MediaTek giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh cạnh tranh Quick Charge 3.0

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2016 20:00:00(GMT+7)
MediaTek giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh cạnh tranh Quick Charge 3.0

(Techz.vn) Hãy quên đi sự chờ đợi hàng giờ liên tục cho vấn đề sạc pin, khi mà chiếc điện thoại trang bị bộ vi xử lý mới nhất đến từ MediaTek.

Hãng MediaTek vừa mới giới thiệu bộ vi xử lý mới cho phép người dùng sạc điện thoại từ mức 0% lên đến 70% chỉ trong vòng 20 phút. Tính năng trên được gọi là Pump Express 3.0 sẽ được trình làng chính thức vào cuối năm nay. Cụ thể, MediaTek sẽ được tích hợp sẵn tính năng sạc nhanh Pump Express 3.0 vào bộ vi xử lý Helio P20, áp dụng cho những chiếc điện thoại ra mắt trong thời gian sắp tới khi trang bị dòng chip trên.

Bên cạnh đó, hãng sản xuất đến từ Đài Loan cũng tuyên bố rằng, đây chính là công nghệ sạc pin trực tiếp theo chuẩn USB-C đầu tiên trên thế giới nhằm hạn chế tình trạng điện thoại quá nóng trong quá trình sạc pin.

MediaTek không phải là hãng sản xuất duy nhất đáp ứng giải pháp sạc nhanh cho điện thoại, mà những đối thủ khác cũng làm được điều tương tự. Chẳng hạn, Qualcomm cũng hỗ trợ chuẩn sạc Quick Charge 3.0, sạc pin lên đến 80% trong vòng 35 phút. Ngay cả đến dòng điện thoại Oppo cũng có công nghệ sạc pin nhanh VOOC, giúp tăng tốc thời gian sạc pin rất nhanh.

Tham khảo Cnet

 

MediaTek Mt6795 : Mang 2K đến với các smartphone tầm trung

(Techz.vn) MediaTek đang nỗ lực để vươn tới tầm của các ông lớn trong ngành công nghiệp SoC và hãng sắp sửa cho mắt SoC MT6795 để thổi một làn gió mới cho thị trường smartphone tầm trung.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất