Android với "nỗi đau" chỉ người dùng mới thấm thía

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2017 14:00:00(GMT+7)
Android với

(Tech.vn) Người dùng Android vẫn mặc nhiên cam chịu tình cảnh không được sử dụng bất kỳ tính năng nào mới trong những năm qua.

Cách đây hơn một năm, Android 7.0 Nougat được tung ra. Phiên bản Android kế tiếp cũng đã chuẩn bị được giới thiệu dưới dạng beta.

Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản Android phổ biến nhất là Android 5.0 Lollipop (phát hành 11/2014).

Gần đây, sự ra đời của các thiết bị di động cao cấp như Galaxy S8, LG G8 phần nào cải thiện thị phần cho Android Nougat, song, vẫn thực sự chưa đạt đến mức mong đợi.

Theo thống kế, tính đến ngày 2/5, phiên bản Android đã có mặt trên 7,1% thiết bị chạy Android. So với con số 79% của iOS (chỉ tính đến hết tháng 2/2017), còn khá khiêm tốn.

Thị phần Android tính đến ngày 2/5.

Vẫn phải thừa nhận, hệ sinh thái Android có những ưu điểm vượt trội. Chỉ là, vấn đề phân mảnh Android ngày nay gần như vẫn chưa được cải thiện một cách đáng kể.

Trong khi iOS chỉ dành riêng cho iPhone, iPad,... thì lại quá nhiều thiết bị đang sử dụng cùng hệ điều hành Android. Trên thực tế, các smartphone Android sẽ mắc kẹt lại ở phiên bản hệ điều hành lúc xuất xưởng. Những smartphone cao cấp hơn thì sẽ nhận thêm một vài bản cập nhật nhỏ hoặc nâng cấp thêm một phiên bản lớn. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất. 

Tham khảo: BGR, Zing.vn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất