Điện thoại

Cuộc chiến cameraphone: Samsung Galaxy S6 Edge Plus vs S7 Edge

Cuộc chiến cameraphone: Samsung Galaxy S6 Edge Plus vs S7 Edge

Đúng một năm sau ngày Samsung ra mắt Galaxy S6 Edge Plus, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu một mẫu máy mới với tên gọi Galaxy S7 Edge. Theo như Samsung, sẽ không tồn tại một chiếc Galaxy S7 Edge Plus nào cả. Do đó, Galaxy S7 Edge chính là bản nâng cấp thế hệ tiếp theo của chiếc Galaxy S6 Edge Plus năm 2015. Vậy giữa 2 chiếc điện thoại này có gì khác biệt? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu điều đó qua việc so sánh camera của 2 mẫu smartphone được xếp vào hàng siêu phẩm này.

Cả Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy S7 Edge đều sở hữu những thông số camera cùng các chế độ chụp ảnh ấn tượng. 

Về mặt thông số, Galaxy S6 Edge Plus được trang bị camera với độ phân giải 16 Mpx, khẩu độ f/1.9. Trong khi đó với Galaxy S7 Edge, camera của mẫu smartphone này có độ phân giải giảm xuống chỉ còn 12 Mpx.

Nâng cấp đáng chú ý nhất về mặt camera của Galaxy S7 Edge so với Galaxy S6 Edge Plus nằm ở việc sử dụng khẩu độ f/1.7. Điều này cũng khiến S7 Edge trở thành mẫu điện thoại có độ mở ống kính lớn nhất trên thị trường. Khẩu độ lớn giúp S7 Edge có khả năng thu sáng tốt hơn và tất nhiên, điều này đem đến khả năng chụp tối tốt hơn nhiều so với Galaxy S6 Edge Plus.

Đó là về mặt thông số, vậy còn thực tế thì sao? Chúng ta hãy thử cùng nhau kiểm chứng sự khác biệt về chất lượng camera giữa 2 mẫu điện thoại này:

Ảnh chụp từ Galaxy S6 Edge Plus (bên trái) và Galaxy S7 Edge (bên phải). Có thể thấy ảnh chụp từ Galaxy S7 Egde có phần sắc nét và màu sắc ấn tượng hơn. 

Ảnh chụp từ S7 Edge cũng cho thấy chi tiết tốt hơn nhiều trong điều kiện chụp ngược sáng. Ở ảnh trên, có thể thấy những chiếc lá bị ngả vàng khá nhiều, trong khi đó với ảnh dưới, chiếc lá dù ngược sáng vẫn giữ được màu xanh gần sát với điều kiện thực tế. 

Trong điều kiện đủ sáng, cả Galaxy S6 Edge Plus và S7 Edge đều cho thấy sự xuất sắc của mình về tốc độ khởi động camera, tốc độ lấy nét cũng như khả năng chống rung quang học. Hình ảnh cho ra đều có độ nét cao, màu sắc chân thực cũng như độ rực rỡ.

Về màu sắc, có cảm giác Galaxy S6 Edge Plus thiên về tông màu ấm hơn một chút so với Galaxy S7 Edge. Cảm giác này lại có phần ngược lại khi chụp ảnh ở những vùng tối, dưới điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Nhờ sở hữu camera có khẩu độ tốt, Galaxy S7 Edge đặc biệt chiếm ưu thế về độ sâu trường ảnh và khả năng lấy sáng. Tuy nhiên với Galaxy S6 Edge Plus, mẫu điện thoại này lại được đánh giá cao hơn ở khả năng xử lý màu sắc cân bằng. Với Galaxy S7 Edge, thỉnh thoảng có cảm giác máy hơi thừa sáng đôi chút khi chụp ở chế độ tự động.

Cùng lấy nét và đo sáng ở một điểm, thế nhưng sự khác biệt về khẩu độ khiến chủ thể trong ảnh trên Galaxy S7 Edge sáng hơn khá nhiều và có cảm giác bị dư sáng. Trong khi đó với Galaxy S6 Edge Plus, máy tạo cảm giác cân bằng hơn nhiều so với S7 Edge.

Với tấm hình này, khẩu độ lớn trên Galaxy S7 Edge lại cho thấy rõ ưu thế khi chủ thể của ảnh là những mầm cây có độ xanh mượt, tươi và chi tiết hơn hẳn so với màu xanh đậm trên ảnh của S6 Edge Plus.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy rõ sự chênh lệch về độ sâu trường ảnh giữa Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy S7 Edge. Nhờ khẩu độ lớn, khi chụp ở chế độ macro Galaxy S7 Edge đem đến khả năng “xoá phông” đáng nể so với S6 Edge Plus. Vùng nét của ảnh cũng rõ ràng và chi tiết hơn.

Ở điều kiện ánh sáng yếu, Galaxy S7 Edge cũng tỏ rõ ưu thế nhờ khẩu độ lớn. Ngược lại với khi chụp ở điều kiện ngoài trời, dưới ánh đèn vàng, ảnh từ Galaxy S7 Edge cho màu sắc ấm hơn đôi chút.  

Thay cho lời kết

Tốc độ nhanh, khả năng bắt nét tốt cùng chất lượng ảnh chụp ấn tượng chính là điểm mạnh của bộ đôi điện thoại đến từ Samsung. Điểm khác biệt chỉ đến từ việc Galaxy S7 Edge được trang bị khả năng chống nước, qua đó đem đến những góc hình ấn tượng mà Galaxy S6 Edge Plus không thể nào bắt chước.

Nhìn chung, dù sở hữu thông số có đôi chút khác biệt nhưng có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, cả 2 mẫu smartphone đến từ Samsung đều thuộc top những mẫu máy có camera chất lượng nhất trên thị trường di động. Nếu cần tìm một chiếc smartphone với khả năng chụp hình cao trong mọi điều kiện và hoàn cảnh, bạn có lẽ sẽ không thể bỏ qua bộ đôi sản phẩm này. 

Hiện nay, bộ đôi Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đang được bán tại hệ thống bán lẻ Hoàng Hà Mobile trên toàn quốc với mức giá đặc biệt hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm này tại đây.

 

Núi non Tam Đảo kỳ vĩ, huyền ảo dưới ống kính Samsung Galaxy S7

(Techz.vn) Chuyến đi Tam Đảo được ghi lại bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn, nhưng cũng mang lại chất lượng hình ảnh rất ấn tượng.