốc Apple nữa, nhưng ông vẫn sẽ tham gia vào nhiều dự án của Apple. Trong khi đó, chức vụ giám đốc thiết kế của Apple sẽ được trao vào tay Evans Hankey (phó chủ tịch bộ phận thiết kế công nghiệp) và Alan Dye (phó chủ tịch bộ phận giao diện người dùng), báo cáo trực tiếp với Jeff Williams (COO của Apple).

Trong bài phát biểu của mình, Jony Ive nói: "Sau 30 năm cùng vô số những dự án khác nhau, tôi tự hào nhất về việc đã xây dựng được một nhóm thiết kế lành nghề, cũng như nuôi dưỡng được văn hóa Apple độc nhất. hiện nay Apple có lượng nhân viên tài năng và đầy năng động nhiều nhất từ trước tới nay, mà chắc chắn sẽ còn phát triển nhờ vào sự dẫn dắt của Evans, Alan và Jeff - đều là những người tôi hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm. Apple và công ty mới được tôi thành vẫn sẽ giữ quan hệ khăng khít, và còn có những dự án mới trong tương lai."

 

 

Chiếc iPhone tiếp theo sẽ do chính tay Jony Ive thiết kế

(Techz.vn) ony Ive, người góp phần tạo nên nhiều thế hệ iPhone sẽ trực tiếp quản lý nhóm thiết kế. Điều này sẽ giúp Apple cải thiện được kiểu dáng iPhone vốn đang bị la ó.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất