Dell Solutions Tour 2015 - giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 05/06/2015 09:32:00(GMT+7)
Dell Solutions Tour 2015 - giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

(Techz.vn) Vừa qua, sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Dell – Chương trình Dell Solutions Tour 2015 đã được diễn ra tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Dell Solutions Tour là hội thảo thường niên lớn nhất trong năm của Dell, và là điểm hẹn thân quen của dân công nghệ thông tin. Đây là một cuộc hội thảo đem đến những giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp. Đồng thời, cũng là nơi để Dell trình diễn một số sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của hãng.

Quang cảnh tại Dell Solutions Tour 2015

3 vị diễn giả tại buổi hội thảo Dell Solutions Tour 2015

Ông K. Anothai Wettayakorn - Tổng Giám đốc, Dell Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ông Gaurav Chand - Phó Giám đốc, Mảng giải pháp dành cho doanh nghiệp, Dell toàn cầu

Bà K. Vipapon Bosereewong -  Giám đốc Bán hàng và Kỹ thuật - Mảng kinh doanh máy tính, Dell khu vực Châu Á

Dell Solutions Tour 2015 đã thu hút hàng trăm lượt khách mời bởi nội dung truyền tải hữu ích và nhiều phần quà bốc thăm may mắn, có giá trị lớn.

Sau đây, TechZ xin lược qua một số công nghệ thu hút được nhiều sự quan tâm tại sự kiên này.

PowerEdge R930 - Máy chủ mạnh mẽ nhất của Dell

Sau thế hệ máy chủ UNIX, các ứng dụng doanh nghiệp đang ngày càng được chuyển đổi nhiều hơn sang các nền tảng x86 để tận hưởng mức độ sáng tạo cao hơn, cùng với nhiều năng lực khác trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí sở hữu. Với sản phẩm máy chủ PowerEdge R930 cùng với các phần mềm và dịch vụ của Dell, rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy chủ không dựa trên kiến trúc x86 này có thể chuyển đổi từ môi trường UNIX sang Linux một cách dễ dàng và xây dựng một trung tâm dữ liệu sáng tạo, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu tương lai. 

PowerEdge R930 có sức mạnh, công suất và độ tin cậy cần thiết để đáp ứng gần như mọi nhu cầu kinh doanh. Điều quan trọng hơn là Dell có một khuynh hướng dựa trên hệ sinh thái để giải quyết những khó khăn của khách hàng, chứ không chỉ đơn thuần là cung cấp phần cứng,” ông Dan Harrington, Giám đốc Nghiên cứu của công ty 451 Research phát biểu. 

Máy chủ rack PowerEdge R930 cho phép khách hàng tối đa hóa hiệu năng ứng dụng với hiệu năng cao hơn 22% so với máy chủ 4 socket đã từng nắm giữ kỷ lục thế giới trước đây của Dell.

PowerEdge R930 được trang bị dòng sản phẩm vi xử lý Intel® Xeon® E7-8800/4800 v3 tương lai, 6TB bộ nhớ trong với 96 DIMM bộ nhớ, 24 ổ đĩa bên trong và hỗ trợ tới 8 ổ SSD PowerEdge Express Flash NVMe PCIe có hiệu năng cao. 

Ngoài ra, chiếc máy chủ này còn giúp doanh nghiệp mở rộng các tải công việc một cách linh hoạt, bảo vệ các ứng dụng trọng yếu và có khối lượng dữ liệu lớn. Đồng thời, rút ngắn thời gian cấu hình tới 99%và thời gian kiểm kê thiết bị thủ công tới 91%

Ngoài máy chủ rack PowerEdge R930, Dell còn đang cập nhật các nền tảng hội tụ PowerEdge VRTX và PowerEdge M1000e, đồng thời ra mắt máy chủ phiến PowerEdge FC830 và PowerEdge M830 như là một phần của danh mục máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13 của mình. 

Tủ lưu trữ dữ liệu Dell Storage SCv2000 và Dell Storage PS6610

Sản phẩm lưu trữ Dell Storage SCv2000 Series cung cấp các tủ lưu trữ ở cấp độ phổ thông (entry-level), cho phép khách hàng tiêu chuẩn hóa vào cùng một nền tảng chung giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý và giảm bớt gánh nặng vận hành.

Tủ lưu trữ Dell Storage SCv2000 cân đối một cách hoàn hảo các yêu cầu về hiệu năng và dung lượng để hỗ trợ dữ liệu ghi nhật ký (log data) trong điều kiện chi phí của chúng tôi hạn chế, sản phẩm này còn thuộc một phần trong danh mục giải pháp Dell Storage SC Series đa dạng hơn với những giải pháp bổ sung để đáp ứng các nhu cầu khác về lưu trữ dữ liệu của chúng tôi,” ông Benjamin O’Connor, Kỹ sư Hệ thống Lưu trữ của công ty TripAdvisor phát biểu

 

Dell Storage SCv2000 được bán ở mức giá khởi điểm chỉ 10.000 đô la Mỹ cho mỗi tủ lưu trữ, loạt sản phẩm mới này được ra mắt cùng với ba model được hỗ trợ bởi ba lựa chọn mở rộng và mang đến cho khách hàng: hiệu năng cao ở mức giá hợp lý, năng lực bảo vệ dữ liệu tích hợp hay độ linh hoạt trong tương lai với Storage Center.

Tủ lưu trữ mật độ cao Dell Storage PS6610 Series sử dụng bộ điều khiển kép mới bao gồm cả những cải tiến đáng kể như: dung lượng lớn hơn 3,5 lần3 và hiệu năng cao hơn tới 7 lần4 so với các tủ lưu trữ EqualLogic PS6510 thế hệ trước của Dell, giúp khách hàng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn và truy cập vào những dữ liệu đó một cách nhanh chóng hơn. 

PS6610 rất phù hợp với những tổ chức đang tìm kiếm các tính năng lưu trữ tiên tiến trong một tủ lưu trữ có mật độ cao, dễ quản lý và được tối ưu hóa cho hoạt động hợp nhất ứng dụng, ví như các ứng dụng ERP, lưu trữ email và các cơ sở dữ liệu SQL, cũng như cần các môi trường lưu trữ lâu dài có thể hỗ trợ các môi trường lưu trữ dữ liệu lớn như những môi trường lưu trữ hồ sơ y tế, số liệu tài chính và dữ liệu camera theo dõi, giám sát.  

Tủ lưu trữ này được bán cùng với Phần mềm Tủ lưu trữ 8.0 (Array Software 8.0) của Dell EqualLogic PS Series, một sản phẩm cũng được công bố vào ngày hôm nay, với khả năng cung cấp các tính năng tiết kiệm không gian lưu trữ mới như nén các bản sao chụp ảnh snapshot hoặc bản sao nhân bản replication dữ liệu.

Tủ lưu trữ Dell Storage PS6610 Series và Dell EqualLogic PS Series Array Software 8.0 sẽ sẵn sàng trên phạm vi toàn cầu vào đầu Quý 3. 

Vostro 3000 Series - Máy tính xách tay được phát triển dành cho doanh nghiệp. 

Bà Vipaporn Bosereewong, Giám đốc Bán hàng và Kỹ thuật - Mảng kinh doanh máy tính, Dell khu vực Đông Dương phát biểu: “Dòng sản phẩm Vostro luôn đồng nghĩa với năng suất làm việc cho các chuyên gia và các doanh nghiệp nhỏ, và thế hệ máy tính xách tay Vostro 3000 Series mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý tối ưu, các tùy chọn về card đồ họa, cổng kết nối và các chi tiết thiết kế để giúp khách hàng hoặc cán bộ nghiệp vụ thực hiện được nhiều công việc hơn trong ngày làm việc của mình.” 

Các sản phẩm máy tính xách tay Vostro 14” và 15” mới đảm bảo sự cân đối tuyệt vời giữa các tính năng và hiệu năng làm việc của các chuyên gia, những người luôn đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh và hiệu năng cao cùng với các tính năng kinh doanh thiết thực để hoàn thành công việc của họ. Cho dù là đang quản lý hoạt động tại một nhà hàng hoặc đang làm việc tự do tại văn phòng nhà riêng, người dùng đều có thể xử lý các bảng tính và bài thuyết trình một cách dễ dàng nhờ sức mạnh của những bộ xử lý mới nhất từ Intel, với các lựa chọn về bộ xử lý lên tới Core i5 (bộ vi xử lý thế hệ thứ 5). Máy tính xách tay Vostro 14 có thời lượng pin lên tới 9 giờ để hỗ trợ hoạt động làm việc di động hàng ngày, trong khi máy tính xách tay Vostro 15 có thời lượng pin lên tới 8 giờ và 42 phút.  Đối với những ứng dụng có đòi hỏi cao hơn về xử lý đồ họa hay các tác vụ đa nhiệm liên tục, người dùng có thể lựa chọn card đồ họa rời từ NVIDIA với tối đa 2GB bộ nhớ và 8GB dung lượng RAM tốc độ cao.

Máy tính xách tay Vostro 3000 Series mới dày không tới 1 inch, mỏng hơn so với sản phẩm thế hệ trước để nâng cao tính di động. Với các màu Đen tuyền và màu Đỏ tại một số thị trường nhất định, vỏ máy vân xước làm tăng độ chắc chắn khi cầm máy, giúp cho thiết bị này ít bị tác động bởi sự cào xước trong quá trình sử dụng và di chuyển hàng ngày.

Các tính năng kinh doanh bổ sung giúp đồng bộ hóa công việc và hỗ trợ kết nối, bao gồm cả ổ quang, cổng kết xuất VGA, màn hình FHD chống lóa, cổng Gigabit Ethernet, bàn phím số 10-phím (chỉ có trên phiên bản 15”) và tối đa 1TB dung lượng ổ cứng HDD dành cho lưu trữ dữ liệu. 

Cũng tại sự kiện Dell Solutions Tour 2015, Chiếc Dell XPS 13 2015 thuộc dòng ultrabook siêu mỏng nhẹ cũng được giới thiệu đến giới công nghệ Việt Nam. XPS 13 sở hữu viền màn hình chỉ 5,2mm; cùng với đó máy cũng có thời lượng pin lên tới 15 tiếng đồng hồ. Về cấu hình, bạn có thể tuỳ chọn màn hình 13” cảm ứng hoặc thông thường, và độ phân giải cao 3.200 x 1.800 hoặc 1.920 x 1800. Dell XPS 13 2015 được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 và có thể tuỳ chọn từ i3 đến i7. RAM của máy cũng có 2 tuỳ chọn là 4GB và 8GB. Trong khi đó tuỳ chọn ổ SSD thấp nhất là 128GB. Máy chạy trên hệ điều hành Windows 8.1. 

Dell XPS 13 2015

Dell Networking X-series & N-series 

Dell Networking X-Series là một dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch 1 Gigabit Ethernet (GbE) và 10GbE thông minh, được quản lý qua web và được thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với khả năng cung cấp các tính năng trực quan, ở cấp độ doanh nghiệp lớn trong nhiều cấu hình linh hoạt. Các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội sử dụng giải pháp kết nối mạng tiên tiến mà không cần phải có năng lực hỗ trợ CNTT chuyên nghiệp nhờ những hướng dẫn từng bước và bảng điều khiển có thể tùy biến, giúp cho việc cấu hình, tối ưu hóa và truy nguyên sự cố thiết bị trở nên nhanh chóng và chính xác.

Dòng sản phẩm N-series, Dell Networking N1500 cung cấp các thiết bị chuyển mạch 1GbE được quản lý toàn diện và được tối ưu hóa dành cho các mạng có quy mô nhỏ hơn. Các thiết bị chuyển mạch này sử dụng một tập hợp tính năng Lớp 2/3 toàn diện, ở cấp độ doanh nghiệp, giao diện dòng lệnh (command-line interface - CLI) chung để đảm bảo hoạt động quản lý thống nhất cùng với các máy thu phát và cáp 10GbE SFP+ tiêu chuẩn để ghép nối (stacking) các thiết bị, nhằm cung cấp tối đa 200 cổng 1GbE trong một thiết bị có kích thước 4U. Các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể triển khai và bảo mật mạng được tối ưu hóa cho dịch vụ VoIP và các ứng dụng mạng xã hội, đồng thời phân loại ưu tiên lưu lượng mạng để đạt được hiệu suất cao nhất.

Các sản phẩm mạng theo tiêu chuẩn mở (Open networking - ON) 

Dell ra mắt sản phẩm Dell Networking Z9100 - một nền tảng hỗ trợ nhiều tốc độ kết nối khác nhau, bao gồm: 10/25/40/50/100GbE để đưa công nghệ tương lai đến với khách hàng ngay từ hôm nay

Ngoài ra, Dell nâng cao độ linh hoạt của khách hàng bằng các thiết bị chuyển mạch S3048 (1/10GbE) và S4048 (10/40GbE) của Bộ phận Giải pháp Mạng của Dell (Dell Networking). Đây là những thiết bị chuyển mạch có độ trễ thấp, được tối ưu hóa dành cho mô hình kết nối mạng theo tiêu chuẩn mở .

Hôm nay Dell còn công bố việc công ty IP Infusion, Inc. đã trở thành một đối tác mới trong hệ sinh thái hỗ trợ sáng kiến Mạng theo tiêu chuẩn Mở của Dell

Cũng tại sự kiện Dell Solutions Tour 2015, Hãng cũng đã công bố báo cáo Nguy cơ an ninh Thường niên của Dell (Dell Annual Threat Report), phân tích những kiểu tấn công an ninh mạng phổ biến nhất đã được ghi nhận trong năm 2014 và tìm hiểu xem những nguy cơ an ninh mạng mới sẽ tác động như thế nào đến các tổ chức trong năm 2015.

Dựa trên kết quả phân tích các nguồn dữ liệu của Dell và bối cảnh an ninh mạng năm 2014 cho thấy có sự gia tăng về các biến thể mã độc tấn công vào các thiết bị thanh toán tại điểm bán hàng (thiết bị POS - point-of-sale) cũng như về số lượng các vụ tấn công vào các cơ sở hạ tầng thẻ thanh toán trong các tổ chức bán lẻ. Bên cạnh đó, ngày càng có thêm nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi những mã độc của tin tặc ẩn nấp trong phần Plain Sight của trình duyệt do lưu lượng SSL/TLS được mã hóa.

Brett Hanlon, Giám đốc phụ trách cơ sở hạ tầng CNTT, La Jolla Group phát biểu: "Chương trình an ninh phòng thủ theo chiều sâu của chúng tôi, được hỗ trợ bởi các giải pháp Dell SonicWALL, cung cấp năng lực bảo mật đa cấp độ cần thiết để bảo vệ mạng công ty cũng như là 18 địa điểm cửa hàng bán lẻ của chúng tôi. Giải pháp Dell SonicWALL không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn và sự an toàn của thông tin cá nhân và số liệu tài chính của khách hàng mà còn cho phép chúng tôi giảm thiểu rủi ro gây bởi những nguy cơ an ninh mới bằng những năng lực ngăn chặn xâm nhập, chặn mã độc, lọc Nội dung/URL và kiểm soát ứng dụng. Cả tường lửa Dell SonicWALL SuperMassive và tường lửa Quản lý Nguy cơ an ninh Hợp nhất TZ Series đều vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược an ninh mạng tổng thể của La Jolla Group." 

CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ KHÁC ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI SỰ KIỆN: 

 

Chính sách bảo hành chính hãng của Dell tại Việt Nam

Hiện tại thì khi mua bất kỳ laptop Dell chính hãng nào tại Việt Nam, các bạn sẽ được làm thủ tục kích hoạt bảo hành. Gói bảo hành này sẽ miễn phí trong vòng 1 năm. Nếu mua Vostro thì các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ bảo hành tận nơi Pro-Support 24x7, và Inspiron hay XPS thì sẽ nhận được gói bảo hành tận nơi In-Home Service 8x5. Dưới đây là sự khác nhau của hai loại bảo hành này:rn

  
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất