Điện thoại

Nhiều người đổ xô mua HTC One E8 sau ngày giảm giá

Nhiều người đổ xô mua HTC One E8 sau ngày giảm giá

Cách đây một thời gian, Techz đã từng đưa tin về việc giảm giá mạnh của HTC One E8. Từ mức giá 11,9 triệu đồng ở thời điểm mới ra, chỉ sau một thời gian ngắn, giá bán ra của mẫu máy này đã được giảm xuống chỉ còn giữ ở mức 6,5 triệu đồng.

Ngay sau khi thông tin này được phát đi, nhiều cửa hàng phản ánh lượng người tiêu thụ One E8 trong tháng vừa qua gia tăng ở mức đột biến. Cùng với đó tại nhiều nơi, One E8 luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Ở một số thời điểm, khách mua hàng phải đặt mua trước mới có thể sở hữu máy.

Lý giải cho sức hút của HTC One E8, một vài chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động cho rằng, sở dĩ có cơn sốt vừa qua là do mẫu điện thoại của HTC hiện đang sở hữu mức giá quá tốt.

Trong tầm giá trên dưới 6 triệu đồng, rất khó để có thể tìm ra một mẫu máy nào khác sở hữu màn hình có độ phân giải Full HD 1080p. Việc sử dụng chip Snapdragon 801 4 lõi với xung nhịp 2,5 GHz cũng là một điểm mạnh khác của máy. Bên cạnh đó, do là lô hàng mới của năm 2015, toàn bộ số máy One E8 được bán ra trong một tháng vừa qua đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Theo chia sẻ của phía Hoàng Hà Mobile, một trong những hệ thống cửa hàng có chào bán dòng sản phẩm này, HTC One E8 có lượng tiêu thụ đặc biệt mạnh trong khoảng 1 tháng trở lại đây. So với một dòng sản phẩm ăn khách khác là Xperia M4 Aqua, One E8 được đánh giá cao hơn hẳn bởi cấu hình và tính năng của máy. Dù ngoại hình có phần thua thiệt so với mẫu điện thoại của Sony, nhiều người vẫn quyết định chọn mua One E8 thay vì Xperia M4.

So với thời điểm mới ra mắt, mức giá bán ra của HTC One E8 đã giảm đến 5,4 triệu đồng.

Khi được hỏi về việc tại sao lại chọn mua One E8, anh Tuấn Điệp – một người dùng tại địa bàn quận Cầu Giấy cho biết: “One E8 có sức hấp dẫn lớn bởi giá bán và cấu hình. Chỉ tính riêng về các thông số, mức cấu hình của mẫu điện thoại này không kém gì so với các sản phẩm điện thoại cao cấp. Tuy nhiên phần vỏ được làm từ nhựa bóng khiến cho máy có cảm giác khá rẻ tiền".

Nhìn chung, trong phân khúc giá tầm trung, HTC One E8 và Xperia M4 Aqua đang nổi lên như 2 sự lựa chọn khả dĩ nhất trên thị trường di động. Theo dự đoán của giới kinh doanh, 2 mẫu máy này sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm thống lĩnh trên thị trường phân khúc các sản phẩm tầm trung trong vòng 1 2 tháng tới. 

 

Khám phá thị trường điện thoại xách tay: Có nên mua Note 4 giá 10 triệu đồng?

(Techz.vn) Với mức giá thấp hơn hàng chính hãng từ 3 – 5 triệu đồng, Galaxy S6 và Galaxy Note 4 xách tay đang nổi lên như một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích. Vậy nhưng liệu có rủi ro gì khi sở hữu những chiếc Galaxy Note 4 với giá chỉ 10 triệu đồng?