Tại sao Apple ngừng sản xuất iPad Mini?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 28/05/2017 17:25:00(GMT+7)
Tại sao Apple ngừng sản xuất iPad Mini?

(Techz.vn) Gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ ngừng sản xuất iPad Mini màn hình 7,9 inch, thay vào đó bằng một phiên bản mới cho chiếc iPad Pro dự kiến được sẽ giới thiệu tại sự kiện WWDC được tổ chức vào tháng tới. Vậy đâu là nguyên nhân sẽ khiến Apple khai tử dòng iPad Mini?

Gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ ngừng sản xuất iPad Mini màn hình 7,9 inch, thay vào đó bằng một phiên bản mới cho chiếc iPad Pro dự kiến được sẽ giới thiệu tại sự kiện WWDC được tổ chức vào tháng tới. Dưới đây là những lý do chứng minh quyết định của Apple là hoàn toàn đúng đắn:

1. Tránh “dẫm chân” nhau

Các nghiên cứu thị trường gần đây đã chỉ ra rằng, người dùng có xu hướng sử dụng những thiết bị có kích thước lớn và Apple cũng đã ra mắt chiếc iPad 12.9 inch để đáp ứng nhu cầu này. Đây quả thực là một kích thước vô cùng lớn và Apple cũng không ngần ngại thể hiện mong muốn thay thế laptop truyền thống bằng dòng iPad có kích thước lớn của mình khi tung ra khá nhiều đoạn quảng cáo về iPad Pro 12.9 inch trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, hãng này sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển những chiếc iPad có kích thước lớn này hơn nữa.

Trong khi kích cỡ của iPad mini nằm giữa mức 5,5-inch của iPhone 7 Plus và iPad 9,7 inch. Nhưng thời điểm hiện nay không giống như giai đoạn năm 2012, 2013 và nửa đầu năm 2014, khi không có chiếc điện thoại iPhone 5,5 inch nào trên thị trường. iPad mini hiện đang ở một vị trí khá lúng túng và dường như dòng sản phẩm này đã mất đi sự thu hút ban đầu.

2. Thị trường máy tính bảng không có nhiều chuyển biến tích cực

Liên tục trong những tháng trở lại đây, thị trường máy tính bảng đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số đáng kể. Báo cáo kết quả kinh doanh quý mới nhất của Apple cho biết công ty đã bán được hơn 8.92 triệu chiếc iPad, con số này thấp hơn so với con số 10.2 triệu chiếc iPad được bán vào cùng kỳ năm trước.

Khoảng hai tháng trước Apple đã ngưng sản xuất iPad mini 2 và không còn bán ra phiên bản 32GB của iPad mini 4. Giá của iPad mini bản 128GB cũng hạ xuống còn 399 USD, vốn là giá của phiên bản 32GB trước kia.

3. Mở đường cho xu hướng màn hình to trên iPhone

Nhiều nguồn tin gần đây đã chỉ ra rằng Apple sẽ tiếp tục tăng kích thước màn hình của những chiếc iPhone để phù hợp với xu hướng hiện nay. Thậm trí trong tương lai, người dùng sẽ có thể sở hữu những chiếc iPhone có màn hình lên đến trên 6 inch. Vì vậy, việc khai tử iPad Mini sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn. Mà iPhone chính là nguồn thu lớn nhất của Apple cho đến hiện tại.

4. Mức giá chưa thực sự hấp dẫn

 iPad Mini là dòng máy tính bảng có kích thước nhỏ tuy nhiên mức giá của máy chưa thực sự hấp dẫn. Bảng giá sau sẽ giúp chúng ta dễ dàng so sánh iPad Mini 4 với những chiếc iPad khác của Apple.

Hiện tại Apple chỉ còn bán 2 phiên bản của iPad Mini 4 bao gồm:

  • Phiên bản WiFi - 128GB có giá là 399 USD
  • Phiên bản LTE - 128GB có giá là 529 USD

So với thị trường chung thì mức giá trên là tương đối cao và đặc biệt là khi so sánh với chiếc iPad 2017 với màn hình lớn hơn trong khi mức giá chỉ cao hơn 30 USD cho mỗi bản. Cụ thể:

  • Phiên bản WiFi - 128GB có mức giá là 429 USD
  • Phiên bản LTE 128GB có mức giá là 559 USD

Và vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những lý do Apple sẽ khai tử dòng iPad Mini 7.9 inch. Hiện tại, chưa có thông tin chính xác về thời điểm Apple ngừng bán iPad mini 4 và khi nào công ty sẽ bỏ dòng sản phẩm này. Nhưng theo các chuyên gia công nghệ, hãng sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất