Điện thoại

Thị trường smartphone náo động vì giá bán của LG G3 và One M8

Thị trường smartphone náo động vì giá bán của LG G3 và One M8

Sau cơn sốt đến từ những chiếc iPhone 5C, ZenFone 2 và sau đó là BPhone, thị trường trong nước lại tiếp tục có một phen náo động. Lần này, dòng sản phẩm tạo nên cơn sốt mới trên thị trường đến từ 2 cái tên cũ, đó là những chiếc LG G3 và HTC One M8  xách tay.

Từ mức giá lên tới 17 – 18 triệu đồng ở thời điểm cách đây 1 năm, giá của những chiếc LG G3 và HTC One M8 giờ đây giữ ổn định ở mức 11 – 12 triệu đồng. Tuy vậy, nếu so với những chiếc LG G3 và One M8 xách tay vừa mới đổ bộ vào thị trường Việt Nam, giá của những sản phẩm chính hãng vẫn có một sự cách biệt khá lớn.

Với giá khoảng hơn 6 triệu đồng, những chiếc One M8 xách tay có xuất xứ từ các nhà mạng Mỹ đang trở thành một món hàng hot trên thị trường di động (Ảnh: Ngọc Tuân)

Dạo quanh một vòng thị trường xách tay ở thời điểm hiện tại, có thể bắt gặp những chiếc G3 có xuất xứ Mỹ với giá khoảng 4,6 – 4,7 triệu đồng. Tương tự như vậy là những chiếc HTC One M8. Người sử dụng sẽ chỉ phải bỏ số tiền hơn 6 triệu đồng là đã có thể sở hữu mẫu máy siêu phẩm của HTC trong năm 2014.

Theo như tìm hiểu của Techz, những chiếc G3 và M8 xách tay này chủ yếu được nhập về qua thị trường Mỹ. Đây thực chất là sản phẩm thải loại của 2 nhà mạng Hoa Kỳ là Verizon và Sprint.

Khác với thị trường Việt Nam, ở Hoa Kỳ người dùng thường không mất tiền mua máy mà được cung cấp máy miễn phí do đăng ký các gói cước với nhà mạng. Khi có những sản phẩm cao cấp hơn, họ có thể đem những chiếc điện thoại cũ của mình ra đổi trả để nâng đời.

Những chiếc điện thoại này sau đó được thu gom lại và rao bán thành từng lô hàng đến thị trường các nước đang phát triển. Đây cũng là lý do giải thích cho mức giá rẻ đến giật mình của những chiếc One M8 và LG G3 xách tay tại thị trường Việt Nam.

Ngoài phần logo,của nhà mạng, những chiếc G3 xách tay (bên trái) gần như không có sự khác biệt nào so với hàng chính hãng (bên phải). (Ảnh: Ngọc Tuân)

Khi được hỏi về xuất xứ của những chiếc LG G3 và One M8 xách tay, đại diện cửa hàng Hoàng Hà Mobile – một trong những đơn vị nhập về lô hàng này cho biết:

LG G3 xách tay có nguồn gốc từ nhà mạng Mỹ đang được bán với mức giá phổ biến khoảng 4,7 triệu đồng. Với HTC One M8, giá của những chiếc máy loại này là khoảng 6,3 triệu đồng. Rẻ bằng một nửa so với hàng chính hãng.

“Những chiếc LG G3 có mã VS985 thuộc về nhà mạng Verizon, trong khi đó những chiếc điện thoại có mã LS990 là của nhà mạng Sprint.

Người sử dụng trong nước có thể yên tâm về chất lượng của lô hàng này do đây đều là những mẫu máy được đổi trả khi vẫn còn đang trong quá trình sử dụng bình thường. Bên cạnh đó, do đều là phiên bản quốc tế, sẽ không có khác biệt nào giữa những mẫu máy này với các sản phẩm chính hãng bán ra tại thị trường trong nước”.

Với mức giá khá cạnh tranh, chỉ ngang bằng giá bán của những mẫu máy chính hãng tầm trung như ASUS ZenFone 2 hoặc Xperia M4 Aqua, LG G3 và HTC One M8 xách tay đang cho thấy những dấu hiệu có thể giúp 2 mẫu điện thoại này vượt mặt được các đối thủ chính hãng tại thị trường trong nước. Tuy vậy, điểm yếu của những mẫu máy này lại đến từ việc đây đều là các sản phẩm đã qua sử dụng và số lượng nhập về Việt Nam của máy không thực sự nhiều.

 

Trên tay Nomi 3S: Thiết kế tối ưu, đẹp, sang trọng và bền bỉ

(Techz.vn) Trên thị trường xách tay hiện nay, có một mẫu smartphone mới đang thực sự gây được chú ý tới người tiêu dùng với cấu hình khá, màn hình đẹp cùng thiết kế chắc chắn, bền bỉ và sang trong, đó chính Nomi 3S.