Điện thoại

Xperia XZ Premium bị tố chụp ảnh méo mó, Sony từ chối trách nhiệm

Xperia XZ Premium bị tố chụp ảnh méo mó, Sony từ chối trách nhiệm

Cụm camera MotionEye trên cặp đôi Xperia XZ Premium và XZs của Sony vẫn đang gây sốt. Chúng được ra mắt tại triển lãm MWC 2017 tổ chức từ tháng 2 vừa qua. Dù được đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp và khả năng quay video super slo-mo nhưng mới đây, chúng lại đang nhận nhiều chỉ trích vì làm méo ảnh một cách bất thường.

Nhiều người dùng đã đăng tải những bức ảnh chứng minh rằng cụm camera này có vấn đề. Bạn có thể xem chúng ở phía dưới đây.

Bức hình cho thấy rõ sự méo của ảnh chụp từ camera Xperia XZ Premium.

Rõ ràng, hệ thống ống kính camera Xperia XZ Premium và XZs đã làm méo các đường thẳng trong hình. Những vật thể càng ở gần viền hơn thì càng bị méo nhiều hơn. Duy chỉ có vị trí chính giữa là chúng giữ được hình dạng chuẩn.

Phía Sony sau đó đã lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, hãng lại khẳng định vấn đề chỉ xảy ra ở một lượng máy rất nhỏ. Hơn nữa, sự méo hình luôn xảy ra ở các thiết bị camera có góc chụp rộng.

 

Một tấm ảnh khác từ Xperia XZ Premium cũng bị méo hình.

Lời giải thích này thực tế là không hợp lý lắm. Bởi vì thông thường, với hệ thống lens góc rộng thì các đường thẳng chi bị cong nhẹ và đều chứ không “uốn lượn” như thế này. Nhiều khả năng, các thành phần ống kính của Sony đã bị gia công với sai số quá lớn, khiến cho các tia sáng lọt qua lệch khỏi vị trí chuẩn của nó và cuối cùng làm méo, lệch ảnh một cách quá mức.

Nếu đây thực sự là vấn đề phần cứng thì Sony sẽ không phải sửa lỗi bằng phần mềm. Hy vọng rằng hãng sẽ có động thái giải quyết hợp lý hơn là từ chối trách nhiệm như bây giờ.