Là 1 iFan thì bạn đã hiểu kí tự "S" trên các dòng điện thoại iPhone là gì chưa?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2017 19:00:00(GMT+7)
Là 1 iFan thì bạn đã hiểu kí tự

(Techz.vn) Theo thông lệ, kể từ thế hệ iPhone 3GS thì những năm lẻ thì Apple sẽ tung ra 1 phiên bản mới với hậu tố \"S\" như iphone 4s,5s,6s. Vậy thì các bạn đã hiểu kĩ tự \"S\" này thế nào? Hãy cùng Techz trả lời câu hỏi này nhé.

Kể từ chiếc iphone 3GS ra mắt năm 2009 thì cứ vào những năm lẻ, Apple lại tung ra những phiên bản iPhone đi kèm theo hậu tố “S”, với hy vọng làm mới thế hệ iPhone đã được ra mắt trước đó. Những chiếc iphone này hầu như không thay đổi gì nhiều về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, điểm nhấn của iPhone “S”  lại là những cải thiện về tính năng, hiệu suất của sản phẩm. Vậy, ẩn ý giấu sau những chữ “S” này là gì, mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

iPhone 3GS –  Tốc độ (Speed)

Thế hệ iPhone đầu tiên đi kèm chữ "S” là iPhone 3GS. Chính những quảng cáo của Apple vào năm 2009 đã tiết lộ rằng, chữ “S” là viết tắt của từ “Speed” (tạm dịch là tốc độ), ám chỉ rằng iPhone 3GS sẽ là thế hệ iPhone nhanh và mạnh nhất ở thời điểm đó.

iPhone 3GS không hề khác biệt về mặt ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm (iPhone 3G), nhưng thiết bị sẽ có khả năng xử lý nhanh hơn rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí trên smartphone của người dùng. Và quả thật, dù sở hữu thiết kế không mới mẻ gì so với chiếc iPhone 3G, nhưng iPhone 3GS lại cho thấy hiệu năng hoàn toàn vượt trội.

 iPhone 4S – Siri

Chữ “S” đính kèm với thế hệ iphone này được phỏng đoán là đại diện cho Siri – Trợ lý ảo nổi tiếng của iPhone.

 

Đương nhiên, thời điểm đó có không ít sự nghi ngờ về hiệu quả của trợ lý ảo do Apple tạo ra. Tuy nhiên, thời gian đã trả lời rất cả. Thậm chí, hiện tại, các trợ lý ảo cá nhân đã trở thành xu hướng chung của làng công nghệ thế giới, với sự góp mặt của hàng loạt các ông lớn như IBM, Google, Microsoft hay mới đây nhất là Bixby của Samsung.

iPhone 5S – Bảo mật (Security)

Chữ “S” trên iphone 5S được cho là mang ý nghĩa “Security” (Bảo mật). Suy đoán này hoàn toàn có căn cứ khi vào năm 2013, Apple lần đầu tiên cho ra mắt cảm biến vân tay Touch ID tích hợp trên phím Home của sản phẩm, giúp cho người dùng có thể mở khóa và bảo mật thiết bị một cách dễ dàng hơn. 

 

Nhìn chung, Touch ID chính là một trong những tính năng quan trọng nhất trên các thế hệ từ iPhone 5S trở đi. Bởi ngoài những mục tiêu chính là nâng cao các dịch vụ bảo mật trên smartphone, Touch ID còn được ứng dụng vào nền tảng thanh toán trực tuyến Apple Pay, đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho Apple ở thời điểm hiện tại.

iPhone 6S – màn hình và độ nhạy (Screen - Sensitivity)

Cũng như những dòng iPhone S trước. Apple cũng chưa bao giờ chính thức lý giải ý nghĩa chữ "S" trong tên thiết bị iPhone 6s. Tuy nhiên, có rất nhiều người cho rằng chữ "S" ám chỉ "Screen" (màn hình) hay "Sensitivity" (độ nhạy). Bởi lẽ thiết bị này mang đến một đột phá lớn của táo khuyết, Apple lần đầu tiên trang bị màn hình 3D Touch, cho phép phản hồi đa dạng và phong phú tùy theo lực nhấn và thời gian sử dụng trên màn hình. Mang lại cho người dùng trải nghiệm mới so với các dòng iPhone trước.

Và vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hậu tố "S" trên những thế hệ iPhone. Có thể thấy rằng mỗi sản phẩm "S" không mang đến cho người dùng nhiều sự thay đổi về thiết kế nhưng nó vẫn được Apple trang bị đủ những tính năng để khiến người dùng đồng ý bỏ tiền ra để nâng cấp sản phẩm. Câu hỏi đặt ra hiện tại là nếu là iPhone 7S, 7S Plus thì chữ "S" này có ý nghĩa gì? Mời các bạn comment ý kiến của mình, cũng như chia sẻ đến mọi người. 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất